overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default พี่ๆOCZช่วยดูHDDให้หน่อยครับว่าปกติไหม

    เครื่องที่ผมมีอยู่ตอนนี้คือ
    1.E5200+Gigabyte G31-M-S2L/HDD Hitachi SATA ll 320G Buffer16MB
    2.E7200+Asus P5K/HDD Seagate Sata ll 320G Buffer16MB

    2เครื่องนี้ต่อ DVD-RW IDE เหมือนกันครับ

    ที่อยากให้พี่ๆOCZสังเกตุลแะช่วยอธิบายคือ
    - ความเร็วของ HDD ของเครื่อง Seagate ว่ามันต่ำกว่า็ Hitachi ค่อนข้างเยอะทั้งๆที่สเปกเดียวกัน
    - ในช่องว่างในโปรแกรม HD Tune ทางด้านเครื่อง Seagate ทำไมมีการ Support น้อยกว่าทางด้าน Hitachi
    - ในหน้าจอง Device Manager ทางด้านเครื่อง Seagate มีเครื่องหมายตกใจไม่ทราบว่ามีผลต่อความเร็วอะไรหรือไม่
    ผลเทสครับ
    จากรูปเลย
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ทั้ง 2 เครื่องใน BIOS ได้ปรับไว้ที่ค่าเดิมๆทั้งหมดครับ ทางด้าน Seagate ที่โหมด SATA Configuration มันจะปรับ Enhanced ไว้
    และวินโดวส์ XP แผ่นเดียวกันครับ
    Last edited by alwayz; 12 Nov 2009 at 19:34:37.

  3. #3
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    แปลกๆอยู่นะ

  4. #4
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ที่ตัว HDD ของ Seagate มีที่เซตจั้มเปอร์้ด้วยครับ ผมลองเอาที่จั้มออก ผลดังรูปครับ
    ไม่ทราบว่าดีขึ้นหรือไม่
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ดีขึ้นนะครับ แต่ก็ยังแกว่งๆอยู่
    งั้นลองเซ็ตจั้มเปอร์เป็น SATA2 แล้วเทสให้ดูอีกทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ถ้าถอดออกจะให้เป็น 3Gb/s Operation >>> จากเรปที่4
    ถ้าใส่ช่องเดิมก็เป็น limite 1.5 Gb/sแทน >>> จากเรปที่1

    หมายเหตุที่สติกเกอร์บอกจั้มเพียงเ่ท่านี้ คือ จั้มที่เดิม(1.5Gb/s) กับถอดออกไปเลย (เป็น3Gb/s)สรุปว่ามันแรงได้เท่านี้จริงหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    งานี้ต้องถอดจั้มเปอร์ออกแล้วครับ ถึงจะวิ่งเป็น SATA2 ก็เต็มที่ได้แค่นี้แหละครับ สุดความเร็วแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    คือถ้าเป็นลูกที่ลง os ไว้นั้น จะเทสได้ค่าประมาณนั้นเพราะบางทีนั้นโปรแกรมรันอยู่มันจะแย่งข้อมูลกันทำให้ กราฟตก
    ต้องลองเอาไปเสียบอีกเครื่องแล้วลองเทสครับ น่าจะได้กราฟที่ดีกว่านี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •