overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default Adobe CS4 ฟ้องว่า License หมดอายุ !!

    คือผมลง Adobe CS4 Master Collection For Mac ใช้ไปได้ซักพักมันก็ขึ้นให้ใส่ซีเรียล ผมก็ใส่ไป พอใส่เสร็จมันก็ฟ้องขึ้นมาว่า Licensing for this product has expired. แบบนี้อ่ะครับ ไม่ทราบว่าต้องแก้ไขอย่างไรถึงจะกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม
    ถ้าผมต้องใส่ซีเรียลใหม่อีกครั้ง ผมต้องเข้ายังไงครับ

    พอดีมือใหม่ รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aun5's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    ไปอัพเดตมันหรือเป่าอะ

  3. #3
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Quote Originally Posted by aun5 View Post
    ไปอัพเดตมันหรือเป่าอะ
    เปล่าครับ คือผมทำงาน Flash เสร็จก็ปิดโปรแกรมไป แล้วไปฟังเพลง พอกลับมาเปิด Photoshop มันก็ขึ้นให้ใส่ Serial ผมก็เปิดไฟล์ Serial.txt เพื่อใส่คีย์ ใส่เสร็จกด OK มันก็ฟ้องว่าคีย์หมดอายุเลยครับ และเป็นทุกโปรแกรมของ Adobe CS4 เลย

    ตอนนี้เดือดร้อนมากครับ ทำงานอะไรไม่ได้เลย T^T

  4. #4
    OverclockZone Member ch_chang's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    ถอดโปรแกรมออก แล้วลงใหม่ ว่าแต่ของแท้หรือเปล่า ถ้าใช่ ติดต่อ Adobe เลย ไม่ไม่ใช่อย่า...

  5. #5
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default

    Snow Leopard สินะ

  6. #6
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ของแท้รึป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member sodaplay's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Little Snitch

    มันของคู่กัน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    คีย์ปลอมนั่นโดนแบนแล้วมั้ง

  9. #9
    OverclockZone Member yoshio's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    โดนแบนแล้วครับ ลบลงใหม่เลย
    แก้ใน Terminal ดักทางออกที่จะส่งข้อมูลไปหา Adobe แล้วก็กันเหนียวเอา Little Snatch ดักไว้อีกที

    Snow Leopard หรือ Leopard ไม่เกี่ยวกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    แก้ของแบบนี้ ต้องเข้าไปดูใน the Pirate Bay

    ลอง search "CS4 Master Collection" ดู ถ้าบอกเลยผิดกฏครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    ถ้าบอกตรง ๆ ผิดกฏด้วยหรือ ผมไม่บอกตรง แล้วกันน่ะครับ
    อันแรกก็คือปิดโปรแกรมของ Adobe ที่คุณเปิดไว้ทั้งหมดออกไปก่อน
    อันที่สอง ไม่ต้องลบลงใหม่ก็ได้เสียเวลาครับ ให้เข้าไปลบไฟล์
    /Library/Application Support/Adobe/Adobe PCD/cache/cache.db
    ออกน่ะ
    แล้วเมื่อลบเสร็จแล้วก็เปิด Terminal พิมพ์คำสั่งดังนี้เน้อ
    sudo pico /etc/hosts
    แล้วใส่รหัสเครื่องของคุณ แล้ว Enter ไปซะ แล้วจะเข้าหน้าจอแปลก ๆ ถ้าใครเคยใช้ คำสั่ง Unix คงคุ้น ๆ กับ Pico
    ให้ทำการเพิ่มข้อมูลลงไปท้ายตามด้านล่างนี้
    127.0.0.1 activate.adobe.com
    127.0.0.1 practivate.adobe.com
    127.0.0.1 ereg.adobe.com
    127.0.0.1 activate.wip3.adobe.com
    127.0.0.1 wip3.adobe.com
    127.0.0.1 3dns-3.adobe.com
    127.0.0.1 3dns-2.adobe.com
    127.0.0.1 adobe-dns.adobe.com
    127.0.0.1 adobe-dns-2.adobe.com
    127.0.0.1 adobe-dns-3.adobe.com
    127.0.0.1 ereg.wip3.adobe.com
    127.0.0.1 activate-sea.adobe.com
    127.0.0.1 wwis-dubc1-vip60.adobe.com
    127.0.0.1 activate-sjc0.adobe.com

    แล้วก็กด CTRL+X บันทึกแล้วปิดออกมา
    หลังจากนั้นคุณก็เปิด Adobe อีกรอบ แล้วใส่ Serial ใหม่เข้าไปแต่ตอนนี้อย่าพึ่งต่อเน็ตน่ะ
    ถ้าผ่านก็ลองเปิดตัวอื่น ๆ พร้อม ๆ กันดูน่ะ ว่ามีปัญหาป่าว แล้วถ้ารำคาญมันอัพเดต ตอนที่คุณต่อเน็ต
    ถ้าขึ้นอัพเดตก็ ติกที่ไม่อัพเดตจากนั้นปิด Adobe ทุกตัวออก แล้วก็เข้าไป Remove ตัว Adobe Updater
    ไปซะ แล้วอัพเดตจะไม่กวนใจคุณอีก แต่ถ้าทำแบบที่ผมว่ารู้สึกจะมีปัญหากับ Adobe Acrobat Pro 9 น่ะ
    คือแบบว่าใช้ไม่ได้ต้อง Remove ทิ้งแต่นอกนั้นใช้ได้หมดแหละ
    อีกอย่างถ้าอยากให้เครื่องเร็วไม่รู้ว่าคนอื่นทำเหมือนผมหรือป่าวผมใช้ Clean my mac ทำการล้างครับ
    มันจะทำการเคลียร์โปรแกรมให้มีแต่ส่วนที่ เครื่องต้องการใช้ ส่วนที่ไม่ใช้ก็จะลบทิ้ง อาจทำให้พื้นที่เพิ่มมากขึ้น
    1 - 2 GB เชียว

    ปล. คงไม่ผิดกฏมั้ง เพราะว่าผมไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรที่เสียหายน่ะ ส่วนที่พูดไม่ได้ก็ไม่ได้พิมพ์ลงมา เหอะ ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    ผมก็ใช้วิธีอย่างข้วงบนนี่แหละ snow leopard ใช้ได้หมด

    update ปรื้ดๆได้ทุกตัว ทำตามอย่างข้างบนเลย เหอๆๆ ไม่ผิดกฏ

  13. #13
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ไม่ใช่ของแท้ครับ

    คือตอนที่มันถามหาคีย์ แล้วผมใส่ซีเรียลไป ตอนนั้นผมต่อเนตอยู่ครับ สงสัยมันติดต่อไปที่ Adobe จึงโดนแบนคีย์นั้นไปเลย เดี๋ยวว่างๆจะลองลงใหม่ดูครับ

    ว่าแต่ถ้า CS4 ลบแล้วลงใหม่บ่อยๆจะทำให้เครื่องช้าลงไหม

  14. #14
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Quote Originally Posted by sodaplay View Post
    Little Snitch

    มันของคู่กัน
    Quote Originally Posted by yoshio View Post
    โดนแบนแล้วครับ ลบลงใหม่เลย
    แก้ใน Terminal ดักทางออกที่จะส่งข้อมูลไปหา Adobe แล้วก็กันเหนียวเอา Little Snatch ดักไว้อีกที
    โปรแกรมนี้มันมีประโยชน์ยังไงหรือครับ แล้วใช้งานยังไงบ้าง พอดีเห็นในแผ่นที่ลง แต่ยังไม่ได้ลง โดนแบนคีย์เสียก่อนครับ

    Quote Originally Posted by Tad View Post
    Snow Leopard สินะ
    Snow มันทำไมหรอครับท่าน ชี้แจงทีครับ

    Quote Originally Posted by phongpeera View Post
    ถ้าบอกตรง ๆ ผิดกฏด้วยหรือ ผมไม่บอกตรง แล้วกันน่ะครับ
    อันแรกก็คือปิดโปรแกรมของ Adobe ที่คุณเปิดไว้ทั้งหมดออกไปก่อน
    อันที่สอง ไม่ต้องลบลงใหม่ก็ได้เสียเวลาครับ ให้เข้าไปลบไฟล์
    /Library/Application Support/Adobe/Adobe PCD/cache/cache.db
    ออกน่ะ
    แล้วเมื่อลบเสร็จแล้วก็เปิด Terminal พิมพ์คำสั่งดังนี้เน้อ
    sudo pico /etc/hosts
    แล้วใส่รหัสเครื่องของคุณ แล้ว Enter ไปซะ แล้วจะเข้าหน้าจอแปลก ๆ ถ้าใครเคยใช้ คำสั่ง Unix คงคุ้น ๆ กับ Pico
    ให้ทำการเพิ่มข้อมูลลงไปท้ายตามด้านล่างนี้
    127.0.0.1 activate.adobe.com
    127.0.0.1 practivate.adobe.com
    127.0.0.1 ereg.adobe.com
    127.0.0.1 activate.wip3.adobe.com
    127.0.0.1 wip3.adobe.com
    127.0.0.1 3dns-3.adobe.com
    127.0.0.1 3dns-2.adobe.com
    127.0.0.1 adobe-dns.adobe.com
    127.0.0.1 adobe-dns-2.adobe.com
    127.0.0.1 adobe-dns-3.adobe.com
    127.0.0.1 ereg.wip3.adobe.com
    127.0.0.1 activate-sea.adobe.com
    127.0.0.1 wwis-dubc1-vip60.adobe.com
    127.0.0.1 activate-sjc0.adobe.com

    แล้วก็กด CTRL+X บันทึกแล้วปิดออกมา
    หลังจากนั้นคุณก็เปิด Adobe อีกรอบ แล้วใส่ Serial ใหม่เข้าไปแต่ตอนนี้อย่าพึ่งต่อเน็ตน่ะ
    ถ้าผ่านก็ลองเปิดตัวอื่น ๆ พร้อม ๆ กันดูน่ะ ว่ามีปัญหาป่าว แล้วถ้ารำคาญมันอัพเดต ตอนที่คุณต่อเน็ต
    ถ้าขึ้นอัพเดตก็ ติกที่ไม่อัพเดตจากนั้นปิด Adobe ทุกตัวออก แล้วก็เข้าไป Remove ตัว Adobe Updater
    ไปซะ แล้วอัพเดตจะไม่กวนใจคุณอีก แต่ถ้าทำแบบที่ผมว่ารู้สึกจะมีปัญหากับ Adobe Acrobat Pro 9 น่ะ
    คือแบบว่าใช้ไม่ได้ต้อง Remove ทิ้งแต่นอกนั้นใช้ได้หมดแหละ
    อีกอย่างถ้าอยากให้เครื่องเร็วไม่รู้ว่าคนอื่นทำเหมือนผมหรือป่าวผมใช้ Clean my mac ทำการล้างครับ
    มันจะทำการเคลียร์โปรแกรมให้มีแต่ส่วนที่ เครื่องต้องการใช้ ส่วนที่ไม่ใช้ก็จะลบทิ้ง อาจทำให้พื้นที่เพิ่มมากขึ้น
    1 - 2 GB เชียว

    ปล. คงไม่ผิดกฏมั้ง เพราะว่าผมไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรที่เสียหายน่ะ ส่วนที่พูดไม่ได้ก็ไม่ได้พิมพ์ลงมา เหอะ ๆ
    ขอบคุณครับ เยอะจริงๆท่าน เดี๋ยวจะลองดูครับ
    Last edited by stepmixer; 13 Nov 2009 at 16:29:47.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    Little Snatchเป็นโปรแกรมที่บล็อกการติดต่อของโปรแกรมกับเว็บครับ

    เพราะฉะนั้น ถ้าโปรแกรมไหนจะออกเน็ต มันจะแจ้งว่าโปรแกรมนี้จะออก ก็จะถามว่าเราจะblockมั้ย ไรงี้อ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member sodaplay's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมเคยใช้วิธีคุณ phongpeera แล้ว แต่มันหลุดออกไปได้

    ต้องใช้ Little Snitch บล๊อคเอาไว้ครับ

    add rule ของ adobe ให้ครบก็ใช้สบายแล้วตอนนี้

    PS snow ไม่เกี่ยวน่า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    อืม ผมไม่รู้จัก Little Snatch เลย จะลองศึกษาดูครับเผื่อเอาไปใช้กับโปรแกรมอื่นได้อีก
    แต่เสียอย่างเดียว Adobe Acrobat Pro 9 ผมใช้ไม่ได้
    จะลงใหม่ดีป่าวนี่ เพราะบางทีก็อยากทำ PDF ด้วย ไว้ทำเอกสาร E-book

    ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของทุก ๆ คนครับ

  18. #18
    OverclockZone Member gumparnat's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    เห็น script disable_activation_osx ของ x-force เค้าใส่ตัวนี้ด้วยครับ

    127.0.0.1 adobe.activate.com

    ลองดูและกัน

    หรือไม่ลองดูที่นี่

    http://machacks.tv/2009/01/26/defeat...ialog-in-os-x/

  19. #19
    OverclockZone Member aircadet46's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ไม่สำเร็จครับ ใช้กับ Snow

  20. #20
    OverclockZone Member kanllable's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by phongpeera View Post
    ถ้าบอกตรง ๆ ผิดกฏด้วยหรือ ผมไม่บอกตรง แล้วกันน่ะครับ
    อันแรกก็คือปิดโปรแกรมของ Adobe ที่คุณเปิดไว้ทั้งหมดออกไปก่อน
    อันที่สอง ไม่ต้องลบลงใหม่ก็ได้เสียเวลาครับ ให้เข้าไปลบไฟล์
    /Library/Application Support/Adobe/Adobe PCD/cache/cache.db
    ออกน่ะ
    แล้วเมื่อลบเสร็จแล้วก็เปิด Terminal พิมพ์คำสั่งดังนี้เน้อ
    sudo pico /etc/hosts
    แล้วใส่รหัสเครื่องของคุณ แล้ว Enter ไปซะ แล้วจะเข้าหน้าจอแปลก ๆ ถ้าใครเคยใช้ คำสั่ง Unix คงคุ้น ๆ กับ Pico
    ให้ทำการเพิ่มข้อมูลลงไปท้ายตามด้านล่างนี้
    127.0.0.1 activate.adobe.com
    127.0.0.1 practivate.adobe.com
    127.0.0.1 ereg.adobe.com
    127.0.0.1 activate.wip3.adobe.com
    127.0.0.1 wip3.adobe.com
    127.0.0.1 3dns-3.adobe.com
    127.0.0.1 3dns-2.adobe.com
    127.0.0.1 adobe-dns.adobe.com
    127.0.0.1 adobe-dns-2.adobe.com
    127.0.0.1 adobe-dns-3.adobe.com
    127.0.0.1 ereg.wip3.adobe.com
    127.0.0.1 activate-sea.adobe.com
    127.0.0.1 wwis-dubc1-vip60.adobe.com
    127.0.0.1 activate-sjc0.adobe.com

    แล้วก็กด CTRL+X บันทึกแล้วปิดออกมา
    หลังจากนั้นคุณก็เปิด Adobe อีกรอบ แล้วใส่ Serial ใหม่เข้าไปแต่ตอนนี้อย่าพึ่งต่อเน็ตน่ะ
    ถ้าผ่านก็ลองเปิดตัวอื่น ๆ พร้อม ๆ กันดูน่ะ ว่ามีปัญหาป่าว แล้วถ้ารำคาญมันอัพเดต ตอนที่คุณต่อเน็ต
    ถ้าขึ้นอัพเดตก็ ติกที่ไม่อัพเดตจากนั้นปิด Adobe ทุกตัวออก แล้วก็เข้าไป Remove ตัว Adobe Updater
    ไปซะ แล้วอัพเดตจะไม่กวนใจคุณอีก แต่ถ้าทำแบบที่ผมว่ารู้สึกจะมีปัญหากับ Adobe Acrobat Pro 9 น่ะ
    คือแบบว่าใช้ไม่ได้ต้อง Remove ทิ้งแต่นอกนั้นใช้ได้หมดแหละ
    อีกอย่างถ้าอยากให้เครื่องเร็วไม่รู้ว่าคนอื่นทำเหมือนผมหรือป่าวผมใช้ Clean my mac ทำการล้างครับ
    มันจะทำการเคลียร์โปรแกรมให้มีแต่ส่วนที่ เครื่องต้องการใช้ ส่วนที่ไม่ใช้ก็จะลบทิ้ง อาจทำให้พื้นที่เพิ่มมากขึ้น
    1 - 2 GB เชียว

    ปล. คงไม่ผิดกฏมั้ง เพราะว่าผมไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรที่เสียหายน่ะ ส่วนที่พูดไม่ได้ก็ไม่ได้พิมพ์ลงมา เหอะ ๆ
    ผมก็โดนใส่คีย์ใหม่ครับ แต่ผมใช้ win7 64bit ไม่รู้ว่าใช้วิธีนี้ได้ไหมครับ
    แต่อ่านๆดูงงๆอะครับแหะๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •