overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default น้ำที่ไหลออกจากหม้อ

    ปกติน้ำที่ไหลออกจากหม้อน้ำ ไปสู่ถังพัก มันไหลเต็มสายไหมครับ ของผมสายเข้ามันเต็ม แต่สายออกมันมีอากาศไหลผ่านด้วย ต้องทำไงครับหรือว่าปกติ
    ผมใช้ปั๊มตู้ปลา 2000L/H 2M ลองเปลี่ยนเป็น 5000L/H 5M ก็ยังมีอากาศอยู่
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jirapanpoo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    [P]huke[T]'[I]slan[D]

    Default

    สงสัยพึ่งประกอบเสร็จ คงมีอากาศอยู่ในหม้อน้ำ ต้องไล่อากาศออกก่อนเดี๋ยวน้ำก็เต็มสายเอง

  3. #3
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    ลองเปิดถังพักในขณะไล่อากาศ จะช่วยให้น้ำเต็มระบบมากขึ้นครับ อย่าลืมปิดเเล้วกันครับเมื่อไล่เสร็จ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    แล้วไล่อากาศยังไงครับ เปิดถังไว้เฉยๆเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jirapanpoo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    [P]huke[T]'[I]slan[D]

    Default

    แล้วแต่ครับ ของผมปิดฝาถัง ตะแคงเคส ซ้าย ขวา หน้า หลัง หรือจะถอดหม้อน้ำออกมาแล้วตะแคงไปมา

  6. #6
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by ronin2 View Post
    แล้วไล่อากาศยังไงครับ เปิดถังไว้เฉยๆเหรอครับ
    เปิดเครื่องเดินปกติ ทั้งนี้เพื่อระบายเเรงดัน

  7. #7
    OverclockZone Member pionut's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jirapanpoo View Post
    แล้วแต่ครับ ของผมปิดฝาถัง ตะแคงเคส ซ้าย ขวา หน้า หลัง หรือจะถอดหม้อน้ำออกมาแล้วตะแคงไปมา
    ผมใช้วิธีนี้เหมื่อนกันครับ เล่นเอาปวดหลังเหมื่อนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ผมใช้วิธีประกอบต่อสายให้เสร็จในเครื่อง แล้วถอดออกมาใส่น้ำให้เต็มระบบ+ไล่อากาศ แล้วก็ใส่เข้าไปใหม่

    กรณีที่ยังเหลือฟองอากาศเล็กๆ ผมใช้วิธีเปิดๆปิดๆปั๊ม แล้วเอานิ้วบีบสายยางไล่อากาศลูกเล็กๆให้รวมเป็นลูกใหญ่ครับ

    หลังจากนั้นมันจะยังมีฟองอากาศอยู่บ้างให้เปิดถังพัก+รันระบบไว้ประมาณ12ชม.+ ฟองอากาศเล็กๆพวกนี้จะหายไปเองครับ

    ปล.ความรู้ผมมีไม่ค่อยมากนะครับ ผิดพลาดยังไงขออภัยด้วย >W<

  9. #9
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    Quote Originally Posted by jirapanpoo View Post
    แล้วแต่ครับ ของผมปิดฝาถัง ตะแคงเคส ซ้าย ขวา หน้า หลัง หรือจะถอดหม้อน้ำออกมาแล้วตะแคงไปมา
    แรกๆผมก็ใช้วิธีนี้เหมือนกันครับ แต่T-Lineตะแคงจนเหงื่อท่วม55+ ฟองอากาศเจ้ากรรมวิ่งผ่าน T-Line ไม่ยอมออกสะที

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jamesboyd View Post
    เปิดเครื่องเดินปกติ ทั้งนี้เพื่อระบายเเรงดัน
    ต้องเปิดทิ้งไว้นานไหมครับ ผมทิ้งไว้เป็นวันมันก็ยังมีอากาศอยู่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jirapanpoo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    [P]huke[T]'[I]slan[D]

    Default

    ไม่ต้องเปิดเครื่องทิ้งไว้ก็ได้ ของผมทำแบบนี้ ถ้ามี psu เหลือพอใช้งานได้สักตัว จั้มสายสีเขียวกับสีดำเข้าด้วยกัน จะทำให้PSU ทำงาน ถามว่าทิ้งไว้นานแค่ไหน ของผมก่อนเข้านอนเปิดทิ้งไว้
    เช้าไปทำงานกลับมาเย็นโน่น

  12. #12
    OverclockZone Member honoruru's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี บางบัวทอง

    Default

    Quote Originally Posted by jirapanpoo View Post
    ไม่ต้องเปิดเครื่องทิ้งไว้ก็ได้ ของผมทำแบบนี้ ถ้ามี psu เหลือพอใช้งานได้สักตัว จั้มสายสีเขียวกับสีดำเข้าด้วยกัน จะทำให้PSU ทำงาน ถามว่าทิ้งไว้นานแค่ไหน ของผมก่อนเข้านอนเปิดทิ้งไว้
    เช้าไปทำงานกลับมาเย็นโน่น
    ของผมทำตามท่านนี้ครับ ต่อเสร็จเปิดpsu แล้วก็เขย่าๆ

  13. #13
    ps000000
    Guest

    Default

    อ่านหัวข้อแล้วคิดไปไกล อิๆ

  14. #14
    OverclockZone Member jirapanpoo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    [P]huke[T]'[I]slan[D]

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    อ่านหัวข้อแล้วคิดไปไกล อิๆ
    สงสัยคิดว่าไม่น้ำใส หรือก็ขาวขุ่น

  15. #15
    OverclockZone Member bojang47's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ronin2 View Post
    ปกติน้ำที่ไหลออกจากหม้อน้ำ ไปสู่ถังพัก มันไหลเต็มสายไหมครับ ของผมสายเข้ามันเต็ม แต่สายออกมันมีอากาศไหลผ่านด้วย ต้องทำไงครับหรือว่าปกติ
    ผมใช้ปั๊มตู้ปลา 2000L/H 2M ลองเปลี่ยนเป็น 5000L/H 5M ก็ยังมีอากาศอยู่
    ขอบคุณครับ
    ผมว่ามันแม่งๆอยู่น๊า
    ปกติจะต่อจากถังพัก --> ปั๊ม --> หม้อน้ำ น่าจะดีกว่านะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by bojang47 View Post
    ผมว่ามันแม่งๆอยู่น๊า
    ปกติจะต่อจากถังพัก --> ปั๊ม --> หม้อน้ำ น่าจะดีกว่านะครับ
    หมายความว่าการต่อแบบถังพัก --> ปั๊ม --> หม้อน้ำ --> บล๊อค --> ถังพัก ดีกว่า
    การต่อแบบถังพัก --> ปั๊ม --> บล๊อค --> หม้อน้ำ --> ถังพัก ใช่ไหมครับ เพราะอะไรครับ
    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member jirapanpoo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    [P]huke[T]'[I]slan[D]

    Default

    Quote Originally Posted by ronin2 View Post
    หมายความว่าการต่อแบบถังพัก --> ปั๊ม --> หม้อน้ำ --> บล๊อค --> ถังพัก ดีกว่า
    การต่อแบบถังพัก --> ปั๊ม --> บล๊อค --> หม้อน้ำ --> ถังพัก ใช่ไหมครับ เพราะอะไรครับ
    ขอบคุณครับ
    ขึ้นอยู่กับแรงดันปั้มครับ และอีกหลายปัจจัย บล๊อก , หม้อ ว่ามันอั้นน้ำหรือเปล่า

  18. #18
    OverclockZone Member bojang47's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ronin2 View Post
    หมายความว่าการต่อแบบถังพัก --> ปั๊ม --> หม้อน้ำ --> บล๊อค --> ถังพัก ดีกว่า
    การต่อแบบถังพัก --> ปั๊ม --> บล๊อค --> หม้อน้ำ --> ถังพัก ใช่ไหมครับ เพราะอะไรครับ
    ขอบคุณครับ
    ขึ้นอยู่กับปั๊มครับ ว่าปั๊มคลายความร้อนให้กับน้ำในระบบหรือเปล่า
    ถ้าปั๊มคลายความร้อนให้กับน้ำก็ควรต่อแบบถังพัก --> ปั๊ม --> หม้อน้ำ --> บล๊อค --> ถังพัก เพื่อที่น้ำจะได้ลดอุณหภูมิลงก่อนเข้าบล๊อคนะครับ
    แต่ถ้าปั๊มไม่คลายความร้อนให้กับน้ำท่านจะต่อแบบ ปั๊ม-->หม้อน้ำ หรือ ปั๊ม-->บล๊อค ก็ได้ครับ

  19. #19
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    เป็นผมคงใช้ลิ้นเลียไว้บ้างครับ ซักนิดนึง

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  20. #20
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    ฟองอากาศที่ต้นสาย ใช้มือบีบที่ขัวสายครับมันจะไหลไปกับสาย แล้วใช้นิ้วดีดสายไล่ฟองเล็กๆอีกทีนึง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •