overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default ช่วยด้วยครับ Windows 7 ใช้แรมเต็มเหนี่ยวเลย

    หลังจากมาใช้ Windows 7 ทุกอย่างก็ปกติหมด ไม่มีปัญหาอะไร แต่พอมาลองย้ายไฟล์ที่มีหลายโฟลเดอร์และขนาดใหญ่ๆดู

    ผลจะปรากฏว่า Windows 7 จะใช้แรมเต็มที่ ที่เรามีเลยครับ

    ตอนแรกผมใช้ 32 บิท มีแรม 2 gb มันก็ใช้เต็มที่ 2 gb ผมก็เลยลองไปซื้อเพิ่มมาอีก 2 gb
    แล้วเปลี่ยนมาใช้ 64 บิท อาการก็ยังเป็นเหมือนเดิม คือ Windows 7 มันจะใช้ แรมเต็มที่เต็มหน่วย ที่เรามีเลยครับ


    ตามรูปเลยครับ




    นี่หลังจาก Restart เพื่อทดสอบดู มันก็จะไล่กินแรมตั้งแต่ต้นๆไปจนสุดเต็มที่ 4 GB เลย
    ซึ่งทำให้เปิด Firefox หรือ MSN ไม่ได้เลย เพราะเครื่องจะอืดมากกก แต่เวลาเล่นเกม หรือ ย้ายไฟล์ เบาๆ จะปกติครับ ไม่ได้ใช้เยอะถึงขนาดนี้


    ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ ใครรู้วิธีแก้ไขช่วยบอกหน่อยครับ เซ็งมากๆเลย จักขอบคุณเป็นอย่างสูง


    Edit : ลืมบอก Spec ครับ

    Windows 7 Build 7600
    CPU : Core 2 Duo E4500 2.20GHz @OverClock 3.20GHz
    Ram : Kingston 1GB*4
    Last edited by shogo; 11 Nov 2009 at 01:40:31.

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    รันโปรแกรมไรอยู่รึป่าวครับ ลองดูหน้า Processes ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    รันโปรแกรมไรอยู่รึป่าวครับ ลองดูหน้า Processes ดูครับ
    นี่ลองตอนเปิดเครื่องเลยครับ

    ที่จะรันก็มีแค่ MSN กับ AVG เองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเป็นการเเครชข้อมูลไว้ใน RAM มากกว่า ฮาร์ดดิสนะ
    มันเลยเป็นเเบบนี้
    เเต่ผมปกตินะ

  5. #5
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    สงสัย Hdd มันอู้ ไม่ค่อยดึงข้อมูลที่ แรม แคชเอาไว้ แรมเลยพุงกาง อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member notstar1@hotmail.com's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007
    Location
    ลาดพร้าว 130 กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by shogo View Post
    หลังจากมาใช้ Windows 7 ทุกอย่างก็ปกติหมด ไม่มีปัญหาอะไร แต่พอมาลองย้ายไฟล์ที่มีหลายโฟลเดอร์และขนาดใหญ่ๆดู

    ผลจะปรากฏว่า Windows 7 จะใช้แรมเต็มที่ ที่เรามีเลยครับ

    ตอนแรกผมใช้ 32 บิท มีแรม 2 gb มันก็ใช้เต็มที่ 2 gb ผมก็เลยลองไปซื้อเพิ่มมาอีก 2 gb
    แล้วเปลี่ยนมาใช้ 64 บิท อาการก็ยังเป็นเหมือนเดิม คือ Windows 7 มันจะใช้ แรมเต็มที่เต็มหน่วย ที่เรามีเลยครับ


    ตามรูปเลยครับ




    นี่หลังจาก Restart เพื่อทดสอบดู มันก็จะไล่กินแรมตั้งแต่ต้นๆไปจนสุดเต็มที่ 4 GB เลย
    ซึ่งทำให้เปิด Firefox หรือ MSN ไม่ได้เลย เพราะเครื่องจะอืดมากกก แต่เวลาเล่นเกม หรือ ย้ายไฟล์ เบาๆ จะปกติครับ ไม่ได้ใช้เยอะถึงขนาดนี้


    ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ ใครรู้วิธีแก้ไขช่วยบอกหน่อยครับ เซ็งมากๆเลย จักขอบคุณเป็นอย่างสูง


    Edit : ลืมบอก Spec ครับ

    Windows 7 Build 7600
    CPU : Core 2 Duo E4500 2.20GHz @OverClock 3.20GHz
    Ram : Kingston 1GB*4
    ของผมปกติน่ะครับ เรื่องย้ายไฟล์ใหญ่ เพราะผมย้ายไฟล์หนัง Hidef 20-30 GB > 7.79 GB ซะอีก แต่เครื่องไม่อืดน่ะครับลอง Update windows ซิครับเผื่อคนที่ลงใหม่ๆ แล้วยงไม่ได้ Update เผื่อบางทีไฟล์ Update มันอาจจะช่วยแก้ไข ส่วนเล็กๆ น้อยๆ บางอย่างให้ดีขึ้น เพราะผมเองใช้ windows 7 Ultimate พร้อม Update มาตลอดประมาณ 6 เดือนเศษยังไม่เคยเจอปัญาใดๆ เลย ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เป็นบุญตา ที่ได้เห้นว่ามันกินแรมเกิน 3gb ซักที ใช้มาไม่เคยแตะ 2.5gb เลย

  8. #8
    OverclockZone Member fkung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    อยากทราบเหมือนกัน ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

    กำลังจะใช้ win7 อยู่พอดี

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    ของท่าน Build อะไรครับ แรงมาก

  10. #10
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    น่าจะเป็นการเเครชข้อมูลไว้ใน RAM มากกว่า ฮาร์ดดิสนะ
    มันเลยเป็นเเบบนี้
    เเต่ผมปกตินะ
    ผมก็เคยเป็นใน XP จขกท. ลองเชตให้มันทดข้อมูลไว้ใน HD ซิคับ อย่าให้มันทดไว้ในแรม แต่ปกติมันจะตั้งค่ามาให้ทดไว้ใน HD แล้วนี่หว๋า

  11. #11
    OverclockZone Member pouch's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    ของผมอาการอีกแบบอะคับ คือไม่ได้เปิดโปรแกรมอะไรเลย นอกจาก nOD32 ที่ทำงานเบื้องหลัง
    แต่ซีพียูผมใช้ไปถึง50-70เปอเซนต์ พอเปิดเกม และ msn คราวนี้วิ่ง100เปอเซนต์เลย ไปดูในโปรเซสมันก็ไม่มีอะไร
    ลิมบอกคับ ผมใช้ วิน7 Ultimate พึ่งลงได้3 วันเอง แรกๆไม่เป้นอะคับ พึ่งเป็นเมื่อคืนเลยตกใจ
    เดวไว้ผมเอารูปมาลงให้อีกที

  12. #12
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    เป็นบุญตา ที่ได้เห้นว่ามันกินแรมเกิน 3gb ซักที ใช้มาไม่เคยแตะ 2.5gb เลย
    เหมือนกัน สำหรับการใช้งานธรรมดา

    คอมผมเรนเดอร์ 3Ds max ยังกินไม่เท่านี้เลย แค่เกือบ ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by pouch View Post
    ของผมอาการอีกแบบอะคับ คือไม่ได้เปิดโปรแกรมอะไรเลย นอกจาก nOD32 ที่ทำงานเบื้องหลัง
    แต่ซีพียูผมใช้ไปถึง50-70เปอเซนต์ พอเปิดเกม และ msn คราวนี้วิ่ง100เปอเซนต์เลย ไปดูในโปรเซสมันก็ไม่มีอะไร
    ลิมบอกคับ ผมใช้ วิน7 Ultimate พึ่งลงได้3 วันเอง แรกๆไม่เป้นอะคับ พึ่งเป็นเมื่อคืนเลยตกใจ
    เดวไว้ผมเอารูปมาลงให้อีกที
    ลองดูใน process ของ System น่าจะมี Window media file sharing network ปิดมันซะ

    แล้วไปปิดใน Window media center ด้วยนี่คือกรณีไม่โดนไวรัสนะ อาจจะเป็นที่ Process นี้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    Windows 7 Ultimate Build 7600 Update เรียบร้อยหมดแล้วครับ


    มันก็ยังมีอาการแบบนี้อยู่ดี จนปลงแล้วละครับเนี่ย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ของผม CPU วิ่ง 100% เลยครับ windows 7
    ทำไง ดี เปิดเครื่องมา ก็ วิ่ง 100% ล่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member redken's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    มันเป็นไปได้หลายองค์ประกอบในกรณีดังกล่าว ซึ่งอาจมีโปรแกรมอื่นกำลังรันอยู่หลังม่านก็เป็นไปได้สูง แต่ก็ไม่น่าจะถึงกับบริโภคแรมเต็มสูบ ส่วนการทำงานของตัว antivirus อย่าง avg ทำงานไม่สามัคคีกับเจ้าวิน7 ก็อาจเป็นไปได้อีกแง่หนึ่งอย่างที่ทราบสำหรับ avg นับได้ว่าจับvirus ได้มั่วตัวหนึ่ง ซึ่งก่อนนี้ในกรณีผมโดนไวรัสก็ใช้โปรแกรมตัวนี้แหละในการช่วยกำจัด
    ดังนั้นผมสันนิฐานว่าน่าจะเกิดจาก avg ก็เป็นได้ครับ แต่ก็ไม่ฟันธงนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member RedHot's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ลองไม่คล๊อกดูก่อนดิ อาจจะดีขึ้น แล้วค่อยคล๊อกใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •