overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member hazarachi's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Chonburi AND Nan

    Default ทำยังไงให้แรมวิ่งตามสเปค Lenovo G450 มีรูป

    คือว่าสเปคแรมของผมมัน 533 แต่ตอนนี้เช็คใน cpuz มันวิ่งแค่ 400 เองครับ
    ผมควรทำยังไงดีครับ หรือแรมมี speed step เหมือน cpu หรอครับ



  2. #2
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    แบบนี้ bus 800 ครับ ต้องเอา 399 ไปคูณ 2
    แสดงว่าเขาใส่มาไม่ตรงครับ เอาไปเคลมเลยต้องรีบจัดการนะครับ ไม่ได้ ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    DDR3 มันไม่มี 800 นี่ครับ...

    ผมว่ามัน Sync กะบัสซีพียูหรือเปล่า
    อันนี้ไม่เคยเช็คเลย ตอนใช้ Y450 ของเพื่อนก็ไม่ได้เช็ค

    รบกวนคนที่ใช้ Lenovo-Acer ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ผมก้อว่า มันน่าจะ syn กับ บัส cpu ณ ตอนนั้นๆ รึเป่า - -

    ป.ล. bus cpu น่าจะ 800 นะคับ ขอรายละเอียด cpu ด้วยข้อมูลน่าจะดีกว่า
    Last edited by Zerokung; 12 Nov 2009 at 14:13:15.

  5. #5
    OverclockZone Member hazarachi's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Chonburi AND Nan

    Default

    cpu ผม bus 800 อะครับ T6600
    แล้วจะทำให้วิ่งตามสเปค แรมได้ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ความจริง DDR 3 มี Bus ตั้งแต่ 800 - 1600 ครับ
    เท่าที่รู้ก็คือ 800 1066 1333 กับ 1600
    แต่คนมักจะคุ้นกับ 1066 มากกว่า
    * จะเป็น DDR3 ของ NB หรือของ PC ก็ว่ากันไปอีกทีนะครับ

    ถ้าคำนวน 399.0 x2 ราวๆ 800 ก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วครับ
    แต่ผมไมไ่ด้ฟันธงนะครับว่า Ram DDR3 "ที่อยู่ใน G450"
    เป็น Bus 800 เพราะอาจจะผิดพลาดทางเทคนิกได้ในการตรวจสอบ

    ก็พูดไปตามการวิเคราะห์ครับ เพราะชิพเซ็ต Intel GL 40 ที่อยู่ใน G450 นั้นสามารถ
    รองรับการใช้งาน Bus ของ Ram และ CPU สูงสุดคือ 800 ดังนั้นก็
    เป็นไปได้ที่ จะนำเอา DDR3 ที่เป้น Bus 800 มาใส่ไว้ ( เพราะถึงเอา
    1066 มาก็รันที่ 800 อยู่ดี )

    บทความอ้างอิง จาก http://www.intel.com
    ชิปเซ็ต Mobile Intel® GL40 Express มีคุณลักษณะ สำหรับการสนับสนุนหน่วยความจำ
    channel DDR3-667, DDR2-667, DDR2-800 และ DDR3-800, 800 MHz system bus และ
    PCI Express x1 I/O ports, Serial ATA และการเชื่อมต่อ USB 2.0 ความเร็วสูง
    Link
    http://www.intel.com/cd/products/ser...ets/405762.htm

    PS แต่ถ้ายังรู้สึกว่ายังมีอะไรไม่ถูกต้อง ต้องการความชัวร์ ก็ลองโทรถามศูนย์โดยตรงดูครับ
    เพื่อเ็ช็ค และรักษาผลประโยชน์ของผู้บริโภค
    Last edited by pattyna; 12 Nov 2009 at 15:25:54.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    เข้ามาฟันธง....แรมวิ่ง 800 น่ะถูกแล้ว
    CPU T6600 speedbus 200x4=800(FSB=800)
    แรมต้องวิ่งเท่ากับหรือน้อยกว่าFSB800(400ddr=800)<<เป๊ะเลย
    อยากได้มากกว่านี้ต้อง overclock ด้วยการลากFSB

  8. #8
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ^
    ^
    ^
    เหอะๆ แจ่มๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    เข้ามาฟันธง....แรมวิ่ง 800 น่ะถูกแล้ว
    CPU T6600 speedbus 200x4=800(FSB=800)
    แรมต้องวิ่งเท่ากับหรือน้อยกว่าFSB800(400ddr=800)<<เป๊ะเลย
    อยากได้มากกว่านี้ต้อง overclock ด้วยการลากFSB
    โอ้ว ขอบคุณมากครับ คุณ ok.chok มีคนฟันแล้ว !

  10. #10
    OverclockZone Member hazarachi's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Chonburi AND Nan

    Default

    โอ้ต้องลาก cpu อย่างเดียวเลยหรอเนี้ยน่าลอง อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •