overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Talking รบกวนท่านที่กำลังเรียน วิศวะฯลฯหรือโยธา หรือจบแล้วแนะนำSPECหน่อยครับ

    รบกวนท่านที่กำลังเรียน วิศวะฯลฯหรือโยธา หรือจบแล้วแนะนำSPECหน่อยครับ

    พอดีน้าที่รู้จักจะซื้อให้ลูกอ่ะครับ น้องเค้ากำลังเรียนวิศวะโยธามั้ง ต้องใช้คอมspec ประมาณไหน

    ขอspecพอใช้้งานอ่ะคับไม่ต่ำหรือ สูงจนเกินไป รบกวนช่วยแนะนำทีนะครับ

    ขอบคุณมากครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member independent's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ใช้ทำอะไรหล่ะครับ พวก solidwork CAD/CAM หรือป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member bank8520's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    Klongsan ,Bangkok

    Default

    ไม่ต่ำไม่สูงคงต้องเปนเซท i5 แหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Default

    ใช้ในการเรียนปกติอ่าครับ พอดี ไม่ได้เรียนสายนั้นมาเลยไม่รู้ต้องใช้specประมาณไหน

    ขอแค่พอใช้เรียนได้พอครับ เพราะงบเค้าก็คาดว่า กลางๆ ค่อนไปทางไม่เยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member ขุนแผน's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Rangsit

    Default

    ผมทำงานก่อสร้าง ตอนน้ใช้เน็ทบุ๊คAtomเปิด Autocad2008 เอาไว้ดูแบบเฉยๆแต่ทำงานจริงๆจอมันเล็กไป

    C2D ก็พอครับ ไม่ต้องถึง i5

  6. #6
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Default

    ออ ครับ แล้วพวก vga นี่ควรซักตัวไหน 8600GT พอไหม ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    งบเท่าไรครับ ผมวิศวะคอม อยากจจะจัดมั่งอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Hund's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    bangbon BB 219193BC

    Default

    เลือกตาม สะดวกเลย intel amd แล้วแต่ชอบ เพราะมัน ไม่ได้ ต่างกันมากมาย มันอาจจะไวขึ้นซัก สอง วิ แต่เงินที่ใช้อาจเพิ่มอีก เป็น หมื่นบาท เพื่อแลก กับ สองวิ นั้น ลง งบไว้เลย ครับ เดี๋ยว พี่ๆในนี้ จัดการให้ ความรู้ แน่นๆ เชื่อถือได้ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Default

    งบน่าจะซักไม่เกิน 15kไม่รวมจอ น่าจะได้ประมาณไหนครับ(ก็คงหาๆจากในเวปแหละครับ คงไม่ได้ไปซื้อมือ1อะไร)

    เอาแบบเน้นเรียนHDDไม่ต้องใหญ่มาก ยี่ห้อไม่เกี่ยงครับ

    หรือท่านใด มีspecน่าสนใจ จะขายก็ โพสไว้ได้เลยครับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member first2522's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    ฺOn nut ,BKK.

    Default

    ผมจบมาเขียนงานไม่เห้นต้องแรงมากยกเว้นเขียน 3d เช่น solidworks อันนี้เครื่องกลนะ
    ส่วนโยธาผมว่าน่าจะยังใช้ autoCad สเปกไม่น่าต้องมากมายอะไร
    ทุกวันนี้ผมยังใช้ acer M1800 เขียนงานเลยก็ยังทำได้ ชิ้นส่วนมากมาย
    แถมผมเขียนตึกด้วย solidwork ยังเอาอยู่แต่ก็กระตุกนะ อันนี้ต้องทำใจ
    spec intel e5200 ram 4GB vga 955gt แรมกับ vga อัพตอนหลัง

  11. #11
    OverclockZone Member snow-ice's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนนี้ผมเรียนโท ใช้ คอมห้องแล๊บ core 2 duo E7400 + 8400GS + แรม 2GB ใช้ simulate Matlab กับเขียน solid work ไม่ได้เปิดพร้อมกันนะ ถ้าเปิดพร้อมกัน ต่อให้เครื่องแรงยังไงก็อืด - -*

    สบายครับ ทำอย่างอื่นได้ด้วยเช่นเล่นเน็ต พิมพ์งาน ออนเอ็ม สบายครับ ^^

    ป.ล. ถ้าทางพวก cal math sim math พวกนี้ ผมว่าอยู่ที่แรมนะ เพราะผมเคยเจอครั้งนึงขึ้น out of memory หรือ out of resource เนี่ยแหละ - - ตอนนั้นใช้ 1GB -- ไม่พอ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2009
    Location
    ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000

    Default

    ผมว่าใช้แค่ x2 240 กับการ์ดจอ บ้านๆ ราคา พันต้นๆ โอเคละครับ สำหรับ autocad Google SketchUp 3D max หาMB ราคา พันต้นๆ ก็พอครับ ตอนนี้ก็ใช้อยู่ครับ ไม่รู้ วิศวะกับสถาปัตย์เนี่ย โปรแกรมต่างมากน้อยแค่ไหน แต่ผมว่าแค่นี้ก็พอครับ งบไม่สูง งานออกมาดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    Civil ก็ ออโต้แคด ถ้าง่ายๆก็ สเก็ตช์อัพ เครื่องไม่ต้องแรง ขอให้คนแรงก็พอ

  14. #14
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Default

    อ่าขอบคุณทุกท่านครับ แบบว่าผมเรียนแค่ บริหารไม่รู้เรื่องอะไร น้าเค้าวานให้ซื้อให้เกรงว่าถ้าspecน้อยไปจะใช้งานไม่สะดวกหรือมีปัญหาเลยมาขอความเห้นอ่าครับ

    ขอบคุณทุกท่านจริงๆครับ ท่านใดมี คคห.เพิ่ม บอกเพิ่มได้เลยนะครับผม ^^

  15. #15
    OverclockZone Member oilnfon's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    Khonkaen city + Phuket city

    Default

    จบ วิศวะโยธามานานแล้วละครับ ผมว่าไม่ต้องใช้สเปกแรงมากก็ได้ครับ แค่ใช้ในการทำงาน ทำงานส่งอาจารย์

    ทำโปรเจ็ก สเปกไม่ต้องแรงมากก็ได้ครับ จบแล้ว ค่อยหาเงินมาทำให้คอมแรงยังไ้ด้เลยครับ

    อีกอย่างไม่ต้องคิดเพื่อ เลยนะครับ เพราะผมเคยมาแล้วมันไม่คุ้มเลย

  16. #16
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Default

    อะฮะครับ ไม่ได้คิดเพื่ออยู่แล้วครับ แค่ให้น้องเค้าใช้งาน ทำงานส่งอาจารย์ได้ก็พอแล้ว ^^

  17. #17
    OverclockZone Member Sn0w_Man's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปทุมธานีครับ..!!

    Default

    จัดมือ 1 เลยครับตามนี้

    AMD
    CPU: AMD Athlon II X4 620 = 3690.-
    M/B: ASROCK A785GM-LE/128M = 2070.-
    RAM: Kingston 4 GB 2GB x 2 800 MHz = 3200.-
    HDD: WD WD3200AAKS = 1550.-
    VGA: On Board
    DVD: LG/Lite On = 800.-
    CASE + PSU: Gview VIVA = 1200~1500.-

    รวม : 12,810.-


    Intel
    CPU: Core2 Quad Q8200 2.33GHz = 5490.-
    M/B: GIGABYTE GA-G41M-ES2L = 1890.-
    RAM: Kingston 4 GB 2GB x 2 800 MHz = 3200.-
    HDD: WD WD3200AAKS = 1550.-
    VGA: On Board
    DVD: LG/Lite On = 800.-
    CASE + PSU: Gview VIVA = 1200~1500.-

    รวม : 14,430.-
    Last edited by Sn0w_Man; 13 Nov 2009 at 20:24:57.

  18. #18
    OverclockZone Member dhanusch's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009
    Location
    KMUTNB

    Default

    ผม วิศวไฟฟ้า ครับ

    ผมว่า cpu 2 core ก็เหลือแล้วครับถ้าไม่ไปเปิดทำงานพร้อมๆกัน เช่น matlab + cad ไรงี้

    ถ้างบ 15000 แนะนำ amd จะคุ้มกว่า

    AMD
    CPU: AMD Athlon II X2 240 = 2130
    M/B: M4A785TD-V EVO = 3290
    RAM: KINGSTON HYPER-X 3GB 1600 MHz CL 8-8-8 T. 3590
    HDD: WD WD3200AAKS = 1550.-
    VGA: On Board
    DVD: LG/Lite On = 800.-
    PSU: raidmax = 1500
    case ไปเดินดูเองเลยครับ ชอบตัวไหนจิ้มเลยเอาแบบธรรมดาไม่น่าเกิน 1500
    รวมๆ ก็ 14360 ไม่เกินงบครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Sn0w_Man's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปทุมธานีครับ..!!

    Default

    Quote Originally Posted by dhanusch View Post
    ผม วิศวไฟฟ้า ครับ

    ผมว่า cpu 2 core ก็เหลือแล้วครับถ้าไม่ไปเปิดทำงานพร้อมๆกัน เช่น matlab + cad ไรงี้

    ถ้างบ 15000 แนะนำ amd จะคุ้มกว่า

    AMD
    CPU: AMD Athlon II X2 240 = 2130
    M/B: M4A785TD-V EVO = 3290
    RAM: KINGSTON HYPER-X 3GB 1600 MHz CL 8-8-8 T. 3590
    HDD: WD WD3200AAKS = 1550.-
    VGA: On Board
    DVD: LG/Lite On = 800.-
    PSU: raidmax = 1500
    case ไปเดินดูเองเลยครับ ชอบตัวไหนจิ้มเลยเอาแบบธรรมดาไม่น่าเกิน 1500
    รวมๆ ก็ 14360 ไม่เกินงบครับ
    4GB. เด๋วเจ้าของกระทู้งง

  20. #20
    OverclockZone Member snow-ice's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อ้อ แนะนำ อีกอันอย่า ลืม UPS สำคัญมากตอน simulated งาน อิอิ
    ยิ่ง matlabยิ่งสำคัญ อิอิ คนรัน matlab เป็นวันๆ จะรู้ดีว่ามีประโยชน์แค่ไหน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •