overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ______จะOVERCLOCKได้มั้ยครับ_________

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Lightbulb ______จะOVERCLOCKได้มั้ยครับ_________

    สเปกเครื่องผมนะครับ
    M/B ECS PT880 Pro A
    P4 506 2.66 Socket 775
    RAM 512*2 jetram
    vga 9250 ATI Powercolor
    HDD 80*2 GB


    web mainboard ครับ
    http://www.ecs.com.tw/ECSWeb/Product...ID=93&LanID=17


    จะถาม ว่า OVERCLOCK ยังไงครับ เพราะว่า ไปดูที่ทำกัน มันไม่เหมือน bios ของผมอ่ะครับ เมนูไม่เหมือนกันเลยทำไม่เป็นครับ งง แล้วจะ over ได้ไกลแค่ไหน

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    VIA คง OC ได้ไม่หนักมากครับ แต่ก็ สามารถ OC ได้ครับ หา บัสสปีด ให้เจอแล้วดันขึ้นไปที่ละนิดนะครับ ผมเองก็ไม่เคยเห็นหน้าตา ใบออสรุ่นนี้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member onibakuzz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ของผมก็ P4 506 2.66 เหมือนกันแต่ MB.Asus P5SD2-X Ram 512*2 Overclock ไปได้ 4.0 Ghz คับ P4 ตัวนี้น่าจะไปไกลสุดที่ 4.4 Ghz นะคับแต่ต้องค่อยๆลากนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    สเปกเครื่องผมนะครับ
    M/B ECS PT880 Pro A
    P4 506 2.66 Socket 775
    RAM 512*2 jetram
    vga 9250 ATI Powercolor
    HDD 80*2 GB


    web mainboard ครับ
    http://www.ecs.com.tw/ECSWeb/Product...ID=93&LanID=17


    จะถาม ว่า OVERCLOCK ยังไงครับ เพราะว่า ไปดูที่ทำกัน มันไม่เหมือน bios ของผมอ่ะครับ เมนูไม่เหมือนกันเลยทำไม่เป็นครับ งง แล้วจะ over ได้ไกลแค่ไหน



    ของผมก็ P4 506 2.66 เหมือนกันแต่ MB.Asus P5SD2-X Ram 512*2 Overclock ไปได้ 4.0 Ghz คับ P4 ตัวนี้น่าจะไปไกลสุดที่ 4.4 Ghz นะคับแต่ต้องค่อยๆลากนะคับ



    ขอโทดนะครับช่วยบอกวิธีOCบอดผมหน่อยดิ้ครับผมลากแล้วมันบู๊ตwindoweไม่ขึ้นไม่รู้ว่าผมทำผิดรึป่าวครับ ผมลากตัวเลขในbiosงงอ่ะครับ บอกทีนะครับ บอกเมนูมากก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    [QUOTE=onibakuzz]
    Quote Originally Posted by momaymint
    สเปกเครื่องผมนะครับ
    M/B ECS PT880 Pro A
    P4 506 2.66 Socket 775
    RAM 512*2 jetram
    vga 9250 ATI Powercolor
    HDD 80*2 GB


    ถ้าocแล้วบูทWindowsไม่ได้ อันนี้มันต้องดูหลายอย่างนะคับ ram 512 ที่ว่าเนี่ย bus 667หรือ533 ถ้าเป็น 667 ก็ไม่ควรocจนเกิน
    333นะคับ ถ้าเราocเกิน ก็ต้องมาดูว่าเราจ่ายไฟไห้มันพอหรือป่าว ปัญหาส่วนไหญ่มักจะเกิดจากmainboardหรือRamและVGAรับไม่ไหว เราต้องค่อยๆลากไปทีละน้อย เช่นนะคับของเดิมเป็น 2.66 ลองลากไปเรื่อยๆ2.7-2.8-2.9-3.0 ประมานนี้ สมมุตว่าเราลากไปที่3.1แล้วไปไม่รอด ให้เราไปเพิ่มไฟเอาที่vcoreเอา ตรงส่วนนี้ค่อยๆเพิ่มนะคับเพราะถ้าเราเพิ่มเยอะเกินไปcpuมันจะร้อนมากอันตรายนะคับ เด๋วพุ่งนี้มาต่อแล้วกันคับกับบ้านก่อน
    RAm ผม 512 dual bus400 ครับ
    แล้วBIOS AMI
    mainboard FSB 800

    ผมต้องเข้าไปไหนbios แล้วไปที่ CPU pnp Setup ถูกรึป่าวครับ
    เมนูมีดังนี้
    DRAM Frequency : AUTO
    CPU OVER-CLOCKING : มี Disabled กะ Enabled ผมเลือก Enabled ถึงจะเข้าไปปรับ ใน
    CPU Frequency :ของเดิมเป็น 133 Mhz ตรงนี้เราต้องปรับยังไงครับ
    memory Voltage : 2.6V แล้วเพิ่มเมื่อไร


    แล้วเรื่องRAm ต้องไปเพิ่มตรงไหน

  6. #6
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    DRAM Frequency : AUTO auto ดีแล้วคับ
    CPU OVER-CLOCKING : มี Disabled กะ Enabled ผมเลือก Enabled ถึงจะเข้าไปปรับ ใน
    CPU Frequency :ของเดิมเป็น 133 Mhz ตรงนี้เราต้องปรับยังไงครับ ลองไป 166 หรือ 200 ดูก่อนคับ

    memory Voltage : 2.6V แล้วเพิ่มเมื่อไร ลองโอเวอร์คล็อกแล้วเข้าวินโดวส์ดูคับ ถ้าเจอจอฟ้า ลองเพิ่มไฟอีกนิด ทีละ 0.1 พอ อย่าเพิ่มทีละมากๆ นะคับ แล้วก็ลองบูตเข้าวินโดวส์อีก ถ้าไม่ได้ก็เพิ่มอีก (อย่าให้เกิน 2.9 มั้งสำหรับชิพตัวนี้)

  7. #7
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    แล้วถ้าเราเพิ่ม memory Voltage : 2.6V เป็น 2.7V มันบังคับเลยครับ เราต้องเป็น พัดในCPUรึป่าวครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    DDR เพิ่มไฟได้ถึง 3.0 V สบายๆครับ

  9. #9
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Smile

    ถ้าสเปกเครื่องของผมเป็นแบบนี้ละครับ จะ Over Clock ได้ไม๊
    M/B 775 VM800
    P4 630 -3.0E Box: L2=2MB Socket 775
    RAM DDR400 512*2
    vga GEFORCE FX5200 128 MB
    HDD 80 GB

  10. #10
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ผทตรงนี้เป็น
    CPU Frequency :ของเดิมเป็น 133 Mhz ปรับเป็น 199
    จาก2.66@ 2.99 CLOCKตอนเปิดแอร์

    จะถาม ค่า RAM PCI-EX จะลดค่าความเร็วลงรึป่าวครับ



    แล้วท่าเราoverclock กลับไปกลับมาเป็นอะไรมากป่าวครับ แบบว่า ตอนกลางวัน เท่าเดิม แต่ตอนดึกเปิดแอร์ แล้วoverclock จะดีป่าวครับ
    Last edited by momaymint; 20 Oct 2006 at 11:18:34.

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แอร์ กับ ไม่แอร์ คล็อกแล้วต่างกันไม่มากหรอกครับ จะมีผลมากตรงระบบระบายความร้อนที่ ซีพียูมากกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ผมปรับ bus ได้เต็มที่ 188 ครับ = 2.81 ท่ามากไป เน่าเลย

    และจะถาม ปรับแบบนี้ ทำให้ RAM และ การ์ดจอ ความแรงลดลงป่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    คล๊อกได้แน่ อยู่ที่ว่าจะคล๊อกได้เท่าไหร่

  14. #14
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    แล้วท่าจะCLOCK RAM ด้วยต้องทำยังไงครับ BIOS AMI ปรับยากครับ แนะนำทีครับ สเป๊กตามข้างบนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    แบบเดิม
    หลังOVERCLOCK เปลี่ยนBUSเป็น 188 = 2.81

    ค่าแรมแบบเดิม
    หลังOVERCLOCK


    2.81 งงป่าวล้ะ

  16. #16
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    แต่ ใน BIOS ผมเป็น คนปรับกลับมือถือนะครบ 188 นะครับ ถ่ายรูปมาให้ดู

    ตัวเลขใน บัสใน BIOS___________ความเร็วCPU___________BUsในโปรแกรมCPUz
    ____________188__________________2.81________________140.6
    ____________190__________________2.84________________142
    ____________193__________________2.89________________144.7
    ____________196__________________2.94 ________________146.8


    มันแปลกแปลกป่าวครับ ช่วยดูให้ทีครับ
    Last edited by momaymint; 23 Oct 2006 at 01:37:04.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •