overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2009

    Exclamation ถามเพราะไม่รู้จริงๆครับ เรื่องแรม กับ Win7 32bit

    ผมซื้อแรม RIPJAWS 4GB 1600 RL มาใส่กับ Board ASUS V EVO ลงวินโดว 7 32bit แต่ทำไมใน CPUZ ถึงมองเห็น RAM แค่ 3.3GB เองอ่ะครับ หรือต้องไปเซตค่าอะไรใน bios ก่อน ผมมือใหม่ครับ รบกวนผู้รู้ไขความกระจ่างหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by adad View Post
    ผมซื้อแรม RIPJAWS 4GB 1600 RL มาใส่กับ Board ASUS V EVO ลงวินโดว 7 32bit แต่ทำไมใน CPUZ ถึงมองเห็น RAM แค่ 3.3GB เองอ่ะครับ หรือต้องไปเซตค่าอะไรใน bios ก่อน ผมมือใหม่ครับ รบกวนผู้รู้ไขความกระจ่างหน่อยครับ
    window 32 bit เห็นแรมไม่เกิน 4 gig และแรมบางส่วนแชร์ให้การ์ดจอ on boardครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mryo210 View Post
    window 32 bit เห็นแรมไม่เกิน 4 gig และแรมบางส่วนแชร์ให้การ์ดจอ on boardครับ

    ขอบคุณครับ เป็นที่วินโดว 32bit นี่เอง แล้วจะมีวิธีบ้างไม๊ครับที่จะทำให้ เห็นทั้ง 4gb ในวินโดว 32 bit

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    RaMaII Bkk

    Default

    เห้นแต่ใช้ได้ไม่ถึงจะเห็นไปทำไม

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    แรม 4GB บน Windows 7 32 bit

    http://immortalpao.exteen.com/20091003/4gb-64-bit



    ลองเข้าไปดูวิธีการทำก็แล้วกัน นี่เอาให้ดูว่าให้สามารถใช้แรมได้จริง

    [IMG][/IMG]


    3DMARK ยังเห็นแรมเต็มเลย ปกติเห็นแค่ 3GB


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    64 bit อย่างเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    แรม 4GB บน Windows 7 32 bit

    http://immortalpao.exteen.com/20091003/4gb-64-bit



    ลองเข้าไปดูวิธีการทำก็แล้วกัน นี่เอาให้ดูว่าให้สามารถใช้แรมได้จริง

    [IMG][/IMG]


    3DMARK ยังเห็นแรมเต็มเลย ปกติเห็นแค่ 3GB

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองทำดู

  8. #8
    OverclockZone Member Avril's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    แรม 4GB บน Windows 7 32 bit

    http://immortalpao.exteen.com/20091003/4gb-64-bit
    แจ่มเลยเดี๋ยวของเก็บไปก่อนนะครับ ยังมีแรมไม่ถึง 4 G เลย รอ...งบประมาณอยู่ อิอิ
    ขอบคุณมากครับ^^
    Last edited by Avril; 12 Nov 2009 at 08:40:50.

  9. #9
    OverclockZone Member nosoda's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    เพิ่มเติมให้นิ๊ดนึงครับ คือผมใช้ Win7 32bit ทำตามแล้วแต่มันมีปัญหากับการ์ดเสียงผมครับ ผมใช้ X-Fi เวลาทำตามวิธีนี้แล้วมันจะได้ยินเสียงฝนตกตลอดเวลา ซ่าาาา ซ่า... ไม่มีเสียงอื่นเจือปนเลยครับ ถามคุณต่อไปแล้วคุณต่อบอกมันทำงานไม่เข้ากัน เล่าสู่กันฟังครับ

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by nosoda View Post
    เพิ่มเติมให้นิ๊ดนึงครับ คือผมใช้ Win7 32bit ทำตามแล้วแต่มันมีปัญหากับการ์ดเสียงผมครับ ผมใช้ X-Fi เวลาทำตามวิธีนี้แล้วมันจะได้ยินเสียงฝนตกตลอดเวลา ซ่าาาา ซ่า... ไม่มีเสียงอื่นเจือปนเลยครับ ถามคุณต่อไปแล้วคุณต่อบอกมันทำงานไม่เข้ากัน เล่าสู่กันฟังครับ
    ใช้ Driver Windows7 ของ daniel_k ใช่ป่ะครับ

    เห็นเค้ายังแก้บัคกับระบบทที่มีแรม 4GB ขึ้นไปยังไม่ได้เลย ของผมใช้ USB ไม่มีปัญหาเรื่องเสียง ขาดแต่ความเสถียร กับเสียงแตกๆบ้าง

    เมื่อวานเซ็งเลยถอย Xonar D2X มาใส่ ไม่มีปัญหาเลย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    OverclockZone Member Panya7's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    เป็นเรียกของ OS ที่ลงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •