overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2009

    Default EP 41-UD3L กับ E6300 เกิดปัญหาใหญ่

    EP 41-UD3L กับ E6300 เกิดปัญหาใหญ่ครับ

    Speck

    Gigabyte EP 41-UD3L
    E6300 (2.8G)
    HIS 4850
    G.SKILL DDR2 4PK/800*2
    NOX 500W

    จะ OC แต่มันปรับ CPU ไม่ได้เลยซักนิดเดียว
    ขึ้นแค่ จาก 266 เป็น 267 ยังทำไม่ได้เลยครับ
    พอSave เปิดมาใหม่ มันก็ยังเท่าเดิม แล้วก็ขึ้นกรอบสีแดง
    ว่าOC ไม่ได้

    ไม่ทราบเป็นเพราะอะไร ใครพอรู้ช่วยหน่อยครับ ปวดหัวจี๊ด
    ใครไม่รู้ก็ช่วยขุดรอผู้รู้ให้หน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2009

    Default

    ขุดๆครับ ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ปรับอะไรไม่ได้เลยหลอครับ วันนี้ไปทำให้เพื่อนมาซิ้งเดิมยังได้ 3.5 เลยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ปรับอะไรไม่ได้เลยหลอครับ วันนี้ไปทำให้เพื่อนมาซิ้งเดิมยังได้ 3.5 เลยนะ
    คือปรับCPU ไม่ได้เลยอะครับ
    แต่แรม ปรับได้หมด
    คือมันมีต้องไปปลดล็อคตรงไหนก่อนเปล่าครับ
    มันมีสาเหตุจากอะไรได้บ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ปรับตัวเลขไม่ได้หลอครับ หรือว่าปรับได้แต่ oc ไม่ผ่าน

  6. #6
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นอาการเดียวกับ ep31 ลองใส่พอทsata 1 กับ 3ดูเคยใช้ ep31 ใส่ 1 กับ 2 ก็เป็นอาการนี้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ปรับตัวเลขไม่ได้หลอครับ หรือว่าปรับได้แต่ oc ไม่ผ่าน
    ปรับได้ แต่เพิ่มแค่ 1 ยังไม่ผ่านเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member bohemian's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    อาการไม่จำค่า oc ไง

  9. #9
    ps000000
    Guest

    Default

    กิ๊กชอบไม่จำค่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bohemian View Post
    อาการไม่จำค่า oc ไง
    แล้วแก้ยังไงอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ลองแฟรตไบออสดู ถ้าไม่หายก็เคลมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    เอาใจช่วย

  13. #13
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    เคยเป็นอยู่ เหมือนกัน OC ไม่จำค่า อยู่ ๆ วันดีคืนดี ก็หาย บอร์ดกิ๊กนี่ล่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ลองแฟรตไบออสดู ถ้าไม่หายก็เคลมครับ
    เฟรตไบออสทำไงอะครับ

    มีลิงค์ไหนสอนป่าวครับ ทำไม่เป็น

  15. #15
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    แวะมาถามเพิ่ม ถ้าไปเคลมด้วยอาการนี้จะบอกเค้าว่าไรครับ OC ไม่ได้ ????

  16. #16
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันครับ ใช้กับ E5200+EP45-UD3R ผมไม่มีปัญหาเลย พอขายไปให้กับพี่คนนึงในนี้ E5200เหมือนกัน ปัญหาเกิดแบบท่านเลย OC ไม่ได้แม้แต่น้อย ขยับ Bus แค่1ก็ocไม่ผ่านครับ

    ตอนแรกผมคิดว่า ram ลากไม่ไป (GEIL DDR2 Gaming Series Black Dragon Bus800 CL4) ก็เลยเอามาTest กับบอร์ดDFI กับลากได้ปกติ

    ต่อมาคือลองเปลี่ยน PSU เพราะของเก่าสายไฟเลี้ยงบอร์ดเค้าแค่ 4pin พี่เค้าเลยไปถอย Enermax มาใหม่เลย ..อาการเหมือนเดิม OC ไม่ผ่าน

    วิธีสุดท้ายก่อนเครมศุนย์คือเอามา Test กับ System ผมเลย ปรากฎว่า..ผ่านครับใช้ config เดิมที่เคย set ไว้ ลากกระจายเหมือนเดิม

    และแล้วก็ขายต่อ ก่อนขายให้ร้าน Jedi ลองTestดู ..ผลคือบอร์ดปกติ ...แต่ใช้กับE5200ของพี่ท่านนึงไม่ได้สะงั้น

    ก่อนกลับบ้านวันนั้นก็ได้ซื้อ EP41-UD3L มาด้วย(ด้วยความโมโหที่ EP45 มัน OC ไม่ได้ 55+) พี่เค้าก็ปรกอบเครื่องเรียบร้อย ....อาการออก OC ไม่ได้เหมือนเดิม

    สรุปเป็นที่ CPU E5200 ของพี่เค้า สะอย่างงั้น...พี่กิ๊กกาไบร์เป็นแพะครั้งนี้ไป ...เซงเป็ด

  17. #17
    OverclockZone Member Ewood's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    อีสาน

    Default

    ใช้การ์ดจอ 4770 ใช่มั้ยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Ewood's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    อีสาน

    Default

    ผมเคยเป็นเหมือนกัน เปลี่ยนมาใช้ 4890 หรือ GTS250
    OC ได้เหมือนเดิมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member godmexp's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2009
    Location
    อ.บรบือ จ.มหาสารคาม

    Default

    Ep41-UD3L เหมือนกัน CPU E8200 ลากถึงแค่ 343 เองครับ เกินกว่านี้ก็เกิดอาการอย่างว่าเหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member likespotat's Avatar
    Join Date
    8 May 2009
    Location
    แคราย นนทบุรี

    Default

    บอร์ด บัส มันตันที่ 343 เหมอืน กัน เห้อ ไม่น่าเลย แล้ว มัน แฟลช BIOS หาย คับ เนี้ย

    อยากแลกชิฟ 31 จัง เซ็งๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •