overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default ถ้าเป็น All-in-one ตัวไหนดีกว่าครับ

    ระหว่าง Linksys กับ TP-Link

    ในเรื่องของความร้อนน้อยกว่า และเน็ตวิ่งได้นิ่งกว่า

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    linksys
    1.การผลิตอยู่ภายใต้แบนเนมชื่อดังคือ cisco
    2.สเถียรกว่า
    3.ความร้อน น้อยกว่า นิดเดียว ไม่ค่อยเห็นความแตกต่าง
    4.เร็วกว่า (ขึ้นอยู่กับว่า อุปกรณืนั้นรองรับ adsl 2+ หริือ annex m รึเปล่า)

    tp-link
    กรณีงบน้อย แต่จะร้อนมากกว่า linksys ต้องเปิดในห้องแอร์หรือ พัดลมเป่า

    ชนะ linksys ตรง wireless จะ แถมเสา เกนขยายสูงกว่า ทำให้ wireless มีคุณภาพการรับส่งข้อมูลสูงกว่า linksys แน่นอน

    ความสเถียร พอๆกัน ความเร็ว พอๆกัน

  3. #3
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ออ..... ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nlbadboy's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ... จุ๊ จุ๊ ... อย่าบอกเค้านะว่าอยู่ อ่อนนุช ให้บอกว่าอยู่ ซีคอน

    Default

    3COM ตัวขาว 2 เสา รุ่น 54

  5. #5
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by nlbadboy View Post
    3COM ตัวขาว 2 เสา รุ่น 54
    ตัวนี้ดีกว่า Linksys ยังไงบ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nlbadboy's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ... จุ๊ จุ๊ ... อย่าบอกเค้านะว่าอยู่ อ่อนนุช ให้บอกว่าอยู่ ซีคอน

    Default

    ที่บอกได้เพราะ ตอนนี้ผมมีใช้ทั้งคู่เลยครับ เพราะใช้อยู่ 2 ที่ บ้านผม กับบ้านแม่

    เทียบ 2 ตัวนี้ 3COM (3CRWDR101A-75) กับ LinkSys (WAG54G2) เป็นรุ่น G ทั้งคู่
    ราคาพอๆ กัน คือ LinkSys ประมาณ 2100 ส่วน 3COM ประมาณ 2500

    งานคอมมาร์ตเค้าลดตัว LinkSys ลงเหลือ 1490 ผมเลยซื้อมาตัว
    ส่วน 3COM ผมรอลดมา 3 ปี ยังไม่ลงซักบาท

    ลองไป Search ดูใน Net ก็ได้ จะพบว่าตัว 3COM มีแต่คนชม ส่วน LinkSys มีแต่คนบ่น

    ส่วนเท่าที่ผมได้ใช้ สรุปได้ว่า

    - ถ้าสายโทรศัพท์ไม่ดี มีสัญญาณรบกวนเยอะ อย่างบ้านแม่ผม สายของ TOT
    3COM มันเหนียวกว่า ไม่หลุด, Speed ไม่ตก ส่วน LinkSys นี่ไปไม่เป็นเลย
    กว่าจะต่อติดนี่รอกันแห้ง ถ้าต่อติด เดี๋ยวๆ ก็ Re-Connect, เดี๋ยวๆ ก็ Speed ตก
    จนต้องถอดออก แล้วเอา 3COM ใส่เหมือเดิม
    (แต่ที่เหนียวที่สุด คือตัวที่ TOT แถมมา Billion BIPAC 5210S)

    - ถ้าสายโทรศัพท์พอไหว มีสัญญาณรบกวนนิดหน่อย (บ้านผม สายของ TOT)
    ก็ใช้ได้ดี พอๆ กันทั้งคู่ แต่ ตัว 3COM ดูเหมือนจะ Connect ติดเร็วกว่านิดหน่อย

    - สัญญาณ Wireless เท่าที่ลอง (ตึกแถว 4 ชั้น ไว้ชั้น 3 เปิด NB เล่นข้างล่าง)
    3COM แรงกว่า 3-4 ขีด ส่วน Linksys 2-3 ขีด ก็ถือว่าใช้ได้ทั้งคู่

    - ใช้ตัว 3COM เปิด Load BIT 6-7 วัน ไม่ปิด ก็ไม่แฮงค์ สบายๆ
    ใช้มา 3 ปีกว่าๆ ทนทาน ไม่เคยมีปัญหา Set ง่าย
    (ตัว LinkSys ยังบอกเรื่องทนไม่ได้ พึ่งได้มา)

    - ร้อนแค่อุ่นๆ ทั้งคู่

    ตอนนี้เลยใช้ 3COM กับบ้านแม่ และใช้ LinkSys ที่บ้านผม

  7. #7
    OverclockZone Member nlbadboy's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ... จุ๊ จุ๊ ... อย่าบอกเค้านะว่าอยู่ อ่อนนุช ให้บอกว่าอยู่ ซีคอน

    Default

    เอา Review ไปลองอ่านดู 3COM ได้ 4 ดาว LinkSys ได้อันเดียว

    http://www.broadbandbuyer.co.uk/Shop...?CategoryID=80

  8. #8
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ออครับ Linksys ที่เอามาชนกับ 3COM ผมนึกว่าตัวนี้ WRT54GL

    เห็นในเว็บไข่ใหม่ มันได้ไข่ไปตั้ง 5 ฟองแน่ะ User Comment กันถล่มทลาย

    http://www.newegg.com/Product/Produc...82E16833124190

    ตัดสินใจยากแฮะ หุๆ
    Last edited by Big; 5 Dec 2009 at 16:23:02.

  9. #9
    OverclockZone Member nlbadboy's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ... จุ๊ จุ๊ ... อย่าบอกเค้านะว่าอยู่ อ่อนนุช ให้บอกว่าอยู่ ซีคอน

    Default

    ดีมาก แต่ไม่ใช่ All in one

  10. #10
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by nlbadboy View Post
    ดีมาก แต่ไม่ใช่ All in one
    โทรไปถามร้านที่ขายล่าสุด เค้าบอก ตอนนี้ 3COM ดีกว่า Linksys ทั้งๆที่ราคาเท่ากัน

    2,400.-

  11. #11
    OverclockZone Member อาร์ต's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    ผมใช้ 3com 2เสา กะ linksys ตัวดำหน้าตาดี ทีเเรกใช้3คอมอยู่ ก็เลยซื้อ ลิงซิทมาอีกตัวลองใช้ดูเเล้วห่วยมาก สู้3คอมไม่ได้เลย 3คอมเน็ตไม่ค้อยหลุด ถึงจะหลุดก็ต่อให้เร็วมาก แต่ลิงซิทหลุดง่ายต่อช้า สัญญาณเเรงไม่เท่า

  12. #12
    060636595
    Guest

    Default

    Linksys เท่าที่ใช้มามันมีปัญหาเรื่องต่อ 24 ชม มันจะหลุดบ่อยครับ เป็นเพราะตัวมันนั่นแหละ พอเปลี่ยน เป็นของ SMC ห่วยๆมือ 2 ข้างถนน ตัวล่ะ ร้อย ไม่มีหลุดเลยคราวนี้(ปล.เจ้าของเค้าทนใช้มากว่า 2 ปี โทษแต่เน็ต TOT ไม่ดีสุดท้ายเปลี่ยนเป็น MAXnet ก็ยังไม่หาย เปลี่ยน All-in-one ข้างถนนตัวเดียว จบ.)

    จากประสปการณ์จริงน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •