overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member Chaingeta's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    อุดรจ้า โทรมาเลย 082 3166966

    Exclamation ทำยังไงดีเรื่อง D-Sub To DVI

    วันนี้ผมซื้อการ์ดจอ HD 4770 มาครับแต่พอเสียบลงเครื่องแล้วพอเอาสายที่จอภาพมาเสียบปรากฎว่าต้องเจอเหตุการณ์ ที่ เข็มขัดยาวและเข็มขัดสั้น!!!(เกินคาดและคาดไม่ถึง ) หัวต่อจอภาพผมมันเป็นแบบ D-SuB โอ้พระเจ้าทอดกล้วย!!! ทั้งๆที่ตรงการ์ดจอมีแต่หัวต่อ DVI ผมเหลือบไปเห็นหัวต่อ DVI to D-sUb ผมนั่งยิ้มแล้วหัวเราะ แล้วดำเนินการต่อ หัว D-sub ใส่ แล้วเอาหัว DVI เสียบ พอกดเปิดเครื่อง เครื่องติดแต่จอภาพขึ้นว่า No signal ที่แปลว่า ไม่มีสัญญาณ ผมก็เลยใช้หัว D-Sub ต่อเข้า On board เหมือนเดิมแล้วมาโพสต์ ประเด็นคือ ผมอยากทราบว่าต้องทำอย่างไรครับเพื่อให้จอภาพติดเพราะถ้าไม่ติดผมก็ลง ไดร์เวอร์การ์ดจอไม่ได้ อยากให้ผู้รู้ช่วยแนะนำวิธีการครับ แทงยูเด้อ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ตามปกตินะ พอเสียบการ์ดจอบนบอร์ดที่มีออนบอร์ดปุ๊บ บอร์ดจะใช้งานการ์ดจอเป็นหลักเองอัตโนมัติ ส่วนสัญญาณที่ออกจาก DVI ผ่านหัวแปลง -> D-Sub เสียบเข้าจอก็ใช้งานได้ทันที
    จะว่าเป็นที่จอ ก็ไม่น่าใช่เพราะจอมีแค่ D-Sub ไม่ต้องเลือก Source อยู่แล้ว
    เพราะงั้นถึงคิดว่า การ์ดจอมันทำงานรึเปล่า ? (เสียบไฟครบมั้ย) หรือว่าลองย้ายช่อง DVI ดู (ปกติช่องล่างเป็นช่องแรก)

  3. #3
    OverclockZone Member Chaingeta's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    อุดรจ้า โทรมาเลย 082 3166966

    Default

    ลอง 2 ช่องแล้วครับ พัดลมการ์ดจอยังหมุนอยู่

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า

    Default

    ขอ อนุญาติ ขุดกระทู้นะครับ เพราะผมเจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน
    เลยอยากทราบว่าเป็นที่ อะไรเหรอครับ ที่จอมันไม่ติด อะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    Quote Originally Posted by database01 View Post
    ขอ อนุญาติ ขุดกระทู้นะครับ เพราะผมเจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน
    เลยอยากทราบว่าเป็นที่ อะไรเหรอครับ ที่จอมันไม่ติด อะครับ
    จอรองรับหลายพอร์ทรึป่าวครับ เช่น DVI D-SUB HDMI

    ลองกดเลือกโหมดที่ถูกต้องจากตัวจอครับ (เพราะจอที่ผมใช้มันก็เป็นแบบนี้จะต้องเลือกโหมดที่ตัวจอให้ตรงกับ Source ของภาพ)

    เมื่อก่อนเคยครับ เปลี่ยนจากสาย DVI มาเป็น HDMI แต่ไม่ได้ปรับโหมดที่จอให้เป็น HDMI ตามสายใหม่ มันเลยไม่มีภาพ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า

    Default

    คือ จอ มันมีแต่ port D-Sub อะครับ
    จอ ยี่ห้อ philips รุ่น 190vw ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า

    Default

    ขอ ขุด หน่อย ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member RedHot's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ตั้งค่าในไบออสใหม่ให้แสดงผลที่การ์ดจอนอกแล้วปิดเครื่องต่อสายที่การ์ดจอแล้วเปิดใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2010

    Default

    ถ้างงมาก ลงทุนหน่อยครับ ไปซื้อกล่องแปลงสัญญาณภาพ มีตั้งแต่ 400 700 แล้วแต่รุ่นราคาครับ ทีเดียว ติด 100%
    เพราะผมก็เจอมากะตัวเองเหมือนกันเหตุการณ์แบบนี้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า

    Default

    คือ ที่จอ ไม่ติดตอนี้เป็นเพราะตัวแปลง dvi หรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by database01 View Post
    คือ ที่จอ ไม่ติดตอนี้เป็นเพราะตัวแปลง dvi หรือเปล่าครับ
    ตามนี้

    ใช้หัวต่อผิดชนิด ภาพก็ไม่ขึ้นนะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า

    Default

    อย่าว่าอย่างนู้นอย่างนี้เลยนะครับ คือ หัว แปลง dvi มันมีกี่ชนิดอะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า

    Default

    ขอโทษ นะครับ อยากรู้ จริงๆ คับ

  14. #14
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    Quote Originally Posted by database01 View Post
    อย่าว่าอย่างนู้นอย่างนี้เลยนะครับ คือ หัว แปลง dvi มันมีกี่ชนิดอะครับ
    ผมก็เห็น DVI to D-SUB มันมีแบบเดียว อาการนี้ลองเคลียร์ค่าในใบออสแหละ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    ได้หรือยัง?

    ถ้ายังไม่ได้ลองอ่านกระทู้นี้ก่อน
    DVI-D-sub จีน ดันมีของหลอกๆมาขายด้วย การทำ DVI-D to D-sub ซึ่งมันใช้ไม่ได้จริงด้วย เวลาซื้อก็ระวังกันหน่อย
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2962153.html


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •