overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default Up Firmware พลาดแล้วเปิดไม่ติดทำไงดีครับ

    MP3 Sony NWD-B105F ครับ Up Firmware แล้วเกิดผิดพลาดทางเทคนิค

    แล้วหลังจากนั้น ก็เปิดเครื่องไม่ติด เสียบคอมก็ไม่ขึ้น

    ประกันก็หมดแล้ว ทำไงได้บ้างครับเนี่ย

    รบกวนตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    ดันหน่อยๆ

  3. #3
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    สู้ ๆ ลองหาวิธีในนี้ดูสิ http://www.s1mp3.org/en/

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  4. #4
    OverclockZone Member thanakit01's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2009

    Default

    อะ ขึ้นไป

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    Quote Originally Posted by Sakuder View Post
    สู้ ๆ ลองหาวิธีในนี้ดูสิ http://www.s1mp3.org/en/
    โอ้ว สุดยอดมากท่าน ใช้ได้แล้ว

    แต่ตอนเอาไขควงจิ้ม ตกใจหมดเลย จิ้มไปหลายทีอยู่ ไฟแล่บแปร๊บออกมาเล่นเอาสะดุ้งเลย

    แล้วก็ ขึ้น Recovery Mode อิ..อิ

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by -#>RayEarth<#- View Post
    โอ้ว สุดยอดมากท่าน ใช้ได้แล้ว

    แต่ตอนเอาไขควงจิ้ม ตกใจหมดเลย จิ้มไปหลายทีอยู่ ไฟแล่บแปร๊บออกมาเล่นเอาสะดุ้งเลย

    แล้วก็ ขึ้น Recovery Mode อิ..อิ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    เย้ ๆ ดีใจด้วย

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  8. #8
    OverclockZone Member tazmako's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    ลำปางหนาวมากกกกกก

    Default

    ดีใจด้วยจ้า

  9. #9
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    ทำยังไง เล่าให้ฟังบ้างสิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    Quote Originally Posted by pop_eye View Post
    ทำยังไง เล่าให้ฟังบ้างสิครับ
    อ้าวกรำ ยังมีคนดูอยู่อีกหรอครับกระทู้นี้ นึกว่าตกไปนานแล้วนะนี่ - -"

    ยังไงดีล่ะนี่ เล่าไม่ค่อยเก่งซะด้วย (ขี้โม้) ก็ตามลิงค์นั่นล่ะครับ แงะออกมาเสร็จแล้ว นับขาชิพเลยครับ

    พอรู้ตำแหน่งแล้ว จับเสียบกะคอมเลยครับ ป๊าบ !! (ไม่มีอะไร เพราะยังไม่ได้ทำอะไร 555+)

    แล้วหาไขควง หรืออะไรก็ได้ มาจิ้มช็อตขา 2 ชุด ชุดละ 4 ขา พร้อมกัน จึ้กๆ

    (อาจมีไฟแล่บนิดหน่อย แต่ท่านไม่ต้องตกใจไป เพราะผมตกใจแทนไปแล้ว)

    แล้วมันจะขึ้น Recovery Mode ใน MP3 จากนั้นในคอมก็จะ Detech New Hardware

    ไม่รู้ว่าต้องจิ้มต่อหรือเปล่า แต่ผมจึ้มไปอีก จึ้กๆ (แล้วไฟก็แล่บ ให้สะดุ้งเล่นอีกรอบ 555+)

    แล้วในคอมก็ขึ้น USB MASS Device อะไรสักอย่างเนี่ยล่ะจำไม่ได้ละ

    แล้วก็เจอ ว่าคือตัวเองคืออะไร แต่ตัว Drive ยังไม่ขึ้น เลยไปเปิดโปรแกรม อัพเฟิร์มแวร์ ของมัน

    ปรากฎว่า !! เจอเฟิร์มแวร์ของอะไรก็ไม่รู้ เวอร์ชั่นอะไรก็ไม่รู้ ขึ้นมาเฉยๆซะอย่างงั้น !!

    (มันขึ้นเป็นภาษาต่างด้าว อารมณ์ประมาณนี้ _#sdfd@%!+jvs%#ny^T&@#%nfd 5555+)

    ก็จัดการ ติ๊ก Delete All Data แล้วกด Up Firmware ซะ !!

    พอกดไปป๊าบ !! แถบมันก็ไหลๆๆๆไปสักพักก็นิ่ง ... นิ่ง ... แล้วก็ นิ่ง ... อารมณ์เหมือนค้าง ให้เราตกใจเล่น

    แล้วจู่ๆมันก็พุ่งปรี๊ด Complete ซะงั้น !! เจ้าคอมมันก็ Detect New Hardware อีกรอบ แล้ว Drive สุดที่รักก็ขึ้นมา

    แล้วก็ใช้ได้ปกติดี จนถึงทุกวันนี้จ้า !!~

    วันก่อนลองไปแงะ XENN เครื่องโบราณๆมาทำ ก็ใช้ได้เหมือนกันจ้า

    ลองซ่อมกันดูนะครับ ไม่เสียตัง ยังไงซะมันก็พังอยู่แล้ว ใช้ได้ก็ดีไป ใช้ไม่ได้ ก็ไม่มีอะไรให้เสียครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member riderbeir's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2010
    Location
    Soidao Chantaburi

    Default

    ท่านเจ้าของกระทู้ถ้ายังกลับมาอ่านอยู่...กรุณาช่วยตอบด้วยนะครับ...............คือ..อาการเหมือนของคุณอ่ะครับ..และลองทำเหมือนคุณดูแล้วเครื่องไม่มีปฏิกริยาอะไรเลย..เวงจิงๆๆ..มีวิธีดูยังไงครับ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •