overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member aof_aha's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพฯ หัวหมาก - พัทยา

    Default Q9400 ไปไม่ถึง bus 450*8 เพราะ??

    ผมoc Q9400 ได้ไม่ถึงบัส450ซะทีอย่างทราบเพราะอะไรครับ ตอนนี้บัสอยู่ที่425*8 ตันจริงๆ
    มากกว่านี้บูตไม่ขึ้นครับ ผมคิดว่าเป็นเพราะPSU วัตไม่ถึงใช่ไหมครับ GIGA 550W
    ช่วยทำให้ผมหายข้องใจหน่อยครับ ขอบคุณครับ
    อันนี้รูป แนะนำได้ครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member GIGABEAM's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    p43 mb...

  3. #3
    OverclockZone Member aof_aha's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพฯ หัวหมาก - พัทยา

    Default

    P43 ไปไม่รอดจริงๆด้วย สงสัยต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่ซะแล้ว ว่าแต่ไม่เกี่ยวกับPSUใช่มั้ยครับ

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    P43 ตันบัสทางทฤษฎี 420-440

  5. #5
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    CPU รุ่นนี้ ใช้P45 ยังเหนื่อยเลยครับ แต่น่าจะเกิน 450 สบายๆ

  6. #6
    OverclockZone Member apichest's Avatar
    Join Date
    24 May 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เพราะ Mainboard ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองลดตัวคูณ7 น่าจะไปได้อีกนิด ของผม450-500 ตัวคูณ8 ก้ไม่ผ่าน ep45-ud3r แรมคิงตันบ้านๆ

  8. #8
    OverclockZone Member RED_C's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    ไม่ถึงนี้ จอฟ้าหรอครับ ร้อน หรืออาจจะเป็นที่แรมก็ได้ หรือ mb เองก็เป็นไปได้
    ของผม ไฟเดิม ซิ้งCM 212+
    bus 450 สบายเลยครับ ลองดูระบบระบายอากาศ จัดให้อากาศไหลเวียนดีๆ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member bestoh's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2009
    Location
    รังสิต

    Default

    ตันคล้ายๆผมเลยผม P45 Ud3L

    ได้แค่ประมาณ 420 ได้ผมเลยเดาๆว่า ตันที่แรม เพราะแรมผม 667 ลากไปได้ 800 ก็บุญสุดๆแล้ว

    อาจเป็นที่บอร์ดจริงๆก็ได้ถ้าแรมท่านไม่เหมือนผม อิอิ

  10. #10
    Over_man's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2009
    Location
    พิษณุโลก Airport 968/18 หมุ่7 ต.อรัญญิก อ.เมือง

    Default

    ลองดูอันนี้ครับ ผมเพิ่มแค่ไฟ cpu อย่างอื่น auto หมดครับ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member jadai99@hotmail.com's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bestoh View Post
    ตันคล้ายๆผมเลยผม P45 Ud3L

    ได้แค่ประมาณ 420 ได้ผมเลยเดาๆว่า ตันที่แรม เพราะแรมผม 667 ลากไปได้ 800 ก็บุญสุดๆแล้ว

    อาจเป็นที่บอร์ดจริงๆก็ได้ถ้าแรมท่านไม่เหมือนผม อิอิ
    ผมก็420 แต่เทพๆๆ เค้าลากกันได้450-480 ไม่รู้ว่าเค้าทำกันอย่างไงหน๋อ เกิน 420เทสไม่ผ่าน แรม1:1

  12. #12
    OverclockZone Member wooper's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    สวนกุหลาบนนท์

    Default

    ผม q8400 ได้ 435 เองครับ 450 ได้ครับ แต่..... ไม่เสถียรอะครับ ทำยังไงอะครับ
    รูป รูป

  13. #13
    Over_man's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2009
    Location
    พิษณุโลก Airport 968/18 หมุ่7 ต.อรัญญิก อ.เมือง

    Default

    เพิ่มไฟ cpu อีกนิดครับ / ของผมไม่ต้องเพิ่มอะไรมากมายเลยครับดันแค่ไฟ cpu ขึ้น 1.42+ @4.0 ghz คะแนน พอๆกับ i 7 920@4.2Ghz เลยครับ
    รูป รูป

  14. #14
    Over_man's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2009
    Location
    พิษณุโลก Airport 968/18 หมุ่7 ต.อรัญญิก อ.เมือง

    Default

    ตัวเก่าผม - -+ ซึ่งขายไปแล้วครับ ตอนนี้เล่น q9400 แปลกตรงที่ว่า 3dmark 06และเกมส์อื่นๆเล่นได้ไม่ต่าง i core7 เลยครับ
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member RED_C's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    ลองปรับตาม แต่เพิ่มไฟ cpu เป็นอันสุดท้าย
    cpu V-1.35625 คิดว่าจะลดลงได้อีก
    CPU GTL -auto
    CPU PLL-1.58
    FSB V -auto
    Dram V-1.86
    NB V-1.42 ---สำคัญ ดูความร้อนด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member dropzone's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2008

    Default

    ท่านโอเว่อร์แมน ใช้บอร์ดอารายหรอครับ ของผม EP45-DS3L ไปได้แค่ 3.52 เองอะครับ แนะหน่อย

  17. #17
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    P43 คือคำตอบสุดท้ายคับ

    ลอง P45 แล้วจะนิ่มๆเลย

  18. #18

    Wink ตอบงับ

    Q9400 ผม OC ได้่ถึง 4.00 นะครับ แต่ใช้อยู่ 3.66
    ถ้ารันไม่หนักมาก board มันจะลดการทำงาน cpu ลงมาที่
    Core Speed 2760.1Mhz
    Multiplier x6.0 ถ้าทำงานเต็มที่ ก็ x8.0 คับ
    Bus Speed 460.0 Mhz
    Rated FSB 1840.0Mhz

    *-*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •