overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2008

    Default อุณหภูมิ CPU เท่าไหร่ถึงจะว่าปกติครับ

    ปิดกระทู้ครับ !@#$%^

    ของผม CPU dual core E5300 ตัว core0 มันมากกว่า core1 อยู่มากเหมือนกัน
    ไม่รู้ปกติหรือเปล่าครับ
    จำได้ว่าเปิดมาตอนแรกมัน ประมาณ 37 องศา ซักพักมันก็ขึ้นไป 40 กว่าๆหง่า
    มันร้อนไปไหมครับ

    แล้วถ้าจะ clock มัน จะต้องทำไงบ้างครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by popja; 8 Jan 2010 at 22:12:05.

  2. #2
    OverclockZone Member CJL999's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    CMU, CNX

    Default

    ไม่ร้อนครับ ที่ว่าร้อนมันต้อง 60 องศาขึ้นไป

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by CJL999 View Post
    ไม่ร้อนครับ ที่ว่าร้อนมันต้อง 60 องศาขึ้นไป
    ขอถามเพิ่มน๊ะครับ
    cpu ผมถ้า core1 ผมอุณหภูมิ 37 องศา
    เจ้าตัว core0 ผม อุณหภูมิจะอยู่ที่ 42 องศาครับ

    ไม่รู้ทำไมมันไม่เท่ากัน ตั้งแต่เปิดเครื่องล่ะ
    เลยสงสัยว่าของคนอื่นเป็นไหมครับแบบนี้

    หรือ cpu เสีย จะได้เอาเคลมครับ
    ขอบคุณครับ

    หรือว่าพัดลม เป่าไม่ทั่วถึงอ่า

  4. #4
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ปกติคับ

  5. #5
    OverclockZone Member sweeteyes's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2009
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by popja View Post
    ขอถามเพิ่มน๊ะครับ
    cpu ผมถ้า core1 ผมอุณหภูมิ 37 องศา
    เจ้าตัว core0 ผม อุณหภูมิจะอยู่ที่ 42 องศาครับ

    ไม่รู้ทำไมมันไม่เท่ากัน ตั้งแต่เปิดเครื่องล่ะ
    เลยสงสัยว่าของคนอื่นเป็นไหมครับแบบนี้

    หรือ cpu เสีย จะได้เอาเคลมครับ
    ขอบคุณครับ

    หรือว่าพัดลม เป่าไม่ทั่วถึงอ่า
    ของผมก็เหมือนกันครับ

    อิอิ

    สี่คอร์ มีคอร์สาม องศาน้อยสุด ที่เหลือ 46-47 คอร์สาม 38

  6. #6
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    จริงมันได้ถึง 80 เลยครับ Full load นะ

    ถ้า idle ก็น่าจะ 40 - 50

  7. #7
    OverclockZone Member sweeteyes's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2009
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    ขอถามกระทู้นี้ด้วยคนนะครับ

    คือตอนนี้ผม OC มาระดับนึง Q6600 OC ได้ 3.2 GHz.

    แล้วตอนนี้ผมเรนเดอร์งาน คอร์ทั้ง 4 คอร์ วิ่งอยู่ประมาณ 58-62

    แบบนี้ถ้าเรนเดอร์นานๆจะมีปัญหามั้ยครับ

    ถ้ามีปัญหาผมจะได้ไม่ทำ OC กลัวมันพัง

    5555555555+

    จะไว้ใช้ยาวๆ

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ^^^


    ไม่เป็นไรครับ ยังไม่ถือว่าอันตราย

  9. #9
    OverclockZone Member CJL999's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    CMU, CNX

    Default

    Quote Originally Posted by sweeteyes View Post
    ขอถามกระทู้นี้ด้วยคนนะครับ

    คือตอนนี้ผม OC มาระดับนึง Q6600 OC ได้ 3.2 GHz.

    แล้วตอนนี้ผมเรนเดอร์งาน คอร์ทั้ง 4 คอร์ วิ่งอยู่ประมาณ 58-62

    แบบนี้ถ้าเรนเดอร์นานๆจะมีปัญหามั้ยครับ

    ถ้ามีปัญหาผมจะได้ไม่ทำ OC กลัวมันพัง

    5555555555+

    จะไว้ใช้ยาวๆ
    ถ้าจะ OC ควรเปลี่ยนพัดลม CPU ครับ จะลดความร้อนลงได้มาก

  10. #10
    OverclockZone Member sweeteyes's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2009
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    พัดลม CPU นี่หมายถึง ซิ้งที่คลอบรึป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Raidmax_K's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    GMT+07.00

    Default

    อุณหภูมิห้องมีส่วนด้วยนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •