overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 81
  1. #1
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Cool sempron 140 เเรงกว่า E3300 จิงหรือ



    ระดมความคิดอีกครั้ง กับการวัดผลในการใช้งานจิง

    ว่ามันเป็นไปได้ เเบบ oc เเละ ไม่ oc

  2. #2
    OverclockZone Member serm's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    โถขี้ที่แสตมฟรอดบริดจ์

  3. #3
    OverclockZone Member MEDERMA's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    LADPRAO 101

    Default

    วัดกันที่ราคา E 3300 2050 บาท SEMPRON 140 ราคา 1260 บาท

    วัดที่ความแรง E 3300 2.5 SEMPRON 2.7 ส่วน L2 เท่ากันที่ 1 M

    ไม่ o.c 140 กินนิ่มๆ ถ้า o.c อันนี้ผมไม่รู้ SEMPRON 140 แปลงร่างได้เป็น 2 หัว L2 เป็น 2m ชนะใสๆ

    ตามราคาจริง 140 เทียบได้กับ celeron d-430 1.80 L2 512 1290 บาท

  4. #4
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ถ้าเปิดหัวไม่ได้ผมว่า หัวเดียว ย่อมเสียเปรียบ 2 หัว

    แต่ถ้าเปิดได้ แรงกว่าเห็นๆ

  5. #5
    OverclockZone Member nnnggg's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2009
    Location
    ที่บ้าน

    Default

    สรุปก็คือ อินเทลมันรวยเอารวยเอา
    แต่ AMD แรงเอ๊าแรงเอา555

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=630684

    หัวเดียวตามอีกเยอะ
    2 หัวก็ยังตามอยู่เช่นเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member goonanza01's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008
    Location
    Garena

    Default

    Intel เทสยังไงก็แรงกว่าวันยังค่ำ - -*

  8. #8
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    E3300 เหรอเป็นผมเลือก E3200 ไม่ชายตามอง E3300 หรอกแพงไป
    ปล.อย่าลืมว่า sempron 140 ราคา 1260 นะตัวน่าชนน่าจะเป็น celeron D 430 มากกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member kenshirou's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    มือทำรวย VS ค ว ย ทำจน

    Default

    ลองจับมาขว้างดูว่าใครไกลกว่า อันนี้เห็นทันตา

  10. #10
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    AMD ชนะขาดลอย

    คุ้มค่าจิงๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    E3300

  12. #12
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=630684

    หัวเดียวตามอีกเยอะ
    2 หัวก็ยังตามอยู่เช่นเดิม
    เดิมๆ 2 หัว Sempron 140 ชนะแน่นอนครับ
    E6300 ยังกิน X2 250 ไม่ได้เลย (แต่ AMD มากกว่า 200MHz) มี L2 2M
    http://www.anandtech.com/bench/default.aspx?p=96&p2=94

    Sempron 140 เปิดหัวก็คือ Athlon II L2 1MB x 2 ความถี่ 2.7GHz มากกว่า E3300 2.5GHz อยู่ 200MHz และ E3300 เองก็มี L2 แค่ 1MB
    ดังนั้นเดิมๆ Sempron เปิดหัว แรงกว่าแน่นอนครับ นอกจากเอาไป oc เห็นว่า E3XXX oc ได้ไกลกว่า
    แต่ผมก็เห็นมีกระทู้บ่นว่า E3200 ลากไปได้แค่ 3.2-3.4 GHz

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    เดิมๆ 2 หัว Sempron 140 ชนะแน่นอนครับ
    E6300 ยังกิน X2 250 ไม่ได้เลย (แต่ AMD มากกว่า 200MHz) มี L2 2M
    http://www.anandtech.com/bench/default.aspx?p=96&p2=94

    Sempron 140 เปิดหัวก็คือ Athlon II L2 1MB x 2 ความถี่ 2.7GHz มากกว่า E3300 2.5GHz อยู่ 200MHz และ E3300 เองก็มี L2 แค่ 1MB
    ดังนั้นเดิมๆ Sempron เปิดหัว แรงกว่าแน่นอนครับ นอกจากเอาไป oc เห็นว่า E3XXX oc ได้ไกลกว่า
    แต่ผมก็เห็นมีกระทู้บ่นว่า E3200 ลากไปได้แค่ 3.2-3.4 GHz
    นับดูดีๆ
    X2 250 3.0 GHz ชนะ 13
    E6300 2.8 GHz ชนะ 16
    และ เสมอ 2
    ดูไงว่า X2 250
    GHz เท่ากัน ( Core เท่ากัน ) intel จะแรงกว่าเสมอ

    Sempron 140 เปิดหัวได้ก็จะได้ 2.7 GHz L2 2M ยังสู้ X2 240 2.8 GHz ไม่ได้

    สำหรับ E3200 นั้น คนที่ลากไม่ไปนั้น แปลว่า ...
    เพราะส่วนมากคนที่ใช้กันนั้น เห็น 4.0 GHz สบายๆ ( บางท่านมี ++ ) เอาของผมเป็นบรรทัดฐานละกัน
    CPU - 1590 ฿
    M/B - 1800 ฿

  14. #14
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ท่าน TWK ลองเอา E3200 มาลากด้วย ECS G31T-M7V สิครับจะรู้ว่าลากให้ตายก็ได้ไม่เกิน 3.0Hz
    เพราะปรับอะไรแทบไม่ได้เลยอิอิไฟแรมมันก็ไม่ให้ปรับไฟ CPU มันก็ไม่ให้ปรับ
    ปล.mainboard ก็สำคัญไม่น้อยนะครับ เป็นผมก็เอาส่วนต่างราคา E3300 ไปซื้อ E3200 แล้วอัพ mainboard ให้ได้รุ่นสูงขึ้นลากไกลขึ้น เช่น GigaByte GA-G41M-ES2L ลากมันกว่าเยอะอิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    นับดูดีๆ
    X2 250 3.0 GHz ชนะ 13
    E6300 2.8 GHz ชนะ 16
    และ เสมอ 2
    ดูไงว่า X2 250
    GHz เท่ากัน ( Core เท่ากัน ) intel จะแรงกว่าเสมอ

    Sempron 140 เปิดหัวได้ก็จะได้ 2.7 GHz L2 2M ยังสู้ X2 240 2.8 GHz ไม่ได้

    สำหรับ E3200 นั้น คนที่ลากไม่ไปนั้น แปลว่า ...
    เพราะส่วนมากคนที่ใช้กันนั้น เห็น 4.0 GHz สบายๆ ( บางท่านมี ++ ) เอาของผมเป็นบรรทัดฐานละกัน
    CPU - 1590 ฿
    M/B - 1800 ฿
    อยากท้าให้ลอง แปลงไฟล์

    E6300 กับ X2 250

    E6300 แปลงไฟล์เร้วกว่า ไม่ถึง5นาที

    X 250 แปลงไฟล์ช้ากว่า แต่!

    เล่นเน็ต (google chrome) 6-7 หน้า ฟังเพลง ลื่นฟื๊ด ไม่มีอาการจอขาวให้เห็น

    ปล อันนี้ลองมาแล้วนะครับ ไม่ใช่นึกขึ้นก็พิมมาเล่นๆ

    ส่วนตัวผมว่าอินเทลแรงกว่าครับ แต่ไม่เป็นไร ผมไม่รีบ!!!!

  16. #16
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    นับดูดีๆ
    X2 250 3.0 GHz ชนะ 13
    E6300 2.8 GHz ชนะ 16
    และ เสมอ 2
    ดูไงว่า X2 250
    GHz เท่ากัน ( Core เท่ากัน ) intel จะแรงกว่าเสมอ

    Sempron 140 เปิดหัวได้ก็จะได้ 2.7 GHz L2 2M ยังสู้ X2 240 2.8 GHz ไม่ได้

    สำหรับ E3200 นั้น คนที่ลากไม่ไปนั้น แปลว่า ...
    เพราะส่วนมากคนที่ใช้กันนั้น เห็น 4.0 GHz สบายๆ ( บางท่านมี ++ ) เอาของผมเป็นบรรทัดฐานละกัน
    CPU - 1590 ฿
    M/B - 1800 ฿
    ขอโทษครับ พอดีไม่นับพวกโปรแกรม SysMark หรือ 3DMark พวกโปรแกรมทดสอบทั้งหลาย ผมนับแต่โปรแกรมใช้งานจริง
    อีกอย่าง 4GHz เห็นใช้ไฟสุดบอร์ดเลยนิครับ ถ้ากล้าใช้ไฟนี้ตลอดก็ใช้ไปครับ
    Athlon II บอร์ดราคาสองพัน ไฟเดิม หรือลดไฟ ก็ไปได้ 3.7-3.8GHz แล้วครับ

    ในที่ทำสีแดงๆ แสดงว่าลากยากนะครับ AMD แค่ปรับบัส ไฟเดิมๆก็ไปได้ 3.5GHz อย่างต่ำแล้ว ไม่ต้องเพิ่มไฟเป็น 1.5V 1.6V ให้บอร์ดหรือซีพียูเจ๊งไวขึ้น
    Last edited by V-FrIeNd; 11 Nov 2009 at 18:44:26.

  17. #17
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    อีกอย่างผมบอกแล้วไงครับ ว่า X2 250 3.0GHz สูสีกับ E6300 2.8GHz (ไม่ได้บอกซะหน่อยว่าชนะ หรือนำขาด แค่บอกว่ากินไม่ได้ คือสูสี)
    ดังนั้น Sempron 140 เปิดหัว 2.7GHz กิน E3300 2.5GHz ที่ห่ๅงกัน 200MHz แน่นอนครับ
    เพราะ E3300 มี L2 แค่ 1MB ด้วย จะมาเทียบว่าห่ๅงกัน 200MHz แรงเท่ากันไม่ได้แล้ว เพราะ L2 น้อยกว่า E6300

  18. #18
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by marguy3412 View Post
    อยากท้าให้ลอง แปลงไฟล์

    E6300 กับ X2 250

    E6300 แปลงไฟล์เร้วกว่า ไม่ถึง5นาที

    X 250 แปลงไฟล์ช้ากว่า แต่!

    เล่นเน็ต (google chrome) 6-7 หน้า ฟังเพลง ลื่นฟื๊ด ไม่มีอาการจอขาวให้เห็น

    ปล อันนี้ลองมาแล้วนะครับ ไม่ใช่นึกขึ้นก็พิมมาเล่นๆ

    ส่วนตัวผมว่าอินเทลแรงกว่าครับ แต่ไม่เป็นไร ผมไม่รีบ!!!!
    ผมใช้ Athlon II X2 240@3.51GHz (251 x 14) แปลง SNSD Hidef 1080P ความยาว 5 นาที
    เป็น Xvid AVI โดยใช้โปรแกรม TVC Athlon II X2 240 ผมใช้เวลา 13 นาที
    E5200@3.50GHz (280 x 12.5) ของเพื่อนผมใช้เวลา 15 นาทีครับ เหอๆ
    แต่ของเพื่อนผมแรมมันวิ่งแค่ 372MHz ของผมวิ่ง 418MHz

  19. #19
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    ผมลองใช้งานจิง สมพรยังไงมันก็เเรงกว่าอยู่ดี

    ก็เลยงง ว่าทำไมมันเเรงกว่า e3300 ได้ไง ในเมื่อมันเเพงก่าตั้งเยอะ

  20. #20
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    ใจก็พยายามหลอกตัวเองว่า e3300 มันเเรงก่า

    เเต่ยังไงก็ทามไม่ได้ซักที

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •