overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default ช่วยด้วยครับ HD4650 AGP เล่น(บาง)เกมส์แล้วหน่วง+ภาพแตกครับ

    เมื่อก่อนใช้ Spark 7600GT 256Mb DDR3 ตอนนี้ใช้ XFX HD4650 AGP 1Gb DDR2 เปิดมามีเส้นขาวๆยาวตามแนวนอน เกิดแวบเดียวตอบเปิดเครื่องกับตอนก่อนเข้าWindows และมันก็เข้าหน้าเดสทอปช้า แต่พอเข้าวินได้ก็ไม่มีปัญหาอะไร ผมลง Driver ATI 9-10_agp-hotfix_xp32_dd_ccc ต่อจากนั้นก็ได้ลง Microsoft .NET Framework Version 2.0 Redistributable Package ผมลอง Run 3DMark03 ดูก็ได้คะแนนดีขึ้นและไม่มีปัญหาอะไร ลองเล่น Counter-Strike Source ก็เล่น Graphic สูงสุดได้ลื่นหัวแตก และก็ไม่มีปัญหาอะไร ต่อมาก็ลองเล่น DOOM3 ปรากฏว่ามันมันหน่วงๆ + เวลาเล่นเกมส์ภาพมันจะเหมือนแตกให้เห็นแว้บๆ สัก1-2วิ แล้วก็หายไป แย่กว่า 7600GT อีก อันนี้ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรครับ
    ผมต้องแก้ที่ไหน ยังไงดีครับ...

    รบกวนด้วยครับ

    เสป็กผมครับ
    M/B Abit AN7
    CPU AlthonXP2800+
    RAM Corsair 1 Gb x 2 = 2Gb
    VGA XFX4650AGP 1Gb DDR2
    PUS Cooler master 500W

    ป.ล. Bios ของ M/B มันมีให้เลือกปริมาณแรมการ์ดจอสูงสุดแค่ 512Mb นะครับ
    Last edited by t-force; 13 Nov 2009 at 02:24:56.

  2. #2
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    เป็นกับ doom เกมเดียวเหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    DDR2 1GB สู้ 256 DDR3 ไม่ได้เลย... ทำใจ


    ลองทดสอบหลายๆเกมส์ดูครับ ว่าเป็นไหม หรือว่าให้โหลด โปรแกรม OCCT ตัวใหม่ กด มาแล้วไปเชค หมวด GPU ดูครับว่า เวลามันร้อนสุงสุด มัน แตกไหม ลองดู.

  4. #4
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Chodose View Post
    เป็นกับ doom เกมเดียวเหรอครับ
    เป็นที่ doom3 เกมส์เดียวครับ และก็เข้าหน้าเดสทอปช้า ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    DDR2 1GB สู้ 256 DDR3 ไม่ได้เลย... ทำใจ


    ลองทดสอบหลายๆเกมส์ดูครับ ว่าเป็นไหม หรือว่าให้โหลด โปรแกรม OCCT ตัวใหม่ กด มาแล้วไปเชค หมวด GPU ดูครับว่า เวลามันร้อนสุงสุด มัน แตกไหม ลองดู.
    ลองกับเกมส์อื่นก็เล่นได้ลื่นหัวแตกครับ และโปรแกรม OCCT คืออะไรครับ ส่วนเรื่องความร้อนผมปรับพัดลมสูงสุดครับ แต่วัดไม่ได้ว่าตอนเล่นเกมส์ความร้อนเท่าไหร่เพราะ Rivalturn กับ SpeedFan มองไม่เห็นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    OCCT โปรแกรมเทส ที่ดูรายละเอียดเครื่องได้ครับ ลองโหลดมาเทสตามที่ท่านกรบอกดู

    แต่ถ้าเป็นเฉพาะกับ doom อาจเป็นที่ไดรเวอร์ ไม่ก็ตัวเกม ลองเช็คดูครับ

    แล้วลองลงเกมอื่นเล่น ที่มันกินสเป็คหน่อย แล้วเล่นดูว่าภาพมันแตกเหมือนกันไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Chodose View Post
    OCCT โปรแกรมเทส ที่ดูรายละเอียดเครื่องได้ครับ ลองโหลดมาเทสตามที่ท่านกรบอกดู

    แต่ถ้าเป็นเฉพาะกับ doom อาจเป็นที่ไดรเวอร์ ไม่ก็ตัวเกม ลองเช็คดูครับ

    แล้วลองลงเกมอื่นเล่น ที่มันกินสเป็คหน่อย แล้วเล่นดูว่าภาพมันแตกเหมือนกันไหมครับ
    เป็นเฉพาะกับ DOOM3 เท่านั้นครับ เล่น CS-Source ปรับสุดไม่มีปัญหา ลื่นดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hikari83's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    การ์ด ATI AGP เท่าที่ผมเคยใช้มา ถ้าใช้เล่นเกมส์บน XP ไม่ค่อย Work ครับ สมัยก่อนผมเปลี่ยนไปใช้วิสต้า
    เล่นเกมส์ภาพสวยและลื่นกว่าบนXPเยอะเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    แล้ว OCCT ใช้ทำอะไรหรอ จะอ่านยังไงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hikari83's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    เอาไว้ทดสอบความเสถียรเวลาทำโอเวอร์คล็อกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ของผมมันทดสอบ Memtest ไม่ได้อะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    อย่างงี้ปกติป่าวครับ
    Last edited by t-force; 6 May 2010 at 04:08:25.

  13. #13
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    เงียงจังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ไม่มีใครเลยหรอ

  15. #15
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ดัน

  16. #16
    OverclockZone Member jing30752's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2009
    Location
    กทม. ท่าพระ - วัดปากน้ำ

    Default

    เหมือนผมก็เป็นนะ Doom3 เล่นๆอยู่จอดำมีแต่เสียง

    ละพอภาพติดใหม่เป็นลายๆเขียวๆแดงๆ ตกใจเลยคิดว่าการ์ดไปกลับบ้านเก่า

    รีคอมเข้าวินโดวใหม่ ความละเอียดหน้าจอกลับไปเป็น 800x600 อีกเอาแล้วซิตู

    แต่พอปรับกลับไปความละอียดเดิมก็ใช้ได้เหมือนเดิม แต่ไม่กล้าเล่นแล้ว Doom3 เลยไม่รุว่ามันเป้นที่เกมรึเปล่า

    ปล.ผมใช้ 4670

  17. #17
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jing30752 View Post
    เหมือนผมก็เป็นนะ Doom3 เล่นๆอยู่จอดำมีแต่เสียง

    ละพอภาพติดใหม่เป็นลายๆเขียวๆแดงๆ ตกใจเลยคิดว่าการ์ดไปกลับบ้านเก่า

    รีคอมเข้าวินโดวใหม่ ความละเอียดหน้าจอกลับไปเป็น 800x600 อีกเอาแล้วซิตู

    แต่พอปรับกลับไปความละอียดเดิมก็ใช้ได้เหมือนเดิม แต่ไม่กล้าเล่นแล้ว Doom3 เลยไม่รุว่ามันเป้นที่เกมรึเปล่า

    ปล.ผมใช้ 4670
    สรุปเป็นที่เกมส์ใช่ป่าวครับ รอความเห็นเพิ่มเติม แล้วกับคนที่เล่น Doom3 on ATI ได้ ช่วยออกความเห็นหน่อยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    NFS Prostreet ก็เล่นได้แย่มากครับ กบ 7600GT ยัดีกว่าเลย อันนี้ 2 เกมส์และ ไม่ทราบเป็นที่การ์ดจอป่าวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    up


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •