overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member oversize's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default ใช้คอมได้ซักซัก จอเกิดอันนี้ขึ้นมา ช่วยทีครับ


    Thanks: ฝากไฟล์รูปภาพ วิริยะประกันภัย เว็บสำเร็จรูป

    Thanks: ฝากไฟล์รูปภาพ วิริยะประกันภัย เว็บสำเร็จรูป

    นั่งเล่น เว็ปไปเรื่อยๆ

    ซักพัก ขอเกิดมี จุดแดงๆแบบเน้ขึ้นมาเต็มจอเลย แล้ว จอก้อดับไปแต่ไฟที่จอยังติดนะครับ

    ส่วนตัว cpuทำงานตามปกติ เพลงที่ฟังในwinampยังเล่นเหมือนเดิม

    ใครเคยเจอมั่งอ่ะครับ

    ผมต้องตัดต่อvdoส่งอาจารย์วันเสาร์แล้ว มันเป็นบ่อยมากเ้ลยครับ



    **รูปที่2 ไฟขาวๆนั้นแฟลฃจากกล้องมือถือครับ

  2. #2
    OverclockZone Member matayason's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    Khonkean University Nongkhai Campus

    Default

    ลองถอดการ์ดจอออกมาเล้วทะความสะอาดคอนแทคดูครับ ถ้าไม่หายการ์ดจอท่านคงมีปัญหาแล้วหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member oversize's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    การ์ดจอ เพิ่งถอยมา อาการนี้เป็นได้เดือนกว่าๆ เสาร์ที่แล้วเพิ่งเอาไปเคลมมาอ่ะครับ ยังเป็นอยู่เลย

  4. #4
    OverclockZone Member oversize's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    น่าจะเกี่ยวกับจอคอมไหมอ่ะครับ ท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member oversize's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    ดันจ้าอยากใหู้้ผู้รู้ช่วยที

  6. #6
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    น่าจะเกี่ยวกับจอคอมไหมอ่ะครับ ท่าน
    ลองถอดไดเวอร์การ์ดจออกก็จะรู้แล้วครับ
    ถ้ายังแดงอยู่นี่ก็ จอ ล่ะครับ
    ถ้าไม่แดง ส่งการ์ดเคลมอีกรอบ

  7. #7
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    ใช้ VGA รุ่นไหน Oc มากเกินไปรึเปล่าครับ เคยเป็น

    ถ้าไม่ Oc ก็คงเสียแล้วแน่นอน

  8. #8
    OverclockZone Member oversize's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    ใช้ sapphire hd4670 อ่ะครับ ocนี่ผมไม่เคยทำอ่ะครับ
    เพิ่งเคลมไป สงสัยได้เคลมอีกรอบ แงๆ
    แต่วันนั้นที่เอาไปเคลมที่ ศูนย์เค้าก็ testให้แล้ว เค้าบอกมันก็ปกติอ่า ผมเลยบอกเปลี่ยนตัวใหม่ นี่ก็ได้ตัวใหม่มาแล้ว
    ยังเป็นอีกเลยอ่ะครับ ท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2009

    Default

    เครื่องผมก็เป็นครับ เป็นแบบว่ารุนแรงกว่านี้ขึ้นเป็นหลายสีเลย ส่วนมากเขียว แดง ผมใช้ hp pavilion dv2500 ครับ การ์ดจอ 8400m gs ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member oversize's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bangyoshi View Post
    เครื่องผมก็เป็นครับ เป็นแบบว่ารุนแรงกว่านี้ขึ้นเป็นหลายสีเลย ส่วนมากเขียว แดง ผมใช้ hp pavilion dv2500 ครับ การ์ดจอ 8400m gs ครับ

    แล้วท่านแก้วิธีไหนอ่ะครับ หรือยังเป็นอยู่ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by oversize View Post
    แล้วท่านแก้วิธีไหนอ่ะครับ หรือยังเป็นอยู่ ครับ
    เป็นเหมือนเดิมตลอดอะครับเป็นอยู่บ่อยๆด้วย แก้ไม่ได้เลยไม่รู้ทำไง บางทีมันก็เล่นได้เป็นวันๆ โดยไม่เป็นไร บางวันเปิดมาพอล็อคอินก็เป็นแล้วมักจะเป็นแบบต่อเนื่องแบบเปิดไม่ได้ เปิดแล้วเป็นจนอารมณ์เสียอยากจะทุบมันทิ้ง หาวิธีแก้อะครับ ไม่รู้จะแก้ไง

  12. #12
    OverclockZone Member oversize's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    แย่เลย

  13. #13
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    ลองเปลี่ยน Ram ไม่หายก็ลองไดร์เวอร์ตัวอื่นๆครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2009

    Default

    เข้า safe mode แล้วมันก็เป็นเส้นๆแนวนอน อะครับ แต่เป็นน้อยหน่อย พอลบไดเวอร์การ์ดจอก็เล่นได้น่ะครับ ต้องลองลงใหม่ดู ถ้าเป็นอีกก็เน่าในแน่นอนครับ



    อันนี้คือภาพแบบที่มันรุนแรงน่ะครับแต่ไม่ใช่แรงสุด

  15. #15
    OverclockZone Member boboman23's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008

    Default

    เครื่องผมเคยมีอาการนี้เหมือนกันครับ แล้วผมก็ทำตามนี้ครับ
    1.ถอดแรมออกมาทำความสะอาดหน้าสัมผัส
    2.ถอดการ์ดจอออกมาทำความสะอาดหน้าสัมผัสเช่นกัน
    พอทำ2อย่างนี้อาการภาพสีเลอะก็หายไปครับ.......แต่....มีอาการใหม่ขึ้นมาเฉยเลย คือ.......
    จอดับ ไฟกระพริบ .....แต่เครื่องทำงานอยู่เหมือนของท่าน จขกท.เลยครับ ผมก็เลยลองเปลี่ยนสายจาก DVI เป็น VGA มันหายครับ ไม่มีอาการนี้เลย ผมก็เลยสรุปเอาว่า น่าจะเป็นที่ Port DVI ของจอภาพเสียครับ

    ลองดูเอาตามนี้ละกันครับ เผื่อจะดีขี้นนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member rungrod's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    สะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร สุไหกโก-ลก น

    Default

    15+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •