overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สอน OC ทีน่ะครับผม

  1. #1

    Default สอน OC ทีน่ะครับผม

    Spec :

    E6600 + Scythe andy samuri
    Dfi Dark P965
    G.skill DDR2 F2-6400PHU2-2GB PK

    อยากลองเล่นแรงๆๆอ่ะครับ เอาแค่ 3.2G ก็ได้ครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปรับจากบัส 266 เป็น บัส 356 ดูนะ แล้วก็ ลดแรมให้วิ่ง 533 ด้วย ละ ไปได้สบายโดยไม่ต้องเพิ่มไปน่าจะไปได้
    ถ้าเปิดไม่ติดหรือ รีสตาร์ส ก็ค่อยเพิ่มไฟ CPU ที่ละ 0.05 ครับ

  3. #3

    Default

    ขอบคุณครับจะลองดูครับ

  4. #4

    Default

    ต้องเพิ่มตัว คูณไหมครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by testing View Post
    ต้องเพิ่มตัว คูณไหมครับ
    ไม่ต้อง
    เอา 9 x 356 = 3.2G ตามที่ต่องการ พอดี

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองดูเป็นตัวอย่างนะครับ เพราะBIOS อาจจะไม่เหมือนกัน
    เอาตัว X=9 ปรับเป็นบัส 356 ทดแรมเป็น 533
    แล้วถ้าบู๊ตไม่ติ๊ด ก็เพิ่มไฟ CPU ที่ละนิด ซัก 1.35 แล้ว +ที่ละ 0.05 ดูครับ อย่าเกิน 1.5 ละ
    *บัส 356 3.2G นี้ ผมไม่ต้องทำอะไรก็ไปได้ นะ*


  7. #7

    Default

    บูทไม่ขึ้นเยยย - -* ปรับ ไป 1.5v แล้วอ่ะครับ ยังเหมือนเดิม

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by testing View Post
    บูทไม่ขึ้นเยยย - -* ปรับ ไป 1.5v แล้วอ่ะครับ ยังเหมือนเดิม
    ท่านทดแรมลงยังครับ
    จาก 800 ให้เป็น 533 นะ

  9. #9

    Default

    ทดแล้วครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by testing View Post
    ทดแล้วครับ
    ^^"
    รอท่านถัดไปครับ ผมใช้ DQ6 ไปที่ 9x400 = 3.6G อะ
    *นี้ตอนใช้แรม Apacer นะ แต่แรม Geil ยังไม่ได้ลองลาก ช่วงนี้งด o/c นะ (ลดค่าไฟ)*


    Last edited by TWK.; 28 May 2007 at 22:36:45.

  11. #11

    Default

    ทำได้แล้วครับ แต่ว่าทำไหม CPU ผมร้อนไปประมาณ 54 องศาอ่ะครับ

    อีกอย่างแรม ผมมันเห็นเป็น Single อ่ะครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by testing View Post
    ทำได้แล้วครับ แต่ว่าทำไหม CPU ผมร้อนไปประมาณ 54 องศาอ่ะครับ

    อีกอย่างแรม ผมมันเห็นเป็น Single อ่ะครับ
    54c เป็นเรื่องปกติ ถ้าท่านอัดไฟ 1.35v.+ มันร้อนแน่
    ส่วนเรื่องแรม ถ้า CPU-Z มันบอก Single ลองเปลี่ยน CPU-Z เวอร์ชั่นอื่นดูครับ เผื่อมันจะเอ๋อ
    หรือดูตอนบู๊ตวินโดวส์ ชัวสุด (ดูให้ทัน ละกัน หิหิหิ)

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ดูไม่ทันก็กดปุ่ม pause ไว้ดิท่าน คราวนี้นั่งดูให้เพลินเลย เหอะๆๆๆ....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •