overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41
  1. #1

    Default ~~~เครื่องแรงๆ UPS ของอะไรกันบ้าง~~~~

    พอดีว่ามีปัญหาเกี่ยวกับ UPS (เครื่องสำรองไฟ)

    พอดีว่าเครื่องมันใหญ่ PSU กินไฟเกิน (600W ทำงานน่าจะอย่างน้อยๆ ก็คง 300W+ มั้ง Full load)

    จอก็ใหญ่เกิน จะรับไหว (HP 23นิ้ว)

    ทีนี้ UPS ที่มีรับได้แค่ 300W 500VA

    เลยอยากรู้ว่า เครื่องแรงๆ oc เน็ตๆ มี UPS กันบ้างไหม lol

    หรือ ของอะไรราคาถูกบ้าง แนะนำที

    ป.ล ยากได้ UPS สมัคก่อนจริงๆ เครื่องใหญ่ๆ จ่ายไฟนิ่งๆ แบทเหลือเฟือ แต่ราคาเกินรับ 555
    รูป รูป
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  2. #2
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ผมไม่ได้ใช้ครับ
    ใครใช้รุ่นใหนบ้างมาแชร์กัน

  3. #3
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ใช้การ์ดจออะไรครับ


    ผมใช้ APC BR800I 540w เหลือๆ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    ผมใช้ Syndrome S7 800VA 300W (ตามเปคเขาบอก สำรองเครื่อง Core 2 Duo 15-20 นาที) 1800 บาท


    แต่เครื่องผม Q9400 HD4830 HDD2ลูก สำรองได้ 10-15 นาที


    ไฟดับเกิน 10 วิ Shut down ทันที (เกิน 10 นาที ก็ปิ้วแล้ว)

  5. #5

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    ใช้การ์ดจออะไรครับ


    ผมใช้ APC BR800I 540w เหลือๆ อิอิ
    4550 ตัวครึ่งใบ ไม่กินไฟ

    แต่ UPS มันแค่ 300W พอเอาพัดลมโหดมาใส่ จบเลย

    ตอนนี้ต่อได้ทุกอย่างยกเว้นเครื่อง ลงไฟธรรมดา

    คิดว่าหน้าคอนแท็คของรีเร มัน ไม่สนิด เพราะต่อเคสอย่างเดียว มีอาการจอฟ้าให้เห็นเป็นระยะๆ

    แต่ถ้าไม่ต่อ จะลง UPS ไม่เป็นไร

    Quote Originally Posted by Firewars View Post
    ผมใช้ Syndrome S7 800VA 300W (ตามเปคเขาบอก สำรองเครื่อง Core 2 Duo 15-20 นาที) 1800 บาท


    แต่เครื่องผม Q9400 HD4830 HDD2ลูก สำรองได้ 10-15 นาที


    ไฟดับเกิน 10 วิ Shut down ทันที (เกิน 10 นาที ก็ปิ้วแล้ว)

    Q9550 ผมลองแล้วไม่มีปัญหา มันมามีตอนใส่พัดลมโหดเข้าไป 4ตัว

    เพราะตอนแรกๆ i5 ต่อครบยดเซ็ทไม่มีปัญหา แต่ห้าม Full load ถ้า Full load จะดัง ปี๊บๆๆๆๆๆ

    แต่พอปิดจอก็จะหายดัง ไป (น่าจะ over load)
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  6. #6
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    สเปกกากๆของผมตามลายเซน ใช้ups ของleonic ไม่รู้กี่วัต(ได้มาฟรี --*) แต่เอาสเปคผมเวลาไฟดับได้ เกิน30นาทีอะครับ ต่อจอด้วยนะ แต่จอกากมาก crt 17นิ้ว 10ปีที่เเล้ว ตอนนี้เปิดเเล้วต้องทุบ ไม่งั้นเรซูชั่นหาย --*

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by ittipatakk View Post
    สเปกกากๆของผมตามลายเซน ใช้ups ของleonic ไม่รู้กี่วัต(ได้มาฟรี --*) แต่เอาสเปคผมเวลาไฟดับได้ เกิน30นาทีอะครับ ต่อจอด้วยนะ แต่จอกากมาก crt 17นิ้ว 10ปีที่เเล้ว ตอนนี้เปิดเเล้วต้องทุบ ไม่งั้นเรซูชั่นหาย --*
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ไม่ได้ใช้เปลืองตัง ไฟบ้านไม่ได้ตกบ่อยๆ

  9. #9
    OverclockZone Member piioneer's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2009
    Location
    A, A

    Default

    pcm 1000va /600w

  10. #10
    OverclockZone Member hotboyz's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    ใช้การ์ดจออะไรครับ


    ผมใช้ APC BR800I 540w เหลือๆ อิอิ
    ตัวเดียวกันครับ เหลือ ๆ เหมือนกัน ก่อนหน้านี้ใช้ ตัว 300w อยู่ Overload เป็นบางครั้ง

    ปล.ไปหิ้วที่เดียวกันเปล่านิ

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ใช้ APC 500 VA รุ่นโบราณ เป็นสิบกว่าปีแล้ว ตัวใหม่ 800VA

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    nutszaza's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ใช้ Ultra 750va อยู๋ครับ ผมเอาเป็น ไฟตก 2-3 นาทีไม่ติด ก็รีบ shut down เลยครับ

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by piioneer View Post
    pcm 1000va /600w
    ราคาน่าจะกระชูด

    Quote Originally Posted by hotboyz View Post
    ตัวเดียวกันครับ เหลือ ๆ เหมือนกัน ก่อนหน้านี้ใช้ ตัว 300w อยู่ Overload เป็นบางครั้ง

    ปล.ไปหิ้วที่เดียวกันเปล่านิ
    ไปแอบทำอะไรกันมา แล้วจำไม่ได้หรือปล่าว

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ใช้ APC 500 VA รุ่นโบราณ เป็นสิบกว่าปีแล้ว ตัวใหม่ 800VA
    มันไหวหรือ ท่าน

    ผมกำลัง งง ว่า VA มันคนละค่ากับ วัตร์ มันจะไหวหรอถ้ามันแค่ 500E

    แต่ขนาดตัวที่ใช้อยู่มันแค่ 500 AV 300W ยังเกือบไหว งงวุ้ย

    Quote Originally Posted by nutszaza View Post
    ใช้ Ultra 750va อยู๋ครับ ผมเอาเป็น ไฟตก 2-3 นาทีไม่ติด ก็รีบ shut down เลยครับ
    บ้านผมไฟไม่ค่อยดับแต่ไฟจะตก คือ ผมไม่ชอบให้มันรีเครื่องเอง

    ผมเปิดเครื่อง 24ชั่วโมง ถ้าไฟตก Server บูทใหม่มันก็จะรัน msn ขึ้นมาเองแล้วกลับบ้านมา คนพิมถามมาให้พรึบ แต่ปิดไปหมดแล้ว
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  14. #14
    OverclockZone Member xppot's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2009
    Location
    Phuket

    Default

    Syndrome Extreme 1000VA/600W ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    เครื่อง แรก
    จอ DEll G2410 + HDD8 ลูก + HD5870 + E6300 ใช้ไฟ 1.5 ได้

    เครื่อง 2
    Samsung T220 + HDD 2 ลูก + HD4770 + E5200 ใช้้ไฟประมาณ 1.45
    เครื่องนี้เคยลองของ Leonic 300W ละมันเอาไม่ไหว -*-

    แล้วเครื่อง 2 ของแต่งเต็มที่ครับ ตามรูปเลย ส่วนเครื่องแรก ไม่มีของแต่งครับ มี V8 ตัวเดียว แล้วก็พัดลมติดเคส



    กำลิมคำถาม

    ช่วยแนะนำให้ผมด้วย จักเป็นพระคุณอย่างสูงครับ ทุกวันนี้ก็นั่งลุ้นๆเอาตลอด หึหึ -*-
    Last edited by harryoop; 10 Nov 2009 at 20:40:43.

  16. #16
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    FUJI ELECTRIC MIII UPS 3000

    ใช้กัน 2 เครื่อง

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by Zoo View Post
    FUJI ELECTRIC MIII UPS 3000

    ใช้กัน 2 เครื่อง
    กี่ตังครับ ท่านZoo
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  18. #18
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ประมุลแบงค์มาครับ ได้มาในราคา 500 บาท เสียค่าแบตไป 8,000 บาท แบงค์ถอดทิ้งไว้ 2 ปี

  19. #19
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by hotboyz View Post
    ตัวเดียวกันครับ เหลือ ๆ เหมือนกัน ก่อนหน้านี้ใช้ ตัว 300w อยู่ Overload เป็นบางครั้ง

    ปล.ไปหิ้วที่เดียวกันเปล่านิ
    ก็น่าจะใช่นะ ผมเพิ่งสอยในบอร์ด มี 2 ตัว

  20. #20
    OverclockZone Member piioneer's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2009
    Location
    A, A

    Default

    [QUOTE=Areyo;11552124]ราคาน่าจะกระชูด
    4130 บาท แต่ผ่อน 6 เดือนเอา

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •