overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default ช่วยดัน Q8400 กับ Ep45 UD3R ด้วยครับ

    ของผม ดันได้แค่ 3.2 ปรับ Bios ทุกอย่าง Auto FSB 400 ผ่าน แต่ 450 ไม่ผ่าน
    หลังจาก ปรับ FSB 400 แล้วเข้า Window เอา Easy Tunner ปรับเป็น 450 และไฟตามด้านบน ผ่าน(Test ก็ผ่าน)!! แต่ Restart แล้วกลับไปที่ 3.2 เหมือนเดิม

    **แต่ถ้าไม่ปรับ FSB 400 ใน Bios ก่อนแล้วมา Set Easy Tunner แบบ ค่า Default นั้นปรับแล้วค้างไปเลย- - ต้องทำอย่างไรบ้าง
    1. CPU Q8400
    2. Ep45 UD3R
    3. Ram Geil Ultra สีส้ม

    Set ค่าตามกระทู้นี้แล้วแต่พอ Test แล้วฟ้าครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=621408

    แนะทางด้วยครับ อยากไป 3.6 อะ^^

    ลอง

  2. #2
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ปกติมันต้อง 4g อัพ สเป็กดีขนาดนี้

    ปรับอะไรใน bios บ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ลองปรับตาม Link ที่บอก FSB 450 Test แล้วมันฟ้าอะ- -
    FSB 400 ใน Bios Auto หมดมากกว่านี้ไม่ขึ้นอะ

  4. #4
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    มะมีคนใช้เลยเหรอ?- -

  5. #5
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ติดแรมป่าวครับ!

  6. #6
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ผมคาดว่า ram ครับแต่ลองปรับไฟเพิ่มเป็น 2.1 แล้วก็ไม่ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ถามอีกนิด Easy Tunner พอปรับ Option ตรง Easy Tab ที่มันจะเป็น Recommend ให้เลือก 3 อัน
    1. Default
    2. 3.2 Ghz
    3. 3.4 Ghz
    4. 3.6 Ghz
    ผมเลือก3.4 ผ่าน แต่ 3.6 ไม่ผ่าน(ตอน Restart) ผมเลย ใช้วิธีนี้แทน คือปรับเป็น 3.4 แล้วมาใส่ค่า Votage ใน Window และปรับ FSB เป็น 450(3.6Ghz) แล้วกด Set ก็ได้ปกติ แต่พอ Restart แล้วมันกลับเป็น 3.4

    ข้อสงสัยของผมคือการปรับค่าไฟใน Window และ FSB แบบ Manual ใน Easy Tunner มันไม่จำค่าหรือยังไง

  8. #8
    OverclockZone Member kobain07's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ของผม Q8400 กับ P5Q ให้ FSB=463 timmming ram 5-5-5-15 ที่เหลือ Auto หมด 3.7 GHz นิ่ม พอและ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    เหมือนมันจะร้อนเกิน ใช้ซิงค์เดิมรึป่าว เพราะเคย OC แล้วแปลงไฟล์ดู เวลาไปถึงซัก >73 มันจะไม่ไหว

  10. #10
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pe-ga-sus View Post
    เหมือนมันจะร้อนเกิน ใช้ซิงค์เดิมรึป่าว เพราะเคย OC แล้วแปลงไฟล์ดู เวลาไปถึงซัก >73 มันจะไม่ไหว
    ผม Test Full Load ไม่เกิน 65 - - อะ ใช้ Hyper 212 + พัดลม Mo ข้าง Case อีก 2 ตัวยัด CPU & VGA ^^

    พอดีท่าน BabyDragon แนะนำมาเลยขึ้นไปถึง 3.6 ได้แล้วอิอิ ขอบคุณท่าน BabyDragon อีกครั้ง (3.7 เลขมะสวยเลยไม่ได้ปรับเพิ่ม)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •