overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member 21031455's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2009

    Default cpu i7 มันโอเวอคล็อกเอง หมายความว่าไง

    คือผมใช้ vista 32bit คลิกขวาดูที่ mycom >> porperties

    ดูที่ processor intel i7 860 2.80GHz 2.93GHz << ขึ้นต่อกันเลยหลัง 2.80GHz ไม่รู้มาได้ไง

    พอไปดูที่ cpu-z ปรากฏว่าวิ่งอยู่ที่ 3.3 กว่า ทั้งๆที่ยังไม่ได้โอเวอคล็อกอะไรเลยครับ

    พอลองเปลี่ยนเป็น windows 7 32bit ก็ยังเป็นอยู่ ที่ cpu-z ก็ยังวิ่ง 3.3 เหมือนเดิมเลย

    หรือมันเป็นเป็นแบบนี้อยู้แล้วครับ

    เสปคก็ตามลายเซ็นเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BartonXPol's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    น่าจะเปนระบบ turbo mode มั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 21031455's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2009

    Default

    ผม เพิ่งใช้คอมใหม่ ไม่ถึง 3 อาทิตเองอะครับ ประกอบเอง

    ยังไม่ได้ไปทำอะไรเลยอะครับ โปรแกรมของเมนบอร์ดก็ไม่ได้ลง

    bios ผมก็ไม่ได้ยุ่งอะไร แค่ ปรับให็เป็น quickboot ซึ่งก็ไม่น่าเกี่ยว

    แก้ไขอย่างไรได้บ้างครับ ผมจะลองดู

  4. #4
    OverclockZone Member BartonXPol's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    มานเปนระบบใหม่อะครับที่มีใน i5 กับ i7 มานจะเปิดระบบของมานเองตอนที่มีการประมวลผลหนักๆอะครับ ของผมก็เปน

    ลองเปิดอ่านที่ลิงก์นี้ดูครับ ที่จิงข้อมูลยังมีในฟอรั่มในเวปนี้อีกเยอะลองค้นดูได้ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...ght=turbo+mode
    Last edited by BartonXPol; 12 Nov 2009 at 01:16:40.

  5. #5
    OverclockZone Member 21031455's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by BartonXPol View Post
    มานเปนระบบใหม่อะครับที่มีใน i5 กับ i7 มานจะเปิดระบบของมานเองตอนที่มีการประมวลผลหนักๆอะครับ ของผมก็เปน

    ลองเปิดอ่านที่ลิงก์นี้ดูครับ ที่จิงข้อมูลยังมีในฟอรั่มในเวปนี้อีกเยอะลองค้นดูได้ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...ght=turbo+mode
    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member BartonXPol's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ยินดีเสมอครับ ^_^

  7. #7
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    เข้ามาเก็บข้อมูลครับ อิอิ
    เพราะผมคงไม่ได้เล่น i7
    รอเล่น i9 ไปเลยดีกว่า
    เพราะ Core2 ยังแรงหายห่วง อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member SheeGore's Avatar
    Join Date
    2 May 2009

    Default

    ตัว คูณ มันไม่นิ่งอะครับ ถ้าใช้งานหนักๆ มันก็วิ่งเร็วขึ้น ถ้าไม่อยากให้มันวิ่งไปมา ก็ ล็อคตัวคูณมันก็ได้

  9. #9
    OverclockZone Member 21031455's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2009

    Default

    ล็อดอย่าไรหรอครับท่าน

    ช่วยกรุณาบอกซักนิดนึง จะลองทำดู

    ขอบคุณมาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member xeromong's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อ.ลอง จ.แพร่

    Default

    เป็นเทคโนโลยีของintelครับ ชื่อว่าTurbo boost ครับ
    ตามนี้เลยครับ http://www.intel.com/support/th/proc.../cs-029908.htm

  11. #11
    GFX 3D Addict parmafc's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Future Park Rangsit

    Default

    แนะนำให้เข้า Club i7 860 ครับ แล้วจะรู้ว่ามีอะไรดีๆ ในนั้นอีกเยอะ หุ หุ โฆษณา...

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=603588

  12. #12
    OverclockZone Member tamagodji's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Yasothon United

    Default

    cpu เสียแล้วครับเอามาให้ผมโลด อิอิ (ล้อเล่นนะจ๊ะ)

    เอาตรงๆ มันเทพ......

  13. #13

    Default

    คงเหมือนขี่มอไซด์ซ้อน3 ตอนขึ้นสะพานสูงๆ รถไปไม่ไหว เราเลยต้องบิดคันเร่งโดยอัติโนมัติมั้ง ไม่มีใครบอกมันเป็นไปโดยสัญชาติญาณ ให้รอบสูงขึ้นเพื่อให้ซ้อน3คนขึ้นสะพานไหว ตอบออกแนวบ้านๆเลยนิเรา

  14. #14
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    turbo mode

  15. #15
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ไม่ต้องตกใจเขาก็ใช้ระบบนี้กันทุกคนหละครับมันคือ Intel Turbo boost อิอิ อยากได้ความรู้เพิ่มเติม ซื้อหนังสือมาอ่านสิครับ ความรู้ดีดีเยอะเลยครับ ผมชอบอ่าน Quick PC อะครับเทคโนโลยีใหม่ๆๆมาเขาก็มาแนะนํา หรือไม่อยากเสียตัง อะไรใหม่ๆๆมา เวปนี้เขาก็ลงข้อมูลไวนะครับ www.i3.in.th ลองอ่านดูครับ เพิ่มเติมความรู้

  16. #16
    OverclockZone Member ITSCI's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    ณ ในเครือจักรภพนครราชสีมา

    Default

    เซ็ตที่หน้า Bios ท่านได้ครับ ลองปรับจากโหมดออโต้เป็น โหลดปรับแต่งเองสิ ลองดู

  17. #17
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    i7 ผีสิง !!! อิอิกำ

  18. #18
    OverclockZone Member savog_am2+'s Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    สงสัย i7 มันอยากใหม้มั้งครับ...?

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    มันเป็นเทคโนโลยีใหม่ของทาง intelครับ เรียกว่า intel turbo boost มันจะมีstepของการทำงานของCPUครับว่า ใช้ทั้งหมดกี่coreจะมีstepของมันครับ อย่างเช่น ใช้ 4 core มันจะวิ่ง 1 step จะขึ้น stepละ 133MHzนะคับอย่างเช่น ตัว i5 750 CPUจะอยู่ที่ 2.67 มันจะวิ่งได้ถึง 2.8(นี่คือrunทั้ง4แกนนะครับ ถ้า run 1 แกน ก้อสามารถวิ่งเพิ่มได้คับวิ่งได้สูงสุด4stepครับ)

  20. #20
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ยังไงถ้าไม่หายก็เอามาลองบ้านผมได้นะครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •