overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default ช่วยดูอาการ สเป็กคอม ผมหน่อยครับ มันหน่วงๆ

    สเป็ก
    E8400 3.0
    p5kpl-cm
    ram 1*2 ตัว 1 บัส 800 อีกตัว บัส 1066
    HD 500G
    Power color 5770
    psw cooler master 500 W

    ใช้ win7 32บิต ตอนแรกใช้ XP ก็เป็น

    คือว่า ความรู้สึกว่ามันหน่วงๆๆหน่อยอ่าครับ
    ซึ่งสเป็กผมก็สูงกว่าร้านเกมส์ที่เคยเล่นมา แต่ที่ร้านรู้สึกว่าจะ ตอบสนองไวกว่า เขามีram แค่1 g เองด้วยซ้ำ
    แต่ของผม ติดหน่วงๆๆ ใครพอทราบอะไรเพิ่มเติม แนะนำทีนะครับ
    Last edited by birdoverclockzone; 10 Nov 2009 at 14:41:24.

  2. #2
    OverclockZone Member 21031455's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2009

    Default

    ใช้แรม บัสเท่ากันสิครับ ถึงจะเสถียร

    ส่วนยี่ห้อเดียวกันหรือคนละยี่ห้อ อันนี้ก็ต้องลองดูครับ ผมเคยลองแต่ก็ไม่ได้ลองแบบหลากหลาย


    ยังไงๆ ลองหาแรมบัสเท่ากันมาใส่ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ว่าจะเปลี่ยน เมม บอร์ดด้วยอ่าคัรบ จะดีไหมครับ
    Last edited by birdoverclockzone; 10 Nov 2009 at 14:26:04.

  4. #4
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 21031455 View Post
    ใช้แรม บัสเท่ากันสิครับ ถึงจะเสถียร

    ส่วนยี่ห้อเดียวกันหรือคนละยี่ห้อ อันนี้ก็ต้องลองดูครับ ผมเคยลองแต่ก็ไม่ได้ลองแบบหลากหลาย


    ยังไงๆ ลองหาแรมบัสเท่ากันมาใส่ดูครับ
    แต่บางคนว่า ในกรณีที่มีแรมบัส 800 กับ 1066 บัสแบบผมอ่าครับ ยังไงมันก็จะ ทำงานที บัส 800 ทั้ง2ตัว
    แต่อันนี้ไม่ทราบว่าจะมีผลหรือไม่นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member monthon's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    รัชดา 13 MRT ห้วยขวาง

    Default

    Quote Originally Posted by birdoverclockzone View Post
    แต่บางคนว่า ในกรณีที่มีแรมบัส 800 กับ 1066 บัสแบบผมอ่าครับ ยังไงมันก็จะ ทำงานที บัส 800 ทั้ง2ตัว
    แต่อันนี้ไม่ทราบว่าจะมีผลหรือไม่นะครับ
    ตามทฤษฎีทำได้ แต่จริงๆอาจจะ ....... ตามท่านวิกรบอก ผมลืม

  6. #6
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    รอท่านต่อไปครับ

  7. #7
    OverclockZone Member monthon's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    รัชดา 13 MRT ห้วยขวาง

    Default

    ลองใส่ตัวเดียวดูครับเดี๋ยวก็รู้

  8. #8
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ง่ะ วิน 7 มัน ล่อไปเกือบ 1G แล้วนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member monthon's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    รัชดา 13 MRT ห้วยขวาง

    Default

    ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่แรมอะ ลง XP แล้วใช้ตัวเดียว หรือ ซื้อมาเพิ่มหรือ รอท่านต่อไปดีกว่า

    ท่านที่เก่งๆ วันนี้ไปไหนหมดหว่า

  10. #10
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ดันเพิ่อหาคำตอบ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2009

    Default

    ช่วยน้องเขาหน่อยยยยยยยยยยยยยยยยย

  12. #12
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by themoopean View Post
    ช่วยน้องเขาหน่อยยยยยยยยยยยยยยยยย
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ปิด C1E ใน ไบออสยัง
    ใน Power option ให้ปรับเป็น performance ด้วย
    ไม่ปิด วินโดว์7 มันจะลดความเร็วของ CPU มาครึ่ง1 จะทำให้เล่นเกมมันหน่วงๆ
    Last edited by kamjam; 11 Nov 2009 at 11:01:27.

  14. #14
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kamjam View Post
    ปิด C1E ใน ไบออสยัง
    ใน Power option ให้ปรับเป็น performance ด้วย
    ไม่ปิด วินโดว์7 มันจะลดความเร็วของ CPU มาครึ่ง1 จะทำให้เล่นเกมมันหน่วงๆ
    Power option ให้ปรับเป็น performance มันปรับตรงไหนหรอครับ รู้สึกของผมเป็น

    restorg on AC power loss แล้วมีให้เลือก power off กับ power on อ่ะครับ ตอนนี้มัน off อยุ่ต้องเปิด เป็น on ไหมครับ
    Last edited by birdoverclockzone; 11 Nov 2009 at 16:35:34.

  15. #15
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ใช้แรมให้ bus เหมือนกันซิครับ

  16. #16
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •