overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30
  1. #1
    OverclockZone Member penolist's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2009
    Location
    chonburi

    Default overclock CPU ทำไงอะคับ เห็นเค้าทำกันเป็น 4MHz

    ผมไปอ่านกระทู้ของชาวบ้านเล่นๆ

    แล้วเป็น cpu เค้าเป็น 4GHz อยากทำบ้าง

    ช่วยทีคับ
    Last edited by penolist; 14 Nov 2009 at 01:37:37.

  2. #2
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    ต้องเริ่มจากตรงนี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=127732

  3. #3
    OverclockZone Member kiwanwat's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    4mhz

    น่าจะเป็น4 GHz

  4. #4
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    overclock CPU ทำไงอะคับ เห็นเค้าทำกันเป็น 4MHz
    อันนี้เค้าเรียก Underclock อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ซีพียูอะไรนะ

  6. #6
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    น่าจะเป็น 8086 นะเนีย ความเร็ว 4MHz อิอิ ล้อลเ่นนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tanin2684's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009
    Location
    ลาดบัวหลวง

    Default

    4MHz ฟังเพลงได้ป่าวเนี้ย เหอๆ

  8. #8
    OverclockZone Member penolist's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2009
    Location
    chonburi

    Default

    ขอโทษทีเราไม่ค่อยจะรู้อะไรมาก

    เป็นนักศึกษาเรื่องคอมระดับต้นๆอยู่อ่า อยากเก่งๆ

    เราไม่รู้จะเริ่มจากไหน

  9. #9
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    อยากเก่ง อยากรู้ไร ถามมาเลยครับ

    เด่ว พี่ๆ น้องๆ ในนี้ ช่วยรุมกันตอบไห้ท่านแน่นอนครับ

    *-*

  10. #10
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ผมว่า เริ่มจาก เรียนรู้สเปกของชิ้นส่วนต่าง ๆ ความเข้ากันได้(การประกอบเครื่อง)คุณสมบัติเฉพาะของชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ เอาตรงนี้ให้คล่องก่อน แล้วค่อยไปรู้เรื่อง oc อ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    4MHz กว่าจะบูทเข้าวินโดกี่วัน

  12. #12
    OverclockZone Member timedip's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2008

    Default

    4 Ghz รึเปล่าคับท่าน penolist ลองดูดีๆก่อนคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Platinum & Pantip Pratunam & Central World ^o^

    Default

    ไม่เทพพอทำไม่ได้ อิอิ ล้อเล่นๆ ค่อยศึกษาๆ เดียวทำได้จะมันส์เอง 555+

  14. #14
    OverclockZone Member kiwanwat's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanin2684 View Post
    4MHz ฟังเพลงได้ป่าวเนี้ย เหอๆ
    มันจะrun OS ไหวไหมครับ อย่าไปเพิ่งไปคิดถึงเพลงเลย

  15. #15
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    เพิ่งหัดเดิน จะเหาะเลยรึเนี่ยย อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    ใจเย็นๆ ใจร่มๆ เดี๋ยวก็เป็น เพราะมันอยู่ในสายเลือด อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    Quote Originally Posted by captainkid View Post
    ใจเย็นๆ ใจร่มๆ เดี๋ยวก็เป็น เพราะมันอยู่ในสายเลือด อิอิ
    +1 แต่ผมใจร้อนด้วยดิ

  18. #18
    OverclockZone Member penolist's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2009
    Location
    chonburi

    Default

    อันที่จิง ผมแค่พิมผิดเนี่ย - -mhz เนี่ย อย่าไปสนใจตรงนั้นดิ

    เราก็พอรู้พอเป็นของแค่ระส่วนอยู่บางล่ะ

    พอรู้บ้างว่ามันทำงานยังไงต้องใส่แบบไหน ถึงมันจะไม่มากก็นะ.....

    อันนี้สเปคเครื่องเรา

    CeleronD 3.0 GHZ GHZ GHZ
    VGA ATi HD4650
    Ram 2 Gb
    broad Biostar P4M89-M7A
    PSU coolmaster 500w

    คือของเรามันค่อนข้างต่ำและเก่าหมดเลย

    มีvga ที่ใส่ใหม่ ถึงcpu แค่นี้มันจะส่งผลไม่มากก็เหอะ

    มันพอจะทำให้ CPU เราออกแรงอะไรได้มั่งมั้ยอ่ะ
    Last edited by penolist; 14 Nov 2009 at 01:34:40.

  19. #19
    OverclockZone Member jiggapo's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ซ่องเจ๊หวี

    Default

    Quote Originally Posted by penolist View Post
    อันที่จิง ผมแค่พิมผิดเนี่ย - -mhz เนี่ย อย่าไปสนใจตรงนั้นดิ

    เราก็พอรู้พอเป็นของแค่ระส่วนอยู่บางล่ะ

    พอรู้บ้างว่ามันทำงานยังไงต้องใส่แบบไหน ถึงมันจะไม่มากก็นะ.....

    อันนี้สเปคเครื่องเรา

    CeleronD 3.0 GHZ GHZ GHZ
    VGA ATi HD4650
    Ram 2 Gb
    broad Biostar P4M89-M7A
    PSU coolmaster 500w

    คือของเรามันค่อนข้างต่ำและเก่าหมดเลย

    มีvga ที่ใส่ใหม่ ถึงcpu แค่นี้มันจะส่งผลไม่มากก็เหอะ

    มันพอจะทำให้ CPU เราออกแรงอะไรได้มั่งมั้ยอ่ะ

    พื้นฐานยังไม่แน่นเลย ไปศึกษาเรื่องความถี่และหน่วยวัดอื่น ๆก่อนนะ Hertz คือ อะไร

    หน่วยของ Hertz ก็ไม่ถูกต้อง ที่ถูกต้องต่อย่อว่า Hz ไม่ใช่ HZ พยายามเน้น ให้ดูสนใจแต่ว่ามันผิด

    M หมายถึง Mega ไม่ใช่ m เพราะ m หมายถึง milli

    G หมายถึง Giga ถูกต้องแล้ว แต่ g หมายถึง gram หรือ gramme กรัม กำจิงจิง

    http://en.wikipedia.org/wiki/SI_prefix ไปหาดูเอง


    [QUOTE=penolist;11650706]อันที่จิง ผมแค่พิมผิดเนี่ย - -mhz เนี่ย อย่าไปสนใจตรงนั้นดิ

    เราก็พอรู้พอเป็นของแค่ระส่วนอยู่บางล่ะ


    ที่รู้มารู้และเข้าใจจริงจริง เหรอ


    จะเล่นของแรง มันรู้ต้องอีกเยอะ นะน้อง

    พิมพ์หน่วยผิด คำตอบที่จะได้มันก็จะผิด เหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member phetiiz's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2009
    Location
    เฉพาะกิจกรมทหารพรานที่45 เจาะไอร้อง นราธิวาส

    Default

    ของแบบนี้ต้องใช้เวลาศึกษาเรียนรู้นะท่าน ค่อยเปนค่อยไป
    ไม่มีใครเปนแต่เกิดหรอก! ช่วยกันแนะนำดีกว่าซ้ำเติม
    เค้าเพิ่งเกิด(เพิ่งสมัคร)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •