overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: UpGrade N/B ตัวเก่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Smile UpGrade N/B ตัวเก่าครับ

    ต้องการ UpGrade N/B ตัวเก่าครับ
    รุ่น IBM ThinkPad R31
    CPU Pentium III 1 GHz SD-Ram 256

    จะลองใส่ Ram เพิ่มเป็น 512x2 ครับ ตัวละ 3500
    ไม่แน่ใจว่า Ram 1 GHz จะทำให้เครื่องเร็วขึ้นมากขนาดไหน
    (เครื่องบริษัทครับ ซื้อใหม่ยากมาก ใช้งบซ่อมง่ายกว่า)
    สามารถใช้งานพวก Office , ASP.Net , SQL , AutoCad ได้ไหม
    ปัจจุบัน อืดมากๆ เปิด Excel ประมาณ 10 Application เครื่องนิ่งเลยครับ

  2. #2
    น้องโจ้
    Guest

    Wink ครับ

    พี่คงเข้าใจอะไรผิดไปนะครับถึงพี่จะเพิ่มแรมเป็น1GHz มันก็คงจะเร็วขึ้นนิดหน่อยน้อยมากจนพี่ไม่รู้สึกว่ามันเร็วขึ้นเลยด้วยซ้ำไป ที่เครื่องพี่ช้าและเข้าเยอะๆแล้วนิ่งไปก็เพราะ CPUพี่อะมันช้าเกินไปและที่สำคัญแคชมันก็น้อยด้วยครับมันก็เลยนิ่งไปให้ดีพี่ต้องเปลี่ยน CPU อันดับแรกแต่ถ้าบอร์ดพี่ไม่รับ CPU ตัวใหม่ได้ผมว่าพี่ขายเครื่องนี้ให้คนที่เขาต้องการไว้ใช้งานธรรมดาๆก็ได้นะครับแล้วพี่ก็เพิ่มเงินไปซื้อเครื่องใหม่ไปเลยน่าจะดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by น้องโจ้ View Post
    พี่คงเข้าใจอะไรผิดไปนะครับถึงพี่จะเพิ่มแรมเป็น1GHz มันก็คงจะเร็วขึ้นนิดหน่อยน้อยมากจนพี่ไม่รู้สึกว่ามันเร็วขึ้นเลยด้วยซ้ำไป ที่เครื่องพี่ช้าและเข้าเยอะๆแล้วนิ่งไปก็เพราะ CPUพี่อะมันช้าเกินไปและที่สำคัญแคชมันก็น้อยด้วยครับมันก็เลยนิ่งไปให้ดีพี่ต้องเปลี่ยน CPU อันดับแรกแต่ถ้าบอร์ดพี่ไม่รับ CPU ตัวใหม่ได้ผมว่าพี่ขายเครื่องนี้ให้คนที่เขาต้องการไว้ใช้งานธรรมดาๆก็ได้นะครับแล้วพี่ก็เพิ่มเงินไปซื้อเครื่องใหม่ไปเลยน่าจะดีกว่าครับ
    ผมว่าพูดเวอไปคับ เร็วขึ้นนิดหน่อยจนไม่รู้สึกอะไรเลย ใช้พวก office มันก้อไม่ได้ process อะไรมากอยู่แล้ว ที่บอกว่าrun 10 Application แล้วเครืองนิ่งนี่ คงเพราะ ram ไม่พอ จนต้อง ใช้ vitual memory เกิดการ swap ข้อมูลที่อยุ่ในramไปพักข้อมูลไว้บน harddisk เพื่อทำให้ประมวลผลต่อไปได้ สรุปว่าอาการค้างคงหายไปถ้าเพิ่ม ram การ swap น้อยลง

  4. #4
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ผมว่าอย่าอัพเลยครับ
    จาไงก็ซื้อใหม่จะดูคุ้กว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    เพิ่มแรม ไปมันก้อเร็วไม่มากหรอกครับ เพราะ spec โดยรวมของคุณ ก้อค่อนข้างเก่า

    แต่ถ้าเพิ่มแรมไปจริงๆ มันจะมีผลประมาณว่า คุณ เปิดหรือปิด App แล้ว เครื่องจะเร็วจึ้นนิด ผมคิดว่า เวลาคุณปิด app ต้องรอประมาณ 2-3 วิใช่ไหมครับ ถึงจะทำงานอื่น ๆได้ ตามปกติ ถ้าเพิ่มตอนนี้ไป ก้อน่าจะรอน้อยลงกว่าเดิมหน่อยอะครับ ความเปลี่ยนแปลง คงมีแต่ไม่มาก

  6. #6
    OverclockZone Member kris's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    รบกวนถามผู้รู้ด้วยครับ ผมใช้
    Toshiba Satellite M70
    Intel Centrino 1.73 GHz
    HDD 80 GB
    Ram 2 GB
    สามารถอัปเกรดอะไรได้บ้างนะครับ
    แล้วก้อที่ไหนนะครับ ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kris's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ข้อมูลการ์ดจอครับ
    ATI MOBILITY RADEON X600 SE
    ATI Technologies Inc.
    Display Memory: 256.0 MB
    Current Mode: 1280 x 800 (32 bit) (60Hz)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •