overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default ถ้าเกิดเหตุจำเป็นเช่นเครื่องค้าง กดไม่ติด แล้วไม่มีปุ่น รีเซ็ต จะชักปลั๊กดี หรือกดปุ่

    ถ้าเกิดเหตุจำเป็นเช่นเครื่องค้าง กดไม่ติด แล้วไม่มีปุ่น รีเซ็ต จะชักปลั๊กดี หรือกดปุ่ม power ค้างไว้ให้มันดับดีครับ

    แล้วการกดปุ่ม พาวเวอร์ค้างให้ดับ มีผลเสียต่อ hdd ปล่าวครับ หรือมีผลเสียต่อhard ware ตัวไหนหรือปล่าว

    การชักปลั๊กออกเลย ดีหรือปล่าว

    ไม่มีปุ่ม รีเซ็ตครับ มีแต่ ปุ่ม พาวเวอร์

  2. #2
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ถ้าไม่มีก็จำเป็นต้องกดค้างนะผมคิดว่าถ้าไม่กดแล้วจะใช้งานต่ออย่างไรหล่ะท่าน ถามว่ามีผลเสียหรือเปล่ามันต้องมีบ้างแหละท่านแต่คงไม่มากไม่มายจนทำให้เสียในทันทีทันใด

  3. #3
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    - -" เบิ้ลซะงั้น
    Last edited by pheonix59; 11 Nov 2009 at 01:56:48.

  4. #4
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    Quote Originally Posted by choxfighter View Post
    ถ้าเกิดเหตุจำเป็นเช่นเครื่องค้าง กดไม่ติด แล้วไม่มีปุ่น รีเซ็ต จะชักปลั๊กดี หรือกดปุ่ม power ค้างไว้ให้มันดับดีครับ

    แล้วการกดปุ่ม พาวเวอร์ค้างให้ดับ มีผลเสียต่อ hdd ปล่าวครับ หรือมีผลเสียต่อhard ware ตัวไหนหรือปล่าว

    การชักปลั๊กออกเลย ดีหรือปล่าว

    ไม่มีปุ่ม รีเซ็ตครับ มีแต่ ปุ่ม พาวเวอร์
    ทำบ่อยๆไม่ดีแน่ครับ

    ปล ผมละงง เคสแบบไหนไม่มีปุ่มรีเซท (เมื่อก่อนเคสบ้านๆผมตัวละไม่กี่ร้อยยังมีเลย เหอะๆ)

  5. #5
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ผมใช้ วิธี กดปุ่ม power ค้างไว้ให้มันดับ

  6. #6
    OverclockZone Member aof1234's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ตากฟ้า/นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    ผมใช้ วิธี กดปุ่ม power ค้างไว้ให้มันดับ
    ใช่เลย ผมก็เหมือนกัน เพราะมันเป็นขั้นตอนพื้นฐานๆอยู่แล้ว ใครมันจาบ้าไปดึงปลั๊ก
    และคงไม่มีใครไปกดปุ่มresetค้างหรอกนะ

  7. #7
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pheonix59 View Post
    ทำบ่อยๆไม่ดีแน่ครับ

    ปล ผมละงง เคสแบบไหนไม่มีปุ่มรีเซท (เมื่อก่อนเคสบ้านๆผมตัวละไม่กี่ร้อยยังมีเลย เหอะๆ)
    Lian Li V2000Plus ไงครับไม่มีปุ่มReset ผมยืนยันนอนยันเลยเพราะผมเคยใช้ เคสราคา5000+

    ดันไม่มีปุ่มReset ซะงั้น วันรุ่นเซงเป็ด

  8. #8
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    Lian Li V2000Plus ไงครับไม่มีปุ่มReset ผมยืนยันนอนยันเลยเพราะผมเคยใช้ เคสราคา5000+

    ดันไม่มีปุ่มReset ซะงั้น วันรุ่นเซงเป็ด
    เสริมๆ CM590 ครับไม่มีปุ่ม reset

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2009
    Location
    อยุธยามหานคร

    Default

    dell ก็ไม่มีปุ่ม รีเซ็ต เหมือนกัน (ของที่ทำงาน) ก็ใช้วิธีกดค้างซัก 3- 5 วิ แล้วปล่อย เหมือนกันครับ

    แต่ไม่เคยดึงปลัก ออก นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ball0910400's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ค่าเท่ากันอ่ะครับ วิธีไหนก็คือการตัดไฟทั้งนั้น
    แต่ส่วนใหญ่ก็กดปุ่มพาวเวอร์ค้างแหละ ปุ่มอยู่ใกล้มือกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เสียบปลั้ก 1 ครั้ง ไฟสปาร์ค 1 ครั้ง ( เวลาเสียบแล้วไฟแลบแปล๊บๆ นั่นเหละ )

    ทำ 100 ครั้ง คาปาลใน psu ก็โดนกระแสสปาร์ค 100 ครั้ง ...

    กดปุ่มพาวแช่ดีกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    โชคดีนะที่ไม่ได้ใช้เคสไรเลย

  13. #13
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by pheonix59 View Post
    ทำบ่อยๆไม่ดีแน่ครับ

    ปล ผมละงง เคสแบบไหนไม่มีปุ่มรีเซท (เมื่อก่อนเคสบ้านๆผมตัวละไม่กี่ร้อยยังมีเลย เหอะๆ)
    ไม่เคยใช้เคสเเพงเหรอครับ
    cm590 ก็ไม่มีปุ่มรีสตาร์ท เด้อ กด ปุ่มพาวเวอร์เเช่อย่างเดียว เวลาค้าง

  14. #14
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    dell ที่ทำงานผมก็ไม่มีปุ่ม reset คับ

    กดปุ่ม power ค้างไว้ดีกว่าคับ เพราะอย่างน้อยๆ ผู้ดูแลระบบ เค้าก็ทำแบบนี้กัน และไม่มีผู้ดูแลระบบคนใด ดึงปลั๊กทันทีหรอกคับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pheonix59 View Post
    ทำบ่อยๆไม่ดีแน่ครับ

    ปล ผมละงง เคสแบบไหนไม่มีปุ่มรีเซท (เมื่อก่อนเคสบ้านๆผมตัวละไม่กี่ร้อยยังมีเลย เหอะๆ)
    คอมพ์ ร.ร. ผม Acer ไม่มีปุ่มรีเซ็ทครับ



    Quote Originally Posted by aof1234 View Post
    ใช่เลย ผมก็เหมือนกัน เพราะมันเป็นขั้นตอนพื้นฐานๆอยู่แล้ว ใครมันจาบ้าไปดึงปลั๊ก
    และคงไม่มีใครไปกดปุ่มresetค้างหรอกนะ
    ผมคงบ้าอะครับ คอมพ์เครื่องเก่าเวลาค้าง กดปุ่มพาวเว่อร์ แล้วมันไม่ดับ ต้องดึงปลั๊ก
    Last edited by mac4thai; 11 Nov 2009 at 20:20:36.

  16. #16
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ผมคงบ้าอะครับ คอมพ์เครื่องเก่าเวลาค้าง กดปุ่มพาวเว่อร์ แล้วมันไม่ดับ ต้องดึงปลั๊ก
    ท่านน่าจะหาสวิทต์มาต่อนะครับ เอามาโผล่แถวๆไหนก็ได้ที่ไม่เกะกะ

  17. #17
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    กดค้างเหมือนกัน

  18. #18
    OverclockZone Member hidetotasu's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    แพร่

    Default

    เท่าที่เห็นของacer ทุกรุ่น (ที่เห็นมานะครับ) ไม่มีปุ่มรีเลย ผมนี่อย่าง งง ที่ฝึกงานซื้อคอมตัว40000กว่า สมัย4หัวออกใหม่ๆ ยังไม่มีปุ่มรีให้ผมนั่งฮากะเพื่อน3คน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •