overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: Ram ไม่วิ่ง Dual Channel และ ความร้อน CPU

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2007

    Default Ram ไม่วิ่ง Dual Channel และ ความร้อน CPU

    ขอถามอะไรหน่อย
    ตอนนี้ เพิ่งไปซื้อเครื่องต่อเพื่อนมา
    Celeron 2.1 / Socket 478
    M/B ASUS P4S800D-X
    Ram Kinston 256*2 DDR3200
    Ram มันไม่วิ่ง Dual อ่ะ ใส่ Slot ถูก แล้ว
    ต้องไป Set อะไรเพิ่มไหม
    หรือว่ามันไม่รอบรับ Dual อยู่แล้วครับผม
    ช่วยชี้แนะหน่อย

    แล้วถามอีกเรื่อง
    ตอนนี้ CPU Temp 79-82C ถือว่าปรกติไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แรมที่ไม่วิง ดูอัล เนี่ยน่าตะมาจากชิพแรมไม่เหมือนกันน่ะครับ ในกรณีที่ไส่ถูกต้องแล้ว
    แล้วความร้อน ซีพียู อันตรายแล้วครับ น่าจะถอด ฮีตซิ้งออกมาทำความสะอาดแล้วทาซิลิโคนไหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by noxil View Post
    ขอถามอะไรหน่อย
    ตอนนี้ เพิ่งไปซื้อเครื่องต่อเพื่อนมา
    Celeron 2.1 / Socket 478
    M/B ASUS P4S800D-X
    Ram Kinston 256*2 DDR3200
    Ram มันไม่วิ่ง Dual อ่ะ ใส่ Slot ถูก แล้ว
    ต้องไป Set อะไรเพิ่มไหม
    หรือว่ามันไม่รอบรับ Dual อยู่แล้วครับผม
    ช่วยชี้แนะหน่อย

    แล้วถามอีกเรื่อง
    ตอนนี้ CPU Temp 79-82C ถือว่าปรกติไหมครับ
    CPU นี่จะ ไหม้ แล้วนะครับ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2007

    Default

    หรอคับ
    งี้ต้องถอดมาใส่ Silicon ใหม่
    แล้ว Ram มันเป็น ตัวเดียวกันเลยนะครับ

  5. #5
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ทำ dual นี่ต้องเสียบ ram ช่อง เว้น ช่อง นะคับ หมายถึง ถ้าจะจับ ram 1 คู่ มาทำ Dual ก็ต้องเสียบช่องที่1 กะ3 อะไรงี้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by theix View Post
    ทำ dual นี่ต้องเสียบ ram ช่อง เว้น ช่อง นะคับ หมายถึง ถ้าจะจับ ram 1 คู่ มาทำ Dual ก็ต้องเสียบช่องที่1 กะ3 อะไรงี้
    ครับผมใส่ ชอง 1 กับ 3 ครับ
    หรือ ลองย้าย 2 - 4

  7. #7
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    บางบอร์ดจะกำหนดมาเลย ว่า ถ้าใส่ ram แค่คู่เดียว ต้องใส่ที่ slot 1กะ3 หรือ 2กะ4 เท่านั้น ลองดูคับ

  8. #8
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ของผมร้อนแค่ 51-59 เองครับ. . .

  9. #9
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    พัดลมหหมุนไหมครับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    แรมยัดช่องสีเดียวกันอ่ะครับ
    cpu นี่ร้อนสุดยอดเลยนะนั่น ทาซิลิโคนใหม่ แล้วกดซิงค์แน่นๆนะฮะ

  11. #11
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by noxil View Post
    ขอถามอะไรหน่อย
    ตอนนี้ เพิ่งไปซื้อเครื่องต่อเพื่อนมา
    Celeron 2.1 / Socket 478
    M/B ASUS P4S800D-X
    Ram Kinston 256*2 DDR3200
    Ram มันไม่วิ่ง Dual อ่ะ ใส่ Slot ถูก แล้ว
    ต้องไป Set อะไรเพิ่มไหม
    หรือว่ามันไม่รอบรับ Dual อยู่แล้วครับผม
    ช่วยชี้แนะหน่อย

    แล้วถามอีกเรื่อง
    ตอนนี้ CPU Temp 79-82C ถือว่าปรกติไหมครับ
    ไกล้ แต๊ปแล้วน่านิ หงิ

  12. #12
    OverclockZone Member Chet4mk's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ASUS P4S800D-X
    ใช้อยู่เหมือนกัน
    Dual ไม่ขึ้น - -
    kingston 256 *4

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2007

    Default

    ลองย้ายไปใส่ 2-4
    แล้วเปิดไม่ติดเลย
    Dual ก็ยังไม่ขึ้น
    หรือ ว่าต้อง Flash Bios ใหม่ดู

    เรื่องความร้อนใส่ silicone ไปแล้ว
    ความร้อนขึ้นแค่ 49 -50 เอง
    ขอบคุณครับ
    Last edited by noxil; 29 May 2007 at 15:31:34. Reason: -

  14. #14
    OverclockZone Member titat's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    โทดทีนะครับ ว่าแต่ เวลาจะดูว่า Dual รึป่าวน่ะ มันต้องดูตรงไหนเหรอครับ แหะๆๆ อย่าว่ากันนะคับ ไม่รู้จริงๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Chet4mk's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    CPUZครับ

  16. #16
    OverclockZone Member titat's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับ...

  17. #17
    OverclockZone Member james101's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    CPU อุณหภูมิสูงมากครับ อันตราย

  18. #18
    OverclockZone Member concept's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    บอร์ดไม่รองรับหรือเปล่า

  19. #19
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    Dual หรือไม่ สำหรับผม ดูที่ CPU-Z ไม่ได้คับ
    ตอนผมเสียบแรมผิด ในBios ขึ้นว่า Flex แต่ใน CPU-Z ดันขึ้น Dual ซะงั้น

    ดูในโปรแกรม everest ดีกว่าคับ ดูที่ Bus Type กับ Width
    จะขึ้น Dual กับ 128bit ถ้าไม่ ก็ขึ้น Singel กับ 64bit คับ

    ปล. นอนยันอีก10ที ว่า แรมต่าง chip กับ Dual กันได้คับ เว้นแต่ว่า บอร์ดไม่รองรับ คับ

  20. #20
    OverclockZone Member joehara's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    คือว่า Celeron ไม่รับ Dual ครับ ลองหา p4ซัก 2.8 ดูจิเห็นแน่ๆ ถ้าบอร์ดรับอยู่แล้ว
    แต่อุณหภูมิสูงขนาดนั้น รู้สึกว่ามันไม่ปกติแล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •