overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member BZZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    Azeroth

    Default เรื่องต่อ raid มีคำถามเยอะ รบกวนขอเชิญท่านผู้รู้ช่วยบอกทีครับ

    หาอ่านแล้วงงๆ ว่าจะลองเลยตังที่เตรียมไว้ซื้อ hdd ดันหาย อย่างเซง
    เลยมาถามก่อนดีกว่าครับ

    1. raid 0 ต่อแล้วเค้าว่ามันไม่มี Parity Bit คือต่อแบบปกติธรรมดามันมีเหรอครับ

    2. ต่อแล้วมันจำว่า raid กันอยู่ไว้แค่ใน hdd รึใน mb ด้วยเหรอครับ
    ---2.1 คือเราห้ามถอด hdd นั่นออกจากบอร์ดนั้นเลยมั้ยครับ
    ---2.2 ถอด hdd ไปต่อเครื่องอื่นรุ่นเดียวกันได้มั้ยครับ
    ---2.3 ถอดถ่าน รี bios หรือบอร์ดเสีย ไฟดับ เป็นอะไรมั้ยครับ

    3. ผมชอบลงวินโดว์หลายตัวหลาย hdd ก็สามาถถอดสลับ hdd ตัวอื่นมาลง แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นตัวที่ raid ไว้จะยังใช้ได้มั้ยครับ

    4. raid มันจะหลุดได้ยังไงบ้างครับ คือเห็นว่าหลุดกันยาก แต่อย่างกระทู้นี้ ของท่าน Alphadog บอกซีเกต 7 วันหลุด 2 ครั้ง
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2845020.html
    ---4.1 คห.ที่ 3 ในกระทู้ข้างต้นเค้าบอกเปลี่ยนบอร์ดย้ายค่าย raid ก็ยังอยู่เลยเหรอครับ

    5. ตอนแรกกะซื้อ 640AAKS 2 ตัวมาต่อ หรือจะต่อตัวความจุน้อยๆกว่านี้จะดีกว่ามั้ยครับ
    เผื่อเสีย ข้อมูลหาย หรือจริงๆมันไม่ได้เสียง่ายๆอยู่แล้ว
    เคยมี hdd เสียแค่พวกเก่าใช้มาหลายปี หรือพวก ext ถือไปถือมา


    6. P5Q-Pro ต่อ raid ใช้ได้ดีมั้ยครับ

    ขออภัยคำถามเยอะมาก ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ซีเกตผม ต่อไว้หลายเดือน ไม่เห็นมันจะเป็นอะไร

    ต่อ raid ใช้ดีมั้ย อยู่ที่ว่าท่านทำงานอะไร ? ถ้าใช้คอมแค่เล่นเน็ต ทำงานโปรแกรมสำเร็จรูป ต่อไปก็ไม่มีประโยชน์ ไม่ค่อยเห็นผลมากนัก

    แนะนำนะ ถ้าแค่อยากลอง ให้หา hdd ความจุน้อย ๆ ถูก ๆ มาลองก่อน แล้วเผื่อ hdd ความจุสูง ๆ ไว้อีกลูกไว้เก็บข้อมูล เพราะ raid0 ถ้าหลุดข้อมูลก็หายหมด

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ถ้าเป็นผมนะ

    160+160

    แล้วเอา640 แยกไง้backupข้อมูล

    อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    P5Q-Pro ต่อได้
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member tk_bank's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ฺBangkok

    Default

    ตัวเก่า raid 80*2 สามปีไม่เคยหลุด
    ตัวใหม่ 7200.12 500*2 ยังไม่หลุดเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member parnudon's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tk_bank View Post
    ตัวเก่า raid 80*2 สามปีไม่เคยหลุด
    ตัวใหม่ 7200.12 500*2 ยังไม่หลุดเหมือนกัน
    Board รุ่นใหนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BZZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    Azeroth

    Default

    ขอบคุณมากครับทุกท่าน
    แต่คำตอบยังไม่ตรงเท่าไหร่ สงสัยผมถามเยอะเกิน ขออภัย
    คือไม่ทราบว่าจะขอรบกวน อยากได้คำตอบเป็นข้อๆตามคำถามได้ด้วยมั้ยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •