overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2009

    Smile ขอคำแนะนำ acer 4736gกับwindow7 ครับ

    คือว่าแฟนตัวดีไปซื้อโน๊ตบุ๊ก ACER ASPIRE 4736G มาแล้วมาให้ผมลงวินโดให้ไอ้กะผมก็ไม่ค่อยสันทัดสักเท่าไรจึงต้องมาถามพวกพี่ๆที่มีความรู้ด้านโน๊ตบุีกโดยเฉพาะจึงขอรบกวนถามพี่นะครับว่า
    1 ถ้าผมลงwindow7 32bitจำเป็นไหมที่ผมจะต้องโหลดไดเวอร์ทุกตัวมาติดตั้ง หรือเลือกเฉพาะที่จำเป็นครับ(มีตัวไหนบ้างครับที่จำเป็นและไม่จำเป็นรบกวนแนะนำด้วยครับ)
    2BIOS จำเป็นต้องอัพเป็นตัวใหม่สุด(แล้วถ้าอัพต้องอัพที่ละตัวขึ้นมาหรืออัพตัวใหม่ที่เดี่ยวเลยครับ)
    3วีธีสลับการ์ดจอต้องทำยังไงครับ ต้องเข้าไปปรับตรงไหนของBIOSหรือป่าวครับเพราะผมไม่ทราบจริงๆครับ
    รบกวนของคำแนะนำจะทุกคนด้วยครับ พี่ๆมีอะไรดีๆแนะนำผมด้วยนะครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sanvis's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2009

    Default

    สำหรับไดร์เวอร์นะครับ ลงจากแผ่นไดร์เวอร์ที่เป็น vista ได้เลยครับ
    สำหรับ ไบออสไม่ต้องไปอัพนะครับ
    สำหระบตัวสลับการ์ดนะครับ มันก็อยู่ในไดร์เวอร์นั้นแหละครับ

    อ๋อ ถามก่อนนะครับ ว่าเครื่องตอนนี้ลงระบบไหนอยู่ครับ
    เพราะผมใช้รุ่นนี้อยู่พอดี

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2009

    Default

    ขอบคุณที่แนะนำครับตอนนี้ผมลง windowXPอยู่ครับ
    ไดร์เวอร์ vista ใช้กับwindow7หรอครับ

  4. #4

    Default

    ใช้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sanvis's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2009

    Default

    ผมแนะนำอีกอย่างครับ โน๊ตบุ๊ครุ่นี้ใหม่ๆส่วนใหญ่เขาทำมาให้รองรับวิสต้าโดยตรงครับ ฮาร์ดแวร์ทุกตัวจะทำงานกับวิสต้าได้ประสิทธิภาพกว่า XP ครับ สังเกตนะครับ โน๊ตบุ๊คที่เป็นรุ่นใหม่ ทางบริษัทเขาจะลงวิสต้ามาให้โดยตรงครับ บางรุ่อาจให้ลายน้ำมาด้วย เพราะทางผู้ผลิต windows เขาจะเลิกทำ XP แล้วครับจะเน้นไปผลิตที่ vista และ 7

    แต่ผมจะแนะนำให้ลงเป็นวิสต้านะครับ รุ่นี้ไหนก็ได้ ลงเสร็จ ถ้าเราไม่มีลายน้ำของตัว windows เราก็ทำให้เป็น OEM นะครับ แล้วไปโหลด Service Pack 1 จากทาง ไมโครซอฟร์ นะครับ และก้อ Service Pack 2 ก็ได้ครับ แต่ต้องอัพ SP1 ก่อนนะครับ ค่อยมาอัพ SP2 ต่อไป สองตัวนี้ทางไมโครเขาออกมาให้โหลดฟรีครับ จะเสถียรมาก และเขาทำมาเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับ วิสต้ารุ่นอื่นๆก่อนหน้านี้ และเร็วขึ้น อาจจะใช้เวลานานหน่อยในการอัพ แต่บอกได้คำเดียวว่าคุ้มครับ ถ้าเราไม่โหลดก็ได้ครับปล่อยให้ตัวมันอัพเองก็ได้ใช้เวลา 2-3 วันกว่าจะเสร็จ ช้ามากๆๆครับ

    ตอนนี้ผมใช้ Windows Vista Ultimate Service Pack 1

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2009

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by sanvis View Post
    ผมแนะนำอีกอย่างครับ โน๊ตบุ๊ครุ่นี้ใหม่ๆส่วนใหญ่เขาทำมาให้รองรับวิสต้าโดยตรงครับ ฮาร์ดแวร์ทุกตัวจะทำงานกับวิสต้าได้ประสิทธิภาพกว่า XP ครับ สังเกตนะครับ โน๊ตบุ๊คที่เป็นรุ่นใหม่ ทางบริษัทเขาจะลงวิสต้ามาให้โดยตรงครับ บางรุ่อาจให้ลายน้ำมาด้วย เพราะทางผู้ผลิต windows เขาจะเลิกทำ XP แล้วครับจะเน้นไปผลิตที่ vista และ 7

    แต่ผมจะแนะนำให้ลงเป็นวิสต้านะครับ รุ่นี้ไหนก็ได้ ลงเสร็จ ถ้าเราไม่มีลายน้ำของตัว windows เราก็ทำให้เป็น OEM นะครับ แล้วไปโหลด Service Pack 1 จากทาง ไมโครซอฟร์ นะครับ และก้อ Service Pack 2 ก็ได้ครับ แต่ต้องอัพ SP1 ก่อนนะครับ ค่อยมาอัพ SP2 ต่อไป สองตัวนี้ทางไมโครเขาออกมาให้โหลดฟรีครับ จะเสถียรมาก และเขาทำมาเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับ วิสต้ารุ่นอื่นๆก่อนหน้านี้ และเร็วขึ้น อาจจะใช้เวลานานหน่อยในการอัพ แต่บอกได้คำเดียวว่าคุ้มครับ ถ้าเราไม่โหลดก็ได้ครับปล่อยให้ตัวมันอัพเองก็ได้ใช้เวลา 2-3 วันกว่าจะเสร็จ ช้ามากๆๆครับ

    ตอนนี้ผมใช้ Windows Vista Ultimate Service Pack 1
    ขอบคุณมากๆครับที่ให้ความรู้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    Quote Originally Posted by sanvis View Post
    ผมแนะนำอีกอย่างครับ โน๊ตบุ๊ครุ่นี้ใหม่ๆส่วนใหญ่เขาทำมาให้รองรับวิสต้าโดยตรงครับ ฮาร์ดแวร์ทุกตัวจะทำงานกับวิสต้าได้ประสิทธิภาพกว่า XP ครับ สังเกตนะครับ โน๊ตบุ๊คที่เป็นรุ่นใหม่ ทางบริษัทเขาจะลงวิสต้ามาให้โดยตรงครับ บางรุ่อาจให้ลายน้ำมาด้วย เพราะทางผู้ผลิต windows เขาจะเลิกทำ XP แล้วครับจะเน้นไปผลิตที่ vista และ 7

    แต่ผมจะแนะนำให้ลงเป็นวิสต้านะครับ รุ่นี้ไหนก็ได้ ลงเสร็จ ถ้าเราไม่มีลายน้ำของตัว windows เราก็ทำให้เป็น OEM นะครับ แล้วไปโหลด Service Pack 1 จากทาง ไมโครซอฟร์ นะครับ และก้อ Service Pack 2 ก็ได้ครับ แต่ต้องอัพ SP1 ก่อนนะครับ ค่อยมาอัพ SP2 ต่อไป สองตัวนี้ทางไมโครเขาออกมาให้โหลดฟรีครับ จะเสถียรมาก และเขาทำมาเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับ วิสต้ารุ่นอื่นๆก่อนหน้านี้ และเร็วขึ้น อาจจะใช้เวลานานหน่อยในการอัพ แต่บอกได้คำเดียวว่าคุ้มครับ ถ้าเราไม่โหลดก็ได้ครับปล่อยให้ตัวมันอัพเองก็ได้ใช้เวลา 2-3 วันกว่าจะเสร็จ ช้ามากๆๆครับ

    ตอนนี้ผมใช้ Windows Vista Ultimate Service Pack 1
    sp 2 ออกนานเเล้วไมไม่ลง sp2 ละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sanvis's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2009

    Default

    ผมใช้แล้วครับ windows vista sp2 แล้วก็กลับไปใช้ xp แล้วก็ล้างเครื่องใหม่ลงเป็น vista sp1 แต่ขี้เกียจทำให้เป้น vista sp2 ครับ ลองใช้ทีละตัว เพราะคราวก่อน ผมใช้แต่ sp2 ครับ sp1 ก็เสถียรเหมือนกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •