overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member Never_Dies's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    ม่ายบอก

    Unhappy มันกลับมาเป็นอีกแล้ว

    ใครที่เคยตอบไว้ ตอนนั้นที่คอมมันรีสตารท์เอง มันกลับมาเป็นอีกแล้วเมื่อ2วันก่อนหรือหลายวันที่ผ่านมา ยังtest prime95 1.30ชม ไม่เป็นมันกลับมาเป็นอีกแล้วอาการรีสตารท์เอง
    specเครื่อง
    i5
    ud3p
    ram 1600 2*2 4
    wd black tb
    psu icute 650 w เป็นที่ตัวนี้เปล่าไม่รู้มันมีเสียงจี่บางที
    hd4670
    ช่วยหน่อยครับแร่งด่วนมากตอนนี้งานเยอะผมรีบพิมน่ะครับเดี๋ยวมันดับ
    มันเคยเป็นแล้วรอบนึง เปิดครั้งแรกเล่นได้แปเดียวรีสตารท์เองแล้วพอวันจะstarting window ก้อรีอีกที่เดิม

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    สงสัย POWER

  3. #3
    OverclockZone Member Never_Dies's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    ม่ายบอก

    Default

    TT แง้ๆ หรือสายต่อpsu ไปบอร์ดไม่แน่น เพราะอาการที่เป็นครั้งก่อนป่ะมาน20วันที่แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member sanpinkaew's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2009
    Location
    Thailand

    Default

    คงเป็นที่ PSU ล่ะ มีเสียง จี่ แสดงว่าไฟมันไม่พออ่ะครับ

    i5 กินไฟไม่ใช้เล่นนะ

  5. #5
    OverclockZone Member Never_Dies's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    ม่ายบอก

    Default

    ดันๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Never_Dies's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    ม่ายบอก

    Default

    ดันๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    iCute 650Wจริงๆ600 น่าจะพอนะ ต่อตามคู่มือปะ หลายเฟสมันต้องต่อตามคู่มือนะ

  8. #8
    OverclockZone Member Never_Dies's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    ม่ายบอก

    Default

    ตามทีบอกครับ ใช่เป็น20วันไม่เปน prime 1.30 ชม ผ่าน อยู่ดีก้อเป็นเป็นตอนทำงานอีก เล่นเกมอย่างcrisis shift ไม่เป็น แต่เมื่อเดือนก่อนป่ะมาณวันที่ 20 มันจะดับเหมือนไฟไม่เขาจนมาถึงเมื่อวาน ก็เป็น กลัวไปร้านแล้วไม่เป็น
    มันเกิดจาต่อสายไม่แน่นได้มั้ยเช่น8pin บนบอร์ดสายฮาร์ดดิส
    ปล ตอนนี้ไม่เป็นอีกแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ก็น่าจะไฟครับ ที่ทำให้รีสตาร์ท ลองถอดอุปกรณ์ออกบางตัวที่ไม่ได้ใช้ครับ
    เช่น DVD-RW แล้วลองใช้งานดู แรมก็ลองถอดออก1แถวด้วยก็ได้
    คือ power หลายเฟส แบบ iCute เนี่ย เวลาต่ออุปกรณ์มันต้องเฉลี่ยๆกันไป ท่านลองไล่เช็คสายไฟดูอีกทีครับ
    เพราะ HD4670ใช้ไฟ12Vแค่16.5A เองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Never_Dies's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    ม่ายบอก

    Default

    พี่ครับมี m มั้ยครับ อยากได้แอดผมมาก็ได้ Tanapakl_pv@hotmail.com ยังไม่ค่อยเข้าใจ - -*ไม่ว่ากัน่ะเด็กอยู่ พึ่งลองของจริงเครื่องแรก

  11. #11
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ลองเช็คสายดูครับ

    ก่อนที่มันจะรีเปิดกี่ชั่วโมง ใช้งานอะไรบ้าง

  12. #12
    OverclockZone Member Never_Dies's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    ม่ายบอก

    Default

    ตอนเมื่อเดือนที่แล้วป่ะมาณวัน 20 เปิดป่ะมาณ2-5 นาทีดับ แล้วรีตัวเองขึ้นมาใหม่ ใช่งานเปิดเน็ตแค่กดเน็ตกำลังพิมเว็บจะดูนู้นนี้ก้อดับแล้วรีคับ ไม่ได้ทำไรเลย

  13. #13
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    PSUชัวร์

  14. #14
    OverclockZone Member Never_Dies's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    ม่ายบอก

    Default

    แต่มันก็หายไปจนมาถึงเมื่อวานก็เป็นอีกแล้วพอวันนี้ก็หาย

  15. #15
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    สมมุตินะสมมุติ สมมติว่าคุณครุทำแจกันหล่น ไม่ใช่ละ

    สมมุติว่า คาปาในPSUเสื่อม หรือมีปํญหา แตไม่ยังใช้งานได้อยู่ มันจะแสดงอาการทีละน้อยครับ จนกว่าจะถึงจุดวิกฤติ

    หรือสายหลวมก็เป็นแบบเดียวกันครับ

    แล้วก็มีไวรัสบางตัว ทำแบบนี้ได้ด้วย แต่ต้องให้เทพไวรัสมายืนยันละครับ

    ส่วนตัวคิดว่าคาปาเริ่มเสื่อมแล้วครับ ระยะที่1-2 หุหุ มะเร็งร้ายมันมาแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member Never_Dies's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    ม่ายบอก

    Default

    มันพึ่งซื้อน่ะpsu ประมาน 1/2 เดือน มันบวมเองได้หรอ c งง แต่ไม่เถียงเพราะไม่รู้
    แต่ไวรัส มันล้างเครื่องบ่อยมากตามสัจจะธรรมของคอมใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member seklosoja's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009
    Location
    Rayong ระยองครับ

    Default

    C บวม ถามว่าเป็น ไปได้หรือ ก็เป็น ได้ นะ อิเลกทรอนิก ทำขึ้นมา หลาย ตัว ก็อาจจะเจอซัก ตัว สองตัว หรือเป็น สิบตัวที่ ไม่ได้มาตราฐาน แล้ว หลุด QC มา ถ้าเจอ คนเคยทำอยู่ ฝ่าย ผลิต ชิ้นส่วน อุปกรณ์ ต่างๆ ก็ น่าจะรู้อยู่ แก่ใจ นะ ลองเช็ค ดู ดีๆๆๆๆ หรืออาจจะเป็น ไปได้ นะ M/B เอ๋อ จะดูเหมือน ไฟไม่พอ แล้ว ก็ ดูแต่ power ไงก็ ลอง ให้ชัว ดีกว่า นะ ก่อน ที่จะ ตัดสิน ว่า power ผิด

    คือที่ ว่ามาเคยเจอ แบบนี้ อ่ะ ขึ้น จอฟ้า เปลี่ยน แรงแล้ว เปลี่ยน power แล้ว ก็ยังไม่ หาย เปลี่ยน M/B ใหม่ หาย เลย
    Last edited by seklosoja; 12 Nov 2009 at 21:32:39.

  18. #18
    OverclockZone Member Never_Dies's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    ม่ายบอก

    Default

    Ga p55 UDP นี้c บวมไม่ได้ใช่มั้ยครับเพราะมันบอก solid cap ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by sanpinkaew View Post
    คงเป็นที่ PSU ล่ะ มีเสียง จี่ แสดงว่าไฟมันไม่พออ่ะครับ

    i5 กินไฟไม่ใช้เล่นนะ
    เสียงจี่ไม่น่าจะแสดงว่าไฟมันไม่พอนะครับ PSU ของผมก็มีเสียงจี่ครับ แต่ผมว่า PSU ที่จ่ายให้เครื่องผมยังสามารถจ่ายไฟให้ได้อีกเยอะแยะเลยครับ ประมาณว่า ซื้อมาแล้ว ไม่ต้องเปลี่ยนไปอีกนานเลย ผมว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้อะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by Never_Dies View Post
    Ga p55 UDP นี้c บวมไม่ได้ใช่มั้ยครับเพราะมันบอก solid cap ครับ
    ไม่น่านะครับ แค่อายุการใช้งานเพิ่มขึ้นอะครับ มีพี่เคยไปเคลม Mobo ให้ เจออาการน็อตไปข้าง ระหว่างขา Capa จนทำให้ Capa บวมครับ พี่เขาบอกว่า บวมออกด้านล่างเลยครับ ไม่ได้ปริออกด้านบน แบบ Capa ทั่วไปอะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •