overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default ฺNB ผมขึ้น Bluescreen ตอนลงวินโดแบบนี้

    Code Bluescreen : 0x0000007B

    ก่อนหน้านี้ผมลง win7 ไม่มีปัญหาอะไร แต่อย่างที่เข้าใจกันครับว่าเล่นเกมส์ online ได้น้อย
    ผมเลยจะจัดแจงลง winxp แต่กับขึ้น blue รหัสนี้ ผมก็นั่ง google รหัสนี้อยู่สักพัก

    ได้คำตอบมาว่า Bios ไม่รับกับ winxp
    บางคำตอบบอกให้ Flash Bios
    บางคำตอบบอกให้หาแผ่นใหม่มาลง (ตอนลงผมลองใช้ 2 แผนเลยนะครับ xp คนละตัว แต่ก็ไม่สำเร็จ)

    Flash Bio ไม่เป็นอ่าครับ

    ใครเคยเป็นแบบผม แล้วแก้ปัญหายังไงครับ ช่วยเล่าให้ฟังด้วยอยากรู้

    acer 4540G ครับ พึ่งซื้อ
    Last edited by tikkydance; 12 Nov 2009 at 05:53:18. Reason: ใส่รุ่น

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    HDD เป็น SATAหรือเปล่าครับ ลองโมแผ่นเอาDriver SATA Chipsetของเมนบอร์ดใส่ลงไปดูน่อ

  3. #3
    OverclockZone Member sanvis's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2009

    Default

    เข้าไปปรับในไบออสครับ รองเปลี่ยนจาก SATA - IDE หรือ IDE-SATA ดูครับ ส่วนใหญ่แล้วรุ่นใหม่มันจะติด vista มาครับ ต้องเข้าไปแก้อย่าที่บอกไว้น่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member fatman's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    | ฝนพังงา | ฟ้าภูเก็ต |

    Default

    ไม่เคยเจอกับตัวเอง แต่... ลองดูตรงนี้ครับ คลิก

  5. #5
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    เคยเจอกะ Aspire M5641
    มันมี raid ของ nvidia อยู่ (บอร์ด intel นะ)
    ปิดก็ไม่ได้
    วินโดว์ mo พวก dark/truefaster มันไม่ได้โมไดร์เวอร์พวกนี้ลงไปด้วย
    ลง Vista/Seven ผ่านหมด

    งานนี้เลยต้อง mo เอง ด้วย nlite ครับ
    สำเร็จ ได้ทิป มาร้อยนึง

    จริงๆผมไม่อยากได้หรอก เค้าให้มา
    ที่ผมคิดว่าผมได้คือความรู้ครับ อิ อิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ปัญหาที่ว่านั้นเกิดจาก Driver Ahci ของฮาร์ดดิสก์
    1 เข้าBIOS แล้วเปลี่ยนโหมดฮาร์ดดิสก์ จากAhci เป็น IDE แล้วจัดการลงได้เลย แผ่นอะไรก็ลงผ่าน แต่ความเร็วของฮาร์ดดิสก์จะลดลงเท่ากับIDE
    2 หาแผ่นที่มีDriver Ahci AMD780 มาลง แต่อาจจะหายากเพราะส่วนมากทำมาแต่ของ IntelกับNvidia
    3 ทำแผ่นเองซะเลย ง่ายดี ดูวิธีทำที่หน้าแรกคลับ4535ได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    ชีคอน

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    ปัญหาที่ว่านั้นเกิดจาก Driver Ahci ของฮาร์ดดิสก์
    1 เข้าBIOS แล้วเปลี่ยนโหมดฮาร์ดดิสก์ จากAhci เป็น IDE แล้วจัดการลงได้เลย แผ่นอะไรก็ลงผ่าน แต่ความเร็วของฮาร์ดดิสก์จะลดลงเท่ากับIDE
    2 หาแผ่นที่มีDriver Ahci AMD780 มาลง แต่อาจจะหายากเพราะส่วนมากทำมาแต่ของ IntelกับNvidia
    3 ทำแผ่นเองซะเลย ง่ายดี ดูวิธีทำที่หน้าแรกคลับ4535ได้เลยครับ
    เข้าBIOS แล้วเปลี่ยนโหมดฮาร์ดดิสก์ จากAhci เป็น IDE แล้วจัดการลงได้เลย แผ่นอะไรก็ลงผ่าน แต่ความเร็วของฮาร์ดดิสก์จะลดลงเท่ากับIDE

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  9. #9

    Default

    ใช้ windows 7 ตามเดิมง่ายกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Sep 2010

    Default

    โมเเผ่นยังไงหรอครับ เคลองเเล้วเเต่มันก็ขึ่ยจอ ฟ้าเหมือนเดิมไม่รู้ว่าผมทำผิดรึป่าวช่วยเเนะนำเเบบละเอียดให้หน่อยสิครับ

  11. #11
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    จะขุดขึ้นมาทำไม ครับ ถามใหม่เลยดีกว่าเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    Quote Originally Posted by chawin007 View Post
    จะขุดขึ้นมาทำไม ครับ ถามใหม่เลยดีกว่าเปล่า
    +100


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •