overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member iTuaz's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2009

    Default ใคนใช้ 9500GT 1G DDR2 ขอถามเรื่อง OC หน่อยครับ

    อยากทราบว่าท่านที่ใช้ 9500GT 1 G DDR2

    OC กันได้เท่าไหร่หน่ะครับ

    จะเอาเป็นแนวทางการ OC ครับ ขอบคุณครับ

    ของผมได้เท่านี้เองเลยอยากทราบว่ามันไปได้มากกว่านี้มั้ย


  2. #2
    OverclockZone Member iTuaz's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2009

    Default

    มีใครใช้ 9500GT บ้างหว่า

  3. #3
    OverclockZone Member iTuaz's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2009

    Default

    ขอคำแนะนำหนอยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    มีแต่เป็น DDR3 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    เพิ่มนิด oc. ผิดหลักไปนิดนะครับท่าน โดยปกติแล้ว Shader จะต้องเป็น 2.5 เท่า ของ core speed

  6. #6
    OverclockZone Member iTuaz's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    เพิ่มนิด oc. ผิดหลักไปนิดนะครับท่าน โดยปกติแล้ว Shader จะต้องเป็น 2.5 เท่า ของ core speed
    ในที่นี้ หมายถึง เอา 600*2.5 ปะครับ ได้เท่ากับ 1500 ปะ

    แบบนี้ปะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ในที่นี้ หมายถึง เอา 600*2.5 ปะครับ ได้เท่ากับ 1500 ปะ

    แบบนี้ปะครับ
    ครับ 1500

  8. #8
    OverclockZone Member iTuaz's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    ครับ 1500
    แืทงกิ้วหลายครับ


    สูงสุดที่ Oc ของการ์ดนี่คือ เทสกับเกมแล้ว ไม่ค้าง ไม่ลาย ใช่ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    สูงสุดที่ Oc ของการ์ดนี่คือ เทสกับเกมแล้ว ไม่ค้าง ไม่ลาย ใช่ไหมครับ
    ครับ ตามนี้ แต่ปัจจัยหลักมักจะลายที่ความเร็วแรมสูงๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member iTuaz's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    ครับ ตามนี้ แต่ปัจจัยหลักมักจะลายที่ความเร็วแรมสูงๆครับ
    อ่อใช่เลยครับ ไอเรื่องนี้แหละที่ผมอยากรู้ว่า

    เราจะรู้ได้ยังไงว่า จะลากความเร็วแรมไปได้มากสุดเท่าไหร่

    หรือมีวิธีไหนที่เทสได้ ที่จะรู้ครับ เพราะ ผมเคยลากไปสูงๆ แล้ว ละลายไปตัวนึงแล้วครับ การ์ด 9500GT

    อันนี้ พึ่งได้มาใหม่ จากการเคลม ทางร้านเขาเปลี่ยนใหม่ให้

    ซิ้งดีกว่าตัวเดิม

    ขอคำชีแนะด้วยครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    อ่อใช่เลยครับ ไอเรื่องนี้แหละที่ผมอยากรู้ว่า

    เราจะรู้ได้ยังไงว่า จะลากความเร็วแรมไปได้มากสุดเท่าไหร่

    หรือมีวิธีไหนที่เทสได้ ที่จะรู้ครับ เพราะ ผมเคยลากไปสูงๆ แล้ว ละลายไปตัวนึงแล้วครับ การ์ด 9500GT

    อันนี้ พึ่งได้มาใหม่ จากการเคลม ทางร้านเขาเปลี่ยนใหม่ให้

    ซิ้งดีกว่าตัวเดิม

    ขอคำชีแนะด้วยครับผม
    การ์ด 9500GT ให้เทสด้วยโปรแกรม 3D Mark03
    หาโหลดได้จาก www.filehippo.com
    ปรับแรมขึ้นทีละน้อยๆ แล้วเทสไปด้วย
    จะมีอยู่ค่านึงที่พอเราปรับความเร็วแรมปุ๊ปพอเทสแล้วจะเป็นเส้นลายๆบนหน้าจอ
    อาการแสดงออกได้หลายอย่าง กระพริบ เป็นเส้นแปลกวิ่งบ้าง เป็นจุดสี่เหลี่ยมขึ้นมาบ้าง
    ถ้าเกิดลักษณะแบบนี้ให้รีบกด Esc (ยกเลิกการรัน) แล้วลดความเร็วแรมลงมาแล้วเทสใหม่
    โดยที่ท่าน ใช้ความเร็วCoreที่600ไปก่อนครับ

    หรือจะคงแรมไว้ก่อนแล้วเพิ่มแต่ core speed ก็ได้ครับ(เทสคู่กันไปด้วย)

  12. #12
    OverclockZone Member iTuaz's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    การ์ด 9500GT ให้เทสด้วยโปรแกรม 3D Mark03
    หาโหลดได้จาก www.filehippo.com
    ปรับแรมขึ้นทีละน้อยๆ แล้วเทสไปด้วย
    จะมีอยู่ค่านึงที่พอเราปรับความเร็วแรมปุ๊ปพอเทสแล้วจะเป็นเส้นลายๆบนหน้าจอ
    อาการแสดงออกได้หลายอย่าง กระพริบ เป็นเส้นแปลกวิ่งบ้าง เป็นจุดสี่เหลี่ยมขึ้นมาบ้าง
    ถ้าเกิดลักษณะแบบนี้ให้รีบกด Esc (ยกเลิกการรัน) แล้วลดความเร็วแรมลงมาแล้วเทสใหม่
    โดยที่ท่าน ใช้ความเร็วCoreที่600ไปก่อนครับ

    หรือจะคงแรมไว้ก่อนแล้วเพิ่มแต่ core speed ก็ได้ครับ(เทสคู่กันไปด้วย)

    ขอบคุณครับบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •