overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default ช่วยด้วย HDD Format ไม่ได้คับ

    ผมพึ่งไปเอากลับมาหลังจาไปเคลมกะซินเน็กมา เอาไปวันจันทร์ ไปรับมาวันนี้ วันพุธ

    เอากลับมาจะลง Windows ปรากฏว่า มัน Format ไม่ได้ ผมเลยถอดออกมา ลองเอาใส่ HDD แล้วกดฟอแม็ตดู ขึ้น แบบนี้เลยคับ ตามภาพ



    อยากทราบว่าสาเหตุมาจากอะไรคับ รึว่า HDD ที่ได้มาลูกใหม่มันห่วย
    เอาไปเคลมเป็น ตัวหนา เคลมมาเอาตัวบางมาให้ ท่านผู้รู้ช่วยหน่อยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    สั่งบูตโดยใช้แผ่นวินโดวส์ฟอร์แมตครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    สั่งบูตโดยใช้แผ่นวินโดวส์ฟอร์แมตครับ
    เดียวลองดูก่อนนะคับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member godchild's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    Fashionรามอินทรา สนามบินสุวรรณภูมิ

    Default

    เช็คแบดดูครับ ผมมว่าน่าจะมี 1-2 จุด >.<

  5. #5
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default

    ลองแล้วไม่ได้เลย ขึ้น Failed to Format the selected patition.[Error: 0X80070057]

  6. #6
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by godchild View Post
    เช็คแบดดูครับ ผมมว่าน่าจะมี 1-2 จุด >.<
    แสดงว่า Synnex มันเคลมได้ห่วยขนาดนั้นเลยหรอคับ ลูกนี้กำลังไปรับจากการเคลมมา

  7. #7
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ใช้แผ่น hiren's boot format ได้อ่ะป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    ใช้แผ่น hiren's boot format ได้อ่ะป่าว
    ขอลอง รอบ 2

  9. #9
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    ใช้แผ่น hiren's boot format ได้อ่ะป่าว
    ลองใช้โปรแกรม Smart FDISK ปรากฏว่าไม่ได้อยู่ดีคับ

  10. #10
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default

    ยังไม่มีความคืบหน้าเลย สงใสพรุ่งนี้คงต้องเอาไปเปลี่ยนแต่เช้าเลยนะเนี้ย

  11. #11
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    Partition megic สั่ง Delete Partition ลองดูๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default

    ลองแล้วคับ ลบไปแล้ว สร้างอันใหม่ไม่ได้ -*-

  13. #13
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default

    สรุป เดดียวผมเอาไปให้ 0 มันดูอีกรอบพรุ่งนี้คัยบ เซงสุดๆ

  14. #14
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default

    ดันอีก 555+

  15. #15
    OverclockZone Member chicky4u's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ลองของ Acronis ดูครับ Acronis Disk Director

    จากแผ่น Hiren นั่นแหละครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by chicky4u View Post
    ลองของ Acronis ดูครับ Acronis Disk Director

    จากแผ่น Hiren นั่นแหละครับ
    ลองแล้วคับ ไม่ได้เหมือนกัน ลองเกือบทุกโปรแกรมในแผ่น Hiren ในเมนู Patition ... แล้วคับ อิอิ

    สงใสต้องทุบ

  17. #17
    OverclockZone Member kengja1's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    เชียงรายคับ อ.เมือง

    Default

    หุหุ ดันหน่อย คับ เอาไปเคลม อีกรอบ บอก7-10 วันกว่าจะได้ เซงสุด

  18. #18
    OverclockZone Member joke69's Avatar
    Join Date
    22 May 2008
    Location
    เมืองทอง แยกสวนสมเด็จ

    Default

    ผมก้อเจอครับ แต่ใช้วิธีลง win แล้วแบ่งที่หลัง

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2009

    Default

    ลองล้างpatition แล้วแบ่งไดร์ใหม่เลยคับ

  20. #20
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    ลองโปรแกรมนี่ครับ ช่วยท่านได้มากเลยครับ
    EASEUS Partition Master 4.0.1 Home Edition
    ผมว่าน่าจะได้ครับ เอาใจช่วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •