overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: งง ครับ เพิ่ม Ram แล้วภาพแตกตอนเทสตู้ปลาหรือเล่น DotA

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default งง ครับ เพิ่ม Ram แล้วภาพแตกตอนเทสตู้ปลาหรือเล่น DotA

    ตอนแรกใช้ที่ 600/1600 Ram 1G เทสตู้ปลาเกือบทุกวัน ปกติดีครับ เล่นเกมส์ DotA

    ก็ปกติดี ไม่เป็นไร แต่วันนี้ซื้อแรมมาอีกแถวเป็น 2G เวลาเทสตู้ปลา ภาพมันจะกระพริบ ๆ นะครับ

    (ไม่รู้นี้รึเปล่าที่เรียกว่าภาพแตก) มันจะกระพริบเป็นช่วง ๆ ลองเข้าเกมส์อื่นดู ก็ปกติดี แต่ DotA

    ที่ภาพธรรมดา ๆ ดันกระพริบเหมือนตอนเทสตู้ปลาซะอย่างงั้น ลองเทสกับเกมส์

    3D ที่พอมีอย่าง Medal Of Hornor ภาคใหม่ ๆ (Demo) ก็ปกติอีกเหมือนกันครับ

    อาการนี้มันเป็นเพราะอะไรหว่า? ใน Bios ก็ lock ค่าปกติหมดทุกอย่างครับ ลองคืนค่า

    VGA ให้เป็นค่าเริ่มต้นที่ 500/1450 มันก็ยังกระพริบ ๆ อยู่เหมือนเดิมครับ งง ไป

    เลย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ใครพอมีวิธีแก้ไขเบื้องต้นก็บอกได้นะครับ จะได้ลองแก้ดูเลย.

    ปล. ตอนไปซื้อแรม ลองถามว่า ถ้า การ์ดจอผมเสีย ผมเคลมแบบ upgrade ข้ามรุ่นได้มั้ยครับ

    สมพรปากผมแล้วรึเปล่าครับนี้ T_T
    Last edited by Rikimaru; 29 May 2007 at 01:38:30.

  3. #3
    เนสดห002
    Guest

    Default ตอบครับ

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    ใครพอมีวิธีแก้ไขเบื้องต้นก็บอกได้นะครับ จะได้ลองแก้ดูเลย.

    ปล. ตอนไปซื้อแรม ลองถามว่า ถ้า การ์ดจอผมเสีย ผมเคลมแบบ upgrade ข้ามรุ่นได้มั้ยครับ

    สมพรปากผมแล้วรึเปล่าครับนี้ T_T
    แรมตัวเก่าบัสเท่าไรครับ แล้วตัวใหม่เท่าไร ครับลองเช็คดู สงสัยบัสไม่เท่ากัน ก็เป็นแบบนี้แหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เนสดห002 View Post
    แรมตัวเก่าบัสเท่าไรครับ แล้วตัวใหม่เท่าไร ครับลองเช็คดู สงสัยบัสไม่เท่ากัน ก็เป็นแบบนี้แหละครับ
    เกี่ยวด้วยเหรอครับ ผมเคยใช้ Bus ไม่เหมือนกันไม่เห็นจะเป็นเลย

    **ตอบ ท่าน จ.ข.ก.ท ลองลง driver การ์ดจอ ใหม่ดูยังครับ หรือถ้า แก้ที่พวกsoftwareแล้วยังไม่หาย ผมว่าเป็นที่ Ram เเล้วลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นดูว่าเป็นหรือป่าวดูครับ กรณีของท่านนี่ ฟังเเล้ว งง **
    ถ้ายังไง รอท่านต่อไปมาช่วยตอบ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ram Bus 400 เท่ากันครับ

    เดี๋ยวกลับไปลองลง Driver การ์ดจอใหม่ดูครับ

    มันจะเป็นที่โปรแกรม Aquamark3 กับตอนเล่น DotA แค่ 2 อย่างเองนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ถ้าลง driver แล้วไม่หายก็ลอง ถอดแรมออกมา ขัดๆถูๆดูอีกซักทีนะฮะ(เผื่อความฟลุ๊กมีจริง)

  7. #7
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    ถ้าลง driver แล้วไม่หายก็ลอง ถอดแรมออกมา ขัดๆถูๆดูอีกซักทีนะฮะ(เผื่อความฟลุ๊กมีจริง)
    ใช้ครับเอายางลบมาลบดู หะหะ

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    2อย่าง ปัญหาที่แรม กับการ์ดจอครับ การ์ดจอลองลงไดรเวอร์ใหม่ก่อนละกัน..

  9. #9
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    ถ้า overclock อยู่ก็ลดลงมาหน่อยครับ ที่เคยเจอมา
    ภาพแตกแบบ Render เพี้ยนส่วนมากเป็นที่การ์ดจอ
    แต่ภาพกระพริบแบบเล่นๆอยู่วูบไปแปบนึงแล้วติดใหม่เป็นที่ ram ไม่ก็ cpu ครับ (โดยเฉพาะ Dual Core)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ทราบสาเหตุแล้วครับ อิอิ

    ลองใส่ Ram ทีละแถว แล้วอาการดังกล่าวหายไปครับ

    ลองใส่สองแถว แต่ใส่ Slot คนละสี ให้เป็น Single Chanel อาการดังกล่าวก็ไม่เป็นครับ

    เลยสรุปได้ว่า มันเป็น Dual ข้ามชิปครับ เลยทำให้มันหลอนไปเลย มีภาพกระพริบ ๆ

    ลองเทส แบนวิธ ตอน Dual กับ ไม่ Dual มันต่างกันจริง ๆ ครับ T_T 3250 กับ 5000 กว่า ๆ

    คะแนน CPU เทสในตู้ปลา ถ้า Dual ได้มากกว่าเกือบ 600 คะแนนแน๊ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เทสตู้ปลาทุกวันเลยเหรอครับ....อืมม..

    ...ถือว่า OC ใช้ได้คุ้มค่ามากครับ รับรู้ส่วนต่างหลังการ OC อยู่ตลอดเวลา เครื่องมีปัญหาก็รู้ทันที ดีๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    พี่ Ares ประชดผมใช่เปล่า อิอิ

    มะกี้ลองลด bus ram จาก 236 เหลือ 220 ลดไฟจาก 2.75 เหลือ 2.65

    แล้วใส่แบบ Dual สรุปว่าอาการแตกก็หายไปแล้ว สงสัยแรมตัวใหม่ มันคงรับไม่ไหวจริง ๆ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรมไม่น่าจะมีผลในการแสดงผลหน้าจอภาพ ครับ
    แรมมีปัญหา อาการ หนักกว่านี้มาก
    o/c เกินไป / ความร้อน /ไดร์เวอร์เริ่มเดี้ยง/ ฯลฯ

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แรมไม่น่าจะมีผลในการแสดงผลหน้าจอภาพ ครับ
    แรมมีปัญหา อาการ หนักกว่านี้มาก
    o/c เกินไป / ความร้อน /ไดร์เวอร์เริ่มเดี้ยง/ ฯลฯ

    บางทีมันก็เหมือนเส้นผมบังภูเขาครับ แต่เขาก็แก้ไขได้แล้วนะ
    โดยเขาเสียงแรมที่ Chip ต่างกัน เป็น Dual แต่ตอนนี้เขาแก้แล้วก็หมดปัญหาแล้วล่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •