overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member shoko001's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default Spec นี้พอจะไหวไหม

    คือว่าผมมีอยู่2ทางเลือกอ่ะ

    ทางเลือก1
    M/B:Asrock Asrock G43Twins-FullHD
    CPU:Celoron E3200 2.4GHz
    HDD:Samsung 320GB Buff16MBหรือ160GB Buff8MBดี
    RamDR3 1066 1GBหรือ2GB ดี
    การ์ดจอออนบอร์ด


    ทางเลือก2
    M/B:Asrock Asrock G43Twins-FullHD
    CPU:Pentium Duo Core E5300 2.6GHz
    HDD:Samsung 320GB Buff16MBหรือ160GB Buff8MBดี
    RamDR3 1066 1GBหรือ2GB ดี
    การ์ดจอออนบอร์ด

    อันไหนจะดีกว่ากันหรือว่ามันต่างกันเยอะไหมครับ อีกอย่างจะใช้HDDไหนดีมีbuffต่างกัน งง อ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2008

    Default

    ตอบ ข. เป็นคำตอบสุดท้าย!

  3. #3
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    เป็นผมผมเอาอันที่ 2 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member P๏WeRFiNDeR's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว บางกะปิ แจ้งวัฒนะ

    Default

    ต้องใช้แรม DDR2 นะครับไม่ใช่ RAM DDR3

    DDR2 bus 800 1GB

  5. #5
    OverclockZone Member tana_sara's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ถ้าถามว่าไรแรงกว่ากัน

    ข. แรงกว่า แต่ไม่มาก ประมาณว่า แทบรู้สึกไม่ได้ เพราะมันแรงกว่ากันไม่กี่ %
    เหมือนกับว่า e3200 โหลด 1 วินาที , e5300 โหลด 0.95 วินาที ประมาณนั้น

    แต่ ก. ถูกกว่าราวๆ 800 บาท อาจจะซื้ออย่างอื่นได้อีก

    เอาไปใช้งานอะไรครับ ถ้าเล่นเน็ต ดูหนัง ฟังเพลง ผมว่าเลือก ก. ดีกว่านะ เพราะมันไม่มีผลต่างให้เห้นเลยนอกไปจากราคาที่แพงกว่ากันเกือบพัน
    แต่ถ้าเล่นเกม ทั้ง 2 ตัวเลือกก็เฟลหมดครับ ไม่เลือกซักอัน เพระเล่นเกมใหม่ๆ ไม่ได้
    (สมการของผมคือ ถ้าเล่นแล้วกระตุกมากๆ = เล่นไม่ได้)

    ram ใช้ DDR2 นะครับ ถ้าดูหนังฟังเพลง 1gb ก็พอครับ ราวๆ 800 บาท ตอนนี้ 2gb ราคา 1500

    แต่ถ้าเล่นเกม 1 หรือ 2gb ก็คงไม่ต่าง เพราะคุณเล่นเกมสเปคสูงๆที่ใช้แรมเกิน 1gb ไมได้อยู่แล้ว

    อันนี้ก็แล้วแต่ครับ เพราะถ้าให้ฟรีๆ ผมก็เลือก ข. แต่ถ้าให้ผมซื้อผมจะเลือก ก.
    Last edited by tana_sara; 14 Nov 2009 at 10:37:23.

  6. #6
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ข ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member shoko001's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    mbนี้มันรับบอร์ดDDR3ได้ใช่ป่าวครับ ถ้าเกิดใช้มันจะworkป่าวอ่ะ หรือว่ามีmbตัวไหนแนะนำอีกอ่ะ คือผมอยากได้mbที่มันใส่ddr3ได้อ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member hydeless's Avatar
    Join Date
    16 May 2009

    Default

    ทิ้งงบมาให้จัดจะง่ายกว่ามั้ยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •