overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member Dayyyyyy's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default == ถามผู้รู้เรื่องปัญหาเนท TOT ที่ผมเจอ ==

    ผมใช้เนท TOT มา 3 เดือนไม่มีปัญหาแต่พอมาเดือนนี้ เนทติดๆๆดับๆๆ ไฟ internet แดง สลับเขียว เกือบจะทุกๆๆ 10 นาที ทำให้ใช้งานไม่ค่อยได้ ให้ ช่าง TOT เข้ามาดู เค้าก็เช็คสัญญาณ ตามจุดต่อต่างๆๆ ก็บอกผม ว่าปกติ เลยลองเอา โมเดมเราเตอร์ ตัวใหม่มาให้ลอง คนละ ยี่ห้อ ลองแล้ว ใช้งานได้ไม่หลุด แต่ เนทหน่วงมากๆๆ วิ่งความเร็วได้ 70% เองมั้งครับ แต่ก็ถือว่าเล่นได้

    ช่างเลยสรุปว่า โมเดมเราเตอร์ ของผมเสียให้เอาไปเครม ผมเอาไปเครมมาแล้ว ได้ตัวรุ่นเดิม เอาไปต่อ เกิดปัญหาอีกแล้ว เหมือนเดิม เสียเวลามากๆๆครับ

    ใครเคยเจอ ปัญหาแบบผม บ้าง หรือมีทางไหนที่แก้ไขได้บ้าง ผมอาจจะลองไปซื้อ โมเดมเราเตอร์ ตัวใหม่เองเลยแต่ก็เสียดายเงินครับ ผม คิดว่า ช่างน่าจะมีความรู้มากกว่านี้เผื่อเพื่อนๆๆใครมีความรู้เรื่องนี้ ช่วยแนะนำด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    I3K
    Guest

    Default

    ยืมเพื่อนมาลองดูก่อน ถ้าใช้ได้ไม่มีปัญหาก็ไปซื้อของใหม่ดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Dayyyyyy's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by I3K View Post
    ยืมเพื่อนมาลองดูก่อน ถ้าใช้ได้ไม่มีปัญหาก็ไปซื้อของใหม่ดีกว่า
    อ่าครับ ขอบคุณครับที่เข้ามาตอบ แต่ งงอยู่ว่าทำไม อยู่ดีๆๆเป็น แบบนี้ได้

    ปล ลืมบอกไปของที่ได้จาก TOT มาเป็น ของ บิลเลี่ยน สี ขาว ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Dayyyyyy's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    เมื่อกี้ช่างโทรมาบอกให้ผม ลองเปลี่ยน @ ใน username เค้าบอกว่าลองเปลี่ยนชุมสาย ผม ก็ งง งง เพื่อนๆๆใครเคยเจอ เคยแก้ ยังไง ช่วยแนะนำหน่อยครับ วันนี้ผมกลับไปจะลอง เปลี่ยน ตามเค้าบอกดู ถ้าได้ผล อย่างไร จะมาแจ้ง ผม ว่า คนที่ใช้ของ TOT แล้วเจอแบบผมก็ไม่น้อยนะครับ จะได้บอก กันต่อๆๆได้ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    อ่าา มีคนเป็นเหมือนกันเหรอเนี่ย
    ของผมช่วงสัปดาห์นี้ก็เพิ่งเป็นอาการคล้ายๆกันเลยครับ เน็ทหลุดบ่อย SNR แกว่ง บางทีไฟ ADSL ติด แต่ไฟ internet ไม่ติด ไม่ได้ไอพีมา นึกว่าโมเด็มเจ๊ง ใช้ levelOne อยู่ เปลี่ยนกลับไป Belkin ก็ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้างเหมือนกัน งง เมื่อวานตั้งแต่สองทุ่มถึงเที่ยงคืนหลุดไป 7 ครั้ง วันนี้ว่าจะโทรไปถาม ToT แต่ตั้งแต่เช้ายังไม่หลุดเลยแฮะ งง
    อ่ออ แล้วบางครั้งได้ไอพีแปลกๆ คือ 180.x.x.x หรือ 113.x.x.x โดยที่เมื่อก่อนได้แต่ไอพี 125.2x.x.x ถ้าได้ไอพี 180 หรือ 113 ละก็ช้ามากมาย ปิงขึ้นร้อยกว่า

    ตัวอย่างที่เทสสปีดเก็บไว้เมื่อคืนครับ
    speedTest_1.jpg
    ถ้าได้ไอพีขึ้นต้น 180 จะไม่ขึ้นชื่อ ISP แฮะ แต่ถ้าได้ 125 จะขึ้นชื่อเป็น TOT ไม่รู้ ToT กำลังทำอะไรอยู่
    speedTest_3.jpg

  6. #6
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    เป็นเหมือนกันฮ่ะ ที่หอใช้ tot ตอนแรกหลุกทุก 10 นาที เซ็ง เรียกช่างมาดูก้แล้วยังไม่หาย

    แต่ตอนนี้เริ่มจะกลับมาเป็นปกติแล้ว แต่ก็ยังเจอปัญหาเดิทอยู่เล็กๆน้อย เศร้า

    ว่าจะขอให้เปลี่ยนผู้ให้บริการอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member Dayyyyyy's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    เอ อาการเหมือนกันเลยนะครับ แบบนี้เลย

    ช่างลองเปลี่ยนที่เสียบใหม่ให้ผม บอกว่า เปลี่ยนที่ชุดมสาย วันนี้นะครับ ตอนบ่าย ลอง บ่ายโมง ถึง 17.00 หลุด 2 รอบ ผมไม่แน่ใจว่าดีขึ้นจนพอใจได้หรือยัง เดี๋ยวเย็นนี้กลับไปทดสอบ ดูใหม่แล้วจะ มาแจ้งนะครับ ถ้ารอบนี้ไม่ดีขึ้นผมคงลงทุนเปลี่ยนเราเตอร์ ดูนะครับ เพราะ billion ที่เค้าให้มา ลองไปดูหลาย board แล้ว เห็นว่าไม่ค่อยดี บางทีเอาไปเครม บางคนได้อันเสียของคนอื่นกลับมา - -" ถ้าเค้ายืนยันว่าระบบเค้าไม่มีปัญหา แล้วผม ลอง เปลี่ยน เราเตอร์แล้ว ไม่หาย สงสันอาจต้องระงับบริการไว้ก่อนครับ ไม่งั้นเสียเงินฟรีๆๆเลย

    ช่วงนี้ผมลองหาข้อมูลหลายอย่าง ถ้ายังไง ลองเอามา share ความรู้กันนะครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Dayyyyyy's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    อีกนิดนะครับ

    เวลาเนทจะเดี้ยง DLS จะ เขียวกระพริบ ส่วน internet จากเขียวค้างจะแดง ค้าง ซักพัก dsl ก็จะเขียวค้าง internet ก็จะเขียวตามเป็นแบบนี้ทุก ประมาณ 10-15 นาที ครับ อาการเด่นๆๆ เลย

  9. #9
    OverclockZone Member Dayyyyyy's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    มาอัพเดทให้เพื่อนๆๆฟังนะครับ เมื่อวานผมด้วยความเซ็ง เรื่อง เราเตอร์เลยไปซื้อใหม่มาเลย zyxel p-660hw 1900 บาท พอดี ซื้อที่เซลทรัลนะครับ ราคาอาจไม่ถูกเหมือนที่ขายคอมดังๆๆ เอาไปต่อ สรุป หลุดทุก 5 นาทีเหมือนเดิม เอา Dlink ของเพื่อนมาลองแล้วเป็นเหมือนเดิม โทรตามช่างอีกวันนี้เหมือนเคย เค้าบอกจะเข้ามาดูให้ เห่อๆๆๆ เป็นมาอาทิตย์กว่าแล้วครับ

    ผมลองเอาข้อความจาก board ต่างๆๆมา เผื่อใครเจอแบบผมนะครับ และแก้และหายแต่ผมลองแล้วไม่หายครับ

    1.เปลี่ยนเราเตอร์ทดสอบดู
    2.ของTOT ที่ยี่ห้อ billion port usb ชอบเสีย เวลาใช้ ลอง เปลี่ยนช่องเสียบ usb หรือ ใช้ สายแลนตรงสลับดู
    3.บางคนเดินสายภายในใหม่ หาย ทำได้ ถ้าเป็นบ้านนะครับ เป็นหอพักอาจจะยากหน่อย
    4.การ config ใน เราเตอร์ ในหน้า advance - -adsl - - ที่จะมี ADSL2+ นะครับลองเปลี่ยนๆๆดู เพราะบางอันจะทำให้ต่อเนทไม่ติด
    5.บางคนเป็นที่เครื่องที่ใช้ เค้า scan virus และ format ดูแล้วหาย เคยอ่านเจอมาเหมือนกัน

    ที่เจอจากเวปบอร์ด ก็จะประมาณนี้ ส่วนผม ตอนนี้เน้นไปที่เรื่องการยกเลิก มากกว่า หรือการย้ายชุมสายนะครับ อาจลองย้ายไปให้น้องเล่น เพราะ การย้ายชุมสาย ย้ายเบอร์และเนท ไม่เสียค่าใช้จ่ายนะครับ ตอนนี้ ให้ไปแจ้งที่ องค์การได้เลย ยื่นเรื่องไว้

    ส่วนการยกเลิก ในกรณีไม่ครบสัญญา 1 ปี ยกเลิก เฉพาะเนท เสีย 1070 บาท ยกเลิกทั้งหมด ทั้งเบอร์และเนท เสีย 1070+3584.50 บาท แพงชิบ แถมบริการไม่ดีด้วย กว่าจะเก็บข้อมูลต่างๆๆมาให้เพื่อนๆๆดู ส่วนใครใช้ครบ 1 ปี เดินไปยกเลิกได้เลย เอา บัตรประชาชนและ ทะเบียนบ้านไปเลยครับแป๊บเดียว จบ

    ข้อมูลอาจเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ ส่วนตัวผม เดี๋ยวไป ฟ้องเวป สคบ ต่อ เค้ามีแบบฟอร์มให้ส่งร้องเรียนได้ บอร์ดหน้าแรก TOT ทั้งนั้นครับ หุหุ

    ใครมีอะไรแนะนำก็ลองมาโพสบอกกันหน่อยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Dayyyyyy's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ผมเอา link ที่รับเรื่อง ร้องเรียนมาเผื่อนะครับ ส่วนตัวผม ร้องเรียนไปแล้ว ดีกว่าไม่ทำอะไรนะครับ

    http://www.ocpb.go.th/

    http://www.tci.or.th/

  11. #11
    OverclockZone Member LegGaE's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2009
    Location
    Ubon

    Default

    เป็นเหมือนกัน ช่างมาแก้แล้ว ก็เป็นเหมือนเดิม
    สัญญาณไม่มาทุกวันเลย เซง

  12. #12
    OverclockZone Member Dayyyyyy's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    วันพรุ่งนี้ช่างจะมาอีกแล้ว จะมาเอาเราเตอร์ zyxel ตัวใหม่ ของผมไปต่อตรงสายก่อนเชื่อมเข้าตึก ถ้าเล่นได้ดีแสดงว่า เป็นปัญหาที่การเดินสายในอาคาร

    ลองทุกรูปแบบ เฮ้อ แต่ต้องยอมรับว่าช่างก็สนใจตามงานดีนะครับ แต่ ฝีมือนี่ผม ว่ายังต้องปรับปรุงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ธรรมดาของเน็ทต้อดครับ(TOTอ่านว่าต้อดเด้อภาษาอีสานแปลว่าชอบไถเงินคนอื่นไปเรื่อย)

  14. #14
    OverclockZone Member boy2san's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    Korat

    Default

    อ่า ลองแบบผมก็ได้นะ

    ผมโทรไปบอกพนักงานทุกวันเลยอะ เป็นสัปดาห์ๆเลยละ แต่ผมก็ไม่ได้โวยวายอะไรนะ

    (ยกเว้นช่างโทรมา ผมก็ไม่เคยได้คุยกับช่างเขาเลย -*- มีแต่แม่ผม พ่อผม น้องผม คุย ก็อาจจะโวยเล็กน้อย)

    สุดท้ายช่างเขาก็โทรมา ครั้งสุดท้ายเห็นบอกว่าจะลองเปลี่ยน คู่สายใหนะครับ (ได้ยินแล้วรู้สึกว่ามันต้องดีขึ้นแน่ๆ)

    แต่สุดท้ายก็เหมือนเดิมอะ แต่น่าจะดีขึ้นกว่าเดิมหน่อย

    สรุปผมเลยสงสัยอาจจะเป็นที่บ้านเราก็ได้ที่ไม่ดี

    ผมจึงเริ่มทำการหาสาเหตุที่ว่าโดยเริ่มจาก
    1.เช็คสายโทรศัพท์ (แค่มองๆดู) ก็ ok ดี สายเส้นใหญ่ ลากจากหน้าบ้านเข้ามาบ้านโดยไม่ตัดต่อสาย
    2.เปลี่ยนเต้ารับ เนื่องจากอันเดิม เก่ามากๆ แต่เน็ตก็ยังไม่ดีขึ้นสักเท่าไหร่ (ก็ยังมีอาการเดิมๆ หลุดๆ ไฟไม่ติด)
    3.คราวนี้ละของจริงต้นเหตุที่ทำให้เน็ตบ้านผมห่วยแตก (ความคิดเห็นส่วนตัวนะ)
    เรื่องของสายไฟ กับสายโทรศัพท์ นั้นเอง เพราะที่บ้านเดินสายใกล้กันมาก เดินคู่ๆกันมาเลยละ
    จึงทำให้เน็ตหลุด ทันที เมื่อ ปิด หรือ เปิดไฟ-*-

    3.1 หรือไม่ก็ บ้านผมมีตัวตัดไฟจากไฟดูด safe-t-cut อะไรประมาณนั้น(แต่ไม่ใช่ยี้ห้อที่กล่าวมา)
    +สะพานไฟ 3 ตัวโดยมี 1 ในนั้นเริ่มเสีย ที่มักทำให้ไฟตัด (ขี้เกียจเปลี่ยน) แต่อันนี้ไม่แน่ใจ ยังไม่ได้เช็ค

    จากที่กล่าวมาช่างเป็นอาการเน็ตเน่าที่แปลกมาก 555

    วิธีแก้ของผม
    1.เมื่อเน็ตเล่นได้ดีๆ ผมห้ามเปิดหรือปิดไฟโดยเด่ดขาด -*-

    2.เมื่อเน็ตหลุดไม่ว่าสาเหตุใดก็ตาม ผมจะถอดสายโทรศัพท์ออกจากเร้าเตอร์และ ปิดเร้าเตอร์
    แล้วก็ไปที่โทรศัพท์ที่ใช้เน็ต ผมจะโทรออก 1 ครั้ง แต่โทรเข้าเบอร์บ้านตัวเอง (สายจะไม่ว่าง)
    ดังสักพัก แล้วก็วางสาย และขยับสายโทรศัพท์กับเต้ารับทุกตัว มีอยู่ 2 จุด (ดึงออกแล้วเสียบใหม่)

    ถ้าหากผมไม่ลองโทรออกละก็ มันก็จะเน่าอย่างนั้นเป็น ชม. หรือน้อยกว่า

    3.ถ้าหากทำแล้วยังไม่ได้ ผมก็ทำซ้ำๆ ไปเรื่อย ไม่เกิน 3-4 ครั้งก็ ok ละ

    น่าจะพอเป็นแนวทางได้นะ สำหรับผมวิธีนี้ มันทำให้ผมเล่นเน็ตได้นะ

    แล้วจะรู้ได้ไงว่า สายไฟกับสายโทรศัพท์มันกวนกัน ก็ยกหูโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วก็ฟังเสียง (ดัง ตื้ด ตื้ด)
    ระหว่างที่ฟังก็ ลองเปิดไฟดู ถ้่มันกวนกัน มันจะมีเสียงอื่นๆแทรกมา เช่น เสียงเหมือนกับเสียงเสียบหูฟังเข้ากับคอม

    สุดท้าย ช่างก็โทรมาอีก ช่างบอกว่าเคเบิลมันกวน หลังจากที่ผมบอกเรื่องว่า ปิดไฟ-เปิดไฟเน็ตมันตัด - -a
    ************************อดทนรอเน็ตค่ายอื่นมา ผมก็จะเปลี่ยน************************
    Last edited by boy2san; 13 Nov 2009 at 23:01:42.

  15. #15
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เปลื่ยนเจ้าเถอะ TOT มันเกินจะเยี่ยวยาแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ผมหลุดพ้นแล้วครับ หนีไปใช้ทรู มีความสุขดีไม่มีหลุด ได้ความเร็ว 3.5/1M โหลดบิทวิ่ง360-380 599เท่าไอ้บ้าTOTหลุดทั้งวัน

  17. #17
    OverclockZone Member superager's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    TOT4Mโปรเก่าของผมตอนนี้มันดีตรงออกนอกบางครั้งวิ่งเกือบเต็ม400k ลงเกมอับเดทเกมทางสตีมไม่นานเกินรอ ทนใช้ไปก่อนรอทรูมาถึงบ้าน

  18. #18
    OverclockZone Member TMex54's Avatar
    Join Date
    2 May 2009
    Location
    สวนลุม

    Default

    Quote Originally Posted by Dayyyyyy View Post
    ผมใช้เนท TOT มา 3 เดือนไม่มีปัญหาแต่พอมาเดือนนี้ เนทติดๆๆดับๆๆ ไฟ internet แดง สลับเขียว เกือบจะทุกๆๆ 10 นาที ทำให้ใช้งานไม่ค่อยได้ ให้ ช่าง TOT เข้ามาดู เค้าก็เช็คสัญญาณ ตามจุดต่อต่างๆๆ ก็บอกผม ว่าปกติ เลยลองเอา โมเดมเราเตอร์ ตัวใหม่มาให้ลอง คนละ ยี่ห้อ ลองแล้ว ใช้งานได้ไม่หลุด แต่ เนทหน่วงมากๆๆ วิ่งความเร็วได้ 70% เองมั้งครับ แต่ก็ถือว่าเล่นได้

    ช่างเลยสรุปว่า โมเดมเราเตอร์ ของผมเสียให้เอาไปเครม ผมเอาไปเครมมาแล้ว ได้ตัวรุ่นเดิม เอาไปต่อ เกิดปัญหาอีกแล้ว เหมือนเดิม เสียเวลามากๆๆครับ

    ใครเคยเจอ ปัญหาแบบผม บ้าง หรือมีทางไหนที่แก้ไขได้บ้าง ผมอาจจะลองไปซื้อ โมเดมเราเตอร์ ตัวใหม่เองเลยแต่ก็เสียดายเงินครับ ผม คิดว่า ช่างน่าจะมีความรู้มากกว่านี้เผื่อเพื่อนๆๆใครมีความรู้เรื่องนี้ ช่วยแนะนำด้วยครับ

    ขอบคุณครับ
    โห!!! มีลูกบอกลูก มีหลานบอกหลานครับ ว่า อย่าไปใช้ TOT มันกาก เน็ทเน่า+ช่างไม่ฉลาดอีก

  19. #19
    OverclockZone Member TMex54's Avatar
    Join Date
    2 May 2009
    Location
    สวนลุม

    Default

    Quote Originally Posted by boy2san View Post
    อ่า ลองแบบผมก็ได้นะ

    ผมโทรไปบอกพนักงานทุกวันเลยอะ เป็นสัปดาห์ๆเลยละ แต่ผมก็ไม่ได้โวยวายอะไรนะ

    (ยกเว้นช่างโทรมา ผมก็ไม่เคยได้คุยกับช่างเขาเลย -*- มีแต่แม่ผม พ่อผม น้องผม คุย ก็อาจจะโวยเล็กน้อย)

    สุดท้ายช่างเขาก็โทรมา ครั้งสุดท้ายเห็นบอกว่าจะลองเปลี่ยน คู่สายใหนะครับ (ได้ยินแล้วรู้สึกว่ามันต้องดีขึ้นแน่ๆ)

    แต่สุดท้ายก็เหมือนเดิมอะ แต่น่าจะดีขึ้นกว่าเดิมหน่อย

    สรุปผมเลยสงสัยอาจจะเป็นที่บ้านเราก็ได้ที่ไม่ดี

    ผมจึงเริ่มทำการหาสาเหตุที่ว่าโดยเริ่มจาก
    1.เช็คสายโทรศัพท์ (แค่มองๆดู) ก็ ok ดี สายเส้นใหญ่ ลากจากหน้าบ้านเข้ามาบ้านโดยไม่ตัดต่อสาย
    2.เปลี่ยนเต้ารับ เนื่องจากอันเดิม เก่ามากๆ แต่เน็ตก็ยังไม่ดีขึ้นสักเท่าไหร่ (ก็ยังมีอาการเดิมๆ หลุดๆ ไฟไม่ติด)
    3.คราวนี้ละของจริงต้นเหตุที่ทำให้เน็ตบ้านผมห่วยแตก (ความคิดเห็นส่วนตัวนะ)
    เรื่องของสายไฟ กับสายโทรศัพท์ นั้นเอง เพราะที่บ้านเดินสายใกล้กันมาก เดินคู่ๆกันมาเลยละ
    จึงทำให้เน็ตหลุด ทันที เมื่อ ปิด หรือ เปิดไฟ-*-

    3.1 หรือไม่ก็ บ้านผมมีตัวตัดไฟจากไฟดูด safe-t-cut อะไรประมาณนั้น(แต่ไม่ใช่ยี้ห้อที่กล่าวมา)
    +สะพานไฟ 3 ตัวโดยมี 1 ในนั้นเริ่มเสีย ที่มักทำให้ไฟตัด (ขี้เกียจเปลี่ยน) แต่อันนี้ไม่แน่ใจ ยังไม่ได้เช็ค

    จากที่กล่าวมาช่างเป็นอาการเน็ตเน่าที่แปลกมาก 555

    วิธีแก้ของผม
    1.เมื่อเน็ตเล่นได้ดีๆ ผมห้ามเปิดหรือปิดไฟโดยเด่ดขาด -*-

    2.เมื่อเน็ตหลุดไม่ว่าสาเหตุใดก็ตาม ผมจะถอดสายโทรศัพท์ออกจากเร้าเตอร์และ ปิดเร้าเตอร์
    แล้วก็ไปที่โทรศัพท์ที่ใช้เน็ต ผมจะโทรออก 1 ครั้ง แต่โทรเข้าเบอร์บ้านตัวเอง (สายจะไม่ว่าง)
    ดังสักพัก แล้วก็วางสาย และขยับสายโทรศัพท์กับเต้ารับทุกตัว มีอยู่ 2 จุด (ดึงออกแล้วเสียบใหม่)

    ถ้าหากผมไม่ลองโทรออกละก็ มันก็จะเน่าอย่างนั้นเป็น ชม. หรือน้อยกว่า

    3.ถ้าหากทำแล้วยังไม่ได้ ผมก็ทำซ้ำๆ ไปเรื่อย ไม่เกิน 3-4 ครั้งก็ ok ละ

    น่าจะพอเป็นแนวทางได้นะ สำหรับผมวิธีนี้ มันทำให้ผมเล่นเน็ตได้นะ

    แล้วจะรู้ได้ไงว่า สายไฟกับสายโทรศัพท์มันกวนกัน ก็ยกหูโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วก็ฟังเสียง (ดัง ตื้ด ตื้ด)
    ระหว่างที่ฟังก็ ลองเปิดไฟดู ถ้่มันกวนกัน มันจะมีเสียงอื่นๆแทรกมา เช่น เสียงเหมือนกับเสียงเสียบหูฟังเข้ากับคอม

    สุดท้าย ช่างก็โทรมาอีก ช่างบอกว่าเคเบิลมันกวน หลังจากที่ผมบอกเรื่องว่า ปิดไฟ-เปิดไฟเน็ตมันตัด - -a
    ************************************************อดทนรอเน็ตค่ายอื่นมา ผมก็จะเปลี่ยน************************************************
    อันนี้ตามทฤษฎีแล้ว สายไฟจะมีสนามแม่เหล็กอยู่รอบๆครับ ในมิศทางตั้งฉากกับกระแสที่ไหลไป ผมก็ไม่รู้นะครับ ว่าเกี่ยวกับที่เน็ตหลุดมั๊ยนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Dayyyyyy's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    โอววววว มีคนมากระทู้ผม บ้างแล้ว ผมมาสรุปการซ่อม เสาร์ อาทิตย์ ที่ผ่านมา

    แต่รอบนี้ช่างคนใหม่มานะครับ พอดีช่างคนที่มาประจำติดอบรม

    วันเสาร์ ช่างโทรมาแจ้ง ว่า เนท TOT ล่ม เลยไม่เข้ามาแก้ไขและทดสอบให้

    วันอาทิตย์ ช่างมาขอตรวจสายภายในตึก ผมไม่ยอมให้ ตรวจ เพราะ มันจะวุ่นวายสายชาวบ้านไปหมด บอกว่าให้เอา เราเตอร์ไปเสียบที่ต้นสายนอกตึกแล้วให้ผมทดสอบเลย ช่างก็ยอม สรุป สัญญาณก่อนเข้าตึกมีปัญหาจิงๆๆ เค้าก็ไปแก้ประมาณ 1 ชม เรียบร้อย แต่สัญาณจาก 3 M เหลือ 2 M เค้าบอกว่า สายสัญญาณได้ แค่นี้ มากกว่าจะหลุดๆ

    ผมก็ งง ใช้มา 3 เดือน ก็ 3 m อยู่ดีๆๆมาเป็นแบบนี้ได้ไง สรุปว่าเค้าจะต้องทำบันทึกปรับโปรโมมั่นผม ลง จาก 3 m ไป เป็น 2 m นะครับ ผมก็เซ็ง แก้ แบบนี้ก็ทำไปทั้งนานแล้ว แต่ คุณที่จะมาติด ลองคิดดู นะครับ ว่า เค้าจะลดราคาลงให้ผมกี่บาท ผมดูแล้ว เต็มที่ก็ 100 บาท แต่ ความเร็วหายไปตั้ง 1 m นะครับ เวงกำ จิงๆๆ ใช้ๆๆไปให้ครบ ปี จะได้เปลี่ยน

    สรุปผมหาย เพราะเปลี่ยนช่างครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •