overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member ntkyy555's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009

    Default เพิ่งซื้อคอมมาแต่ซีพียูวิ่งแค่ 1.6 อะครับ E6300

    เพิ่งซื้อคอมมาอะครับของ COMPAQ เปิดดูใน CPU-Z ซีพียู มันวิ่งที่ 1.60 เองอะครับ (E6300 2.80) ผมเข้าไปดูในไบออส มันก้ไม่มีให้ปรับเลยอะครับ






  2. #2
    OverclockZone Member penryn027's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009
    Location
    Chiang Rai CRU

    Default

    เป็นnbหรอครับมันอยู่ในโหมดประหยัดพลังงานอะส่วนมากคอมแบร์นจะเปนแบบนี้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ไม่เกี่ยวกับคอมแบรนด์หรอกครับ มันเป็นเทคโนโลยีประหยัดพลังงานของ Intel

  4. #4
    OverclockZone Member ntkyy555's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009

    Default

    เป็น PC คร้าบบ ยังงี้ผมจะทำไงให้มันเต็มที่ 2.80 ตลอดอะครับ
    ผมต้องไปปิดโหมดประหยัดพลังงานใช่ไหมอะครับ
    มะกี้ผมไปปิด Excute Disable Bit อันนี้ต้องเปิดหรือปิดอะครับ

    **อีกคำถามครับผม ทำไมดูจากรูปมันกินไฟตั้ง 2.160 V
    เลยหรือครับนี้ !!!
    Last edited by ntkyy555; 12 Nov 2009 at 10:49:56.

  5. #5
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    2.16 V.

  7. #7
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟโหดจริง...หรือ cpu-z มันจะเพี้ยน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ลองปิด C1Eในใบออสยัง

  9. #9
    OverclockZone Member aof_aha's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพฯ หัวหมาก - พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by sacoolza View Post
    ตามนี้เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ntkyy555's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sacoolza View Post
    ผมเข้าไปดูในไบออสแล้วอะครับ มันไม่มีเมนูให้ปรับแบบนั้นเลยอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    บอร์ดอะไรครับ

    เออ ไฟCPU 2.16v นี้ใช้อะไรระบายความร้อนครับเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ผมว่าเปิดไว้ดีแล้วล่ะครับ
    ถ้าใช้งานแบบไม่ได้ OC ก็ไม่ต้องไปปิดมันหรอก ประหยัดไฟ
    เครื่องความแรงมันไม่ได้ด้อยลงไปหรอกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ntkyy555's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sacoolza View Post
    บอร์ดอะไรครับ

    เออ ไฟCPU 2.16v นี้ใช้อะไรระบายความร้อนครับเนี่ย
    ดูจากโปรแกรม CPU-Z ก็ FOXCONN ETON Intel G41 นี้อะครับ ของ COMPAQ
    ซื้อจากงาน คอมมาร์ท ครับ ในเคสก็ไม่มีพัดลมสักตัวมีแต่พัดลมซีพียูนั้นแหละครับ
    หมุนก็ช้า 11XX Rpm เองครับ

    สรุปว่า ไฟ CPU ผมเยอะผิดปกติ ใช่ไหมครับทำไงดีละนี้!!!

  14. #14
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    น่าจะเป็นการแจ้งผิดพลาดของ I/O Hardware Monitor ที่คุยกับโปรแกรม CPU-z ไม่ตรงกัน เลยแจ้งมาเป็น 2.16 Voltage เพราะว่าไฟขนาดนนี้เล่น LN2 ติดลบร้อยกว่าๆ ยังไม่ค่อยจะรอดเลย

    คอมยี่ห้อไบออสเค้าอาจจะออกแบบมาเป็นพิเศษ อาจจะไม่มีจุดให้ปิดฟังก์ชั่นพวกนี้ก็ได้ครับ แต่ลองหาดูดีๆ

    -C1E
    -Speed Step
    -EIST

    บางทีจุดคำสั่งพวกนี้อาจจะซ่อนอยู่ในที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  15. #15
    OverclockZone Member ntkyy555's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    น่าจะเป็นการแจ้งผิดพลาดของ I/O Hardware Monitor ที่คุยกับโปรแกรม CPU-z ไม่ตรงกัน เลยแจ้งมาเป็น 2.16 Voltage เพราะว่าไฟขนาดนนี้เล่น LN2 ติดลบร้อยกว่าๆ ยังไม่ค่อยจะรอดเลย

    คอมยี่ห้อไบออสเค้าอาจจะออกแบบมาเป็นพิเศษ อาจจะไม่มีจุดให้ปิดฟังก์ชั่นพวกนี้ก็ได้ครับ แต่ลองหาดูดีๆ

    -C1E
    -Speed Step
    -EIST

    บางทีจุดคำสั่งพวกนี้อาจจะซ่อนอยู่ในที่ไม่น่าจะเป็นไปได้
    ขอบพระคุณคร้าาบ เดี๋ยวไปลองหาดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ไฟ 2.16
    ปรับบัสเพิ่มอย่างเดียวเลยครับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member ntkyy555's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ittipatakk View Post
    ไฟ 2.16
    ปรับบัสเพิ่มอย่างเดียวเลยครับ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member ntkyy555's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009

    Default

    หาเมนูที่ตัวคูนและอื่นๆ ไม่เจอเลยอะครับ อะไรกันนี้!! ฮือๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •