overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member p'pangpond's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default Raid 0 WD balck 1 tb*2

    จะทำ Raid 0 WD balck 1 tb*2 ขอคำเเนะนำด้วยครับ เเล้วจะเร็วมากมั้ยครับ หรือเอา 320*2 เเล้ว 1 tb มาเก็บข้อมูลดีครับ
    Last edited by p'pangpond; 12 Nov 2009 at 12:52:29.

  2. #2
    I3K
    Guest

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ...

  3. #3
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เรื่องเร็วนะเร็วแน่ครับรู้สึกได้ แต่ถ้าอยากให้เร็วอีกเอา4ตัวเลยครับ เคยใช้4ตัวraid 0แล้วพอกลับมาใช้ตัวเดียวทำใจไม่ได้เลยต้องเอา4ตัวเหมือนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member p'pangpond's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    รอๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default

    เคยลองใช้ Riad แล้ว ยิ่งพวกใช้พวกโปรแกรมตัดต่อล่ะก็เร็วมากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Mr.SnaCk's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2009
    Location
    ya nut!

    Default

    โว้วว

    ดันไปครับพี่น้อง อยากรู้เหมือนกัน

    พี่คนนี้ เงินถึงแฮะ

    ดูสเป้กละ บร้ะเจ้ามาก เอิ้กๆ

    ปล.ขอถามหน่อย 920 แรงไหมครับ
    ปล2.แล้วได้ลากป่าวหว่า?

  7. #7
    OverclockZone Member jarr's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกาคลองสี่

    Default

    แรงขึงขึง

  8. #8
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    แบ็คอัพกันที วุ่นเลย

  9. #9
    OverclockZone Member p'pangpond's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.SnaCk View Post
    โว้วว

    ดันไปครับพี่น้อง อยากรู้เหมือนกัน

    พี่คนนี้ เงินถึงแฮะ

    ดูสเป้กละ บร้ะเจ้ามาก เอิ้กๆ

    ปล.ขอถามหน่อย 920 แรงไหมครับ
    ปล2.แล้วได้ลากป่าวหว่า?
    ไม่ลากเลยครับ มันขี้ร้อนหน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ท่าน จขกท. จาแรงไปไหนครับ รอผมด้วย อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    หา SSDมา raid0ลงวินโด้ แล้วเอา1TBมาเก็บข้อมูลดีกว่ามั้ย

  12. #12
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ถ้าทำ รบกวนเทสแล้วโพสที่กระทู้ Harddisk Benchmark By HD Tune ด้วยนะคับ
    เพื่อเป็นแนวทางของคนที่กำลังจะทำ Raid หรือ กำลังจะซื้อ HDD รุ่นนี้

    ขอบคุณคับ

    แต่ถ้าเป็นผม ผมเอา HDD ตัวความจุน้อยๆ มาต่อ raid ดีกว่า แล้วเอาลูกใหญ่ๆแยกเก็บข้อมูล..
    ก็อย่างที่คุณ Toffeecheese ว่าแหละคับ Back up ข้อมูล/สแกนไวรัส/ดีเฟรก ทีละรอเหงื่อตกเลยคับ

    ปล. ไม่ลองจัด ssd ซํก 2-4 ตัวเหรอคับ แฮะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ลูกใหญ่ไปไม่ดีหรอกครับ คุณเปลี่ยนเมนบอร์ดทีก็ต้องแบ็คอัพ
    ถ้า RAID มันล่ม ข้อมูลหายทีละก็เยอะ ไหนจะเรื่อง Access Time อีก

    เห็นด้วยตามนี้ครับ
    V
    V

    Quote Originally Posted by TheBoat View Post
    แต่ถ้าเป็นผม ผมเอา HDD ตัวความจุน้อยๆ มาต่อ raid ดีกว่า แล้วเอาลูกใหญ่ๆแยกเก็บข้อมูล..

  14. #14
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    640x2=แรงมากมาย
    WD250aaks Raid0
    Last edited by chain74; 13 Nov 2009 at 05:45:11.

  15. #15

    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ 084-620-8484

    Default

    Quote Originally Posted by p'pangpond View Post
    จะทำ Raid 0 WD balck 1 tb*2 ขอคำเเนะนำด้วยครับ เเล้วจะเร็วมากมั้ยครับ หรือเอา 320*2 เเล้ว 1 tb มาเก็บข้อมูลดีครับ
    Quote Originally Posted by tontan View Post
    เรื่องเร็วนะเร็วแน่ครับรู้สึกได้ แต่ถ้าอยากให้เร็วอีกเอา4ตัวเลยครับ เคยใช้4ตัวraid 0แล้วพอกลับมาใช้ตัวเดียวทำใจไม่ได้เลยต้องเอา4ตัวเหมือนเดิม
    Quote Originally Posted by (-_-") View Post
    เคยลองใช้ Riad แล้ว ยิ่งพวกใช้พวกโปรแกรมตัดต่อล่ะก็เร็วมากๆ
    Quote Originally Posted by TheBoat View Post
    ถ้าทำ รบกวนเทสแล้วโพสที่กระทู้ Harddisk Benchmark By HD Tune ด้วยนะคับ
    เพื่อเป็นแนวทางของคนที่กำลังจะทำ Raid หรือ กำลังจะซื้อ HDD รุ่นนี้

    ขอบคุณคับ

    แต่ถ้าเป็นผม ผมเอา HDD ตัวความจุน้อยๆ มาต่อ raid ดีกว่า แล้วเอาลูกใหญ่ๆแยกเก็บข้อมูล..
    ก็อย่างที่คุณ Toffeecheese ว่าแหละคับ Back up ข้อมูล/สแกนไวรัส/ดีเฟรก ทีละรอเหงื่อตกเลยคับ

    ปล. ไม่ลองจัด ssd ซํก 2-4 ตัวเหรอคับ แฮะๆ
    Quote Originally Posted by chain74 View Post
    640x2=แรงมากมาย
    WD250aaks Raid0
    ของผมมันไม่นิ่งแบบนี้อ่ะครับ ผมใช้ Seagate 320*2 แต่เป็น รุ่น 7200.11 กับ 7200.12
    ไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกันไม๊เลยไม่นิ่งอ่ะครับ
    แล้วไอ้ตรงช่องที่มันบอกความจุไมมันขึ้นเป็น 640Gb. ก็ไม่รุ้ครับแต่จริงๆ ผมแบ่ง 2 พาทิชั่นอ่ะ C: 200Gb. ส่วนที่เหลือเป็น D:
    รอกูรูชี้แนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member takai's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default สิ่งหนึ่งที่ Riad 0 ทำไม่ได้คือ ราคาครับ

    Quote Originally Posted by GyM View Post
    หา SSDมา raid0ลงวินโด้ แล้วเอา1TBมาเก็บข้อมูลดีกว่ามั้ย
    เอาตัวถูก ๆๆ มาทำก็ ปาไป 10000 ก่าแล้ว แต่มันเร็วจริง ๆๆ ขนาดตัวเดียวยังแตกต่างครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    Raid หลุด แล้วจะซึ้ง หึหึ

  18. #18

    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ 084-620-8484

    Default

    Quote Originally Posted by mac4thai View Post
    Raid หลุด แล้วจะซึ้ง หึหึ
    Raid หลุด อาการเป็นไงครับ อยากรู้เพิ่งทำ Raid ได้ 2วันเองครับ
    หมายถึง HDD ลูกใดลูกหนึ่งเสียหรือเปล่าครับ

  19. #19
    OverclockZone Member zion's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    HDD ยิ่งลูกใหญ่ยิ่งเร็วนะครับ เอาเท่าที่ท่านพอใจจะดีกว่า

    ยังไงก็ต้องมีที่แบคอัพไว้บ้างแหละ แต่ผมทำ raid0 ไม่เจอปัญหาเท่าไหร่นะ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Nopadolv View Post
    Raid หลุด อาการเป็นไงครับ อยากรู้เพิ่งทำ Raid ได้ 2วันเองครับ
    หมายถึง HDD ลูกใดลูกหนึ่งเสียหรือเปล่าครับ
    ผมก็ไม่ทราบนะครับว่ามันหลุดยังไงได้มั่ง รู้แต่ว่า ข้อมูลในนั้น หายหมด ไม่มีทางเอากลับคืนมา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •