overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: หัว 6 พินที่จ่ายไฟให้กับ GF8800GTS320

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default หัว 6 พินที่จ่ายไฟให้กับ GF8800GTS320

    การ์ด XFX GF8800GTS320 จะต้องเสียบไฟเพิ่มเติมซึ่งเป็นหัวขนาด 6 พิน จึงต้องใช้ตัวแปลง 4 พินจาก PSU มาเป็น 6 เพื่อเสียบเข้าการ์ด

    ผมสังเกตว่า สายแปลงดังกล่าวจะมีหัวต่อที่เป็น 4 พินถึงสองหัว จึงอยากทราบว่า เราต้องต่อไฟจาก PSU เข้าทั้งสองหัวเลยหรือป่าวครับ หรือแค่หัวเดียวก็แปลงเข้าการ์ดได้แล้วครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2

    Post

    Quote Originally Posted by SuperSaX View Post
    การ์ด XFX GF8800GTS320 จะต้องเสียบไฟเพิ่มเติมซึ่งเป็นหัวขนาด 6 พิน จึงต้องใช้ตัวแปลง 4 พินจาก PSU มาเป็น 6 เพื่อเสียบเข้าการ์ด

    ผมสังเกตว่า สายแปลงดังกล่าวจะมีหัวต่อที่เป็น 4 พินถึงสองหัว จึงอยากทราบว่า เราต้องต่อไฟจาก PSU เข้าทั้งสองหัวเลยหรือป่าวครับ หรือแค่หัวเดียวก็แปลงเข้าการ์ดได้แล้วครับ

    ขอบคุณมากครับ
    แค่หัวเดียวก็แปลงเข้าการ์ดได้แล้วครับ

  3. #3

    Smile

    PSU กี่ Wat อะครับ 450 w แท้ๆ ขึ้นนะครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    วัตต์เต็มเสียบสายเดียวก็ได้ครับ แล้วก็พยายามอย่าใช้สายร่วมกับอุปกรณ์อื่นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะลองไล่ดูอีกที แต่ถ้าวัตต์ไม่เต็มหรือคาดว่าจะมีปัญหา เสียบสายเดียวจะไม่ติดหรือป่าวครับ หรือมีข้อควรสังเกตอะไรบ้างครับ

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by SuperSaX View Post
    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะลองไล่ดูอีกที แต่ถ้าวัตต์ไม่เต็มหรือคาดว่าจะมีปัญหา เสียบสายเดียวจะไม่ติดหรือป่าวครับ หรือมีข้อควรสังเกตอะไรบ้างครับ
    น่าจะติดนะครับ แต่เล่นเกมส์ หรือ เทสหนักๆ อาจจะมีรีสตาร์ทหรือเด้งครับ ไม่ทราบใช้ PSU อะไรอยู่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ใช้ Enermax v1.2 ประมาณ 4 ปีกว่า ๆ แล้ว ขนาด 460 w ครับ ถ้าผมเผื่อไว้โดยการเสียบไปเลยทั้งสองหัว จะมีปัญหาอะไรหรือป่าวครับ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by SuperSaX View Post
    ใช้ Enermax v1.2 ประมาณ 4 ปีกว่า ๆ แล้ว ขนาด 460 w ครับ ถ้าผมเผื่อไว้โดยการเสียบไปเลยทั้งสองหัว จะมีปัญหาอะไรหรือป่าวครับ
    ไม่มีปัญหาครับ จะลองดูทั้ง 2 แบบก็ได้ครับ ถ้าเสียบสายเดียวแล้วไม่มีปัญหาจะได้เอาอีกสายไปใช้อย่างอื่นได้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ขอบคุณมาก ๆ ครับ เดี๋ยวจะทดลองทีละขั้นดูครับ

    ขอบคุณอีกครั้งนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •