overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: มีใครใส่แรมเต็ม 4 แถวมั่งป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default มีใครใส่แรมเต็ม 4 แถวมั่งป่าวครับ

    อย่างผมเคยเห็นหลายคนในบอร์ดนี้ ใส่แรมกัน ส่วนมากแค่ 2 แถวเอง ทั้งที่บางคนเครื่องที่ประกอบมาระดับเทพๆ ทั้งนั้นเลยครับ เลยสงสัยว่าการใส่แรมเต็ม กับไม่เต็มมันมีผลต่างยังไงรึป่าวครับ ...

  2. #2
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมใส่เต็ม4สล๊อต(ทยอยใส่)แต่เป็นสเป็คเดียวครับ

    ผลที่ได้คือ"เทพ"ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ก็ถ้า 2แถวแต่ความจุเหลือแล้วก็ไม่เห็นต้องเพิ่ม ที่4แถวก็คงจะค่อยๆซื้อมาใส่มั่งครับ..
    ถ้ากะว่าใส่ 4GB ที่แรกมีเงินจะซื้อได้เลย ก็เอา 2GB*2 จบ
    ถ้าทีแรกซื้อ 512*2 พอมีตังพิ่มก็ซื้อ 1GB*2 นี่ๆแหละมั่ง อิอิ..

    สรุปว่าเทพ เหมือนบนว่านะแหละ.. แต่จะเป็นเทพไรไม่รุ..ถ้าได้มาไม่เปกเดียวกัน..


    แต่ผมว่าใส่แบบไม่เต็มดีกว่านะ.. เพราะบางบอร์ดเขาออกแบบมาให้ช่องว่างระหว่างแรมที่ใส่แล้วได้ 128bitหรือ ดูอัลเชนเนลมัน***งกัน...

    เช่นว่าคู่แรกเป็นสล๊อตที่ 1,3 คู่ที่2 สล๊อตที่ 2,4 อย่างบอร์ด P4P800SE ที่ใช้อยู่ก้เป็นแบบนั้น ผมใส่ให้เป็นดูอัลเชนเนล โดยใส่แถว 1กับ3 ทำให้มีช่องว่างระหว่างแรมทั้ง2แถว***งกัน ก็มีผลเรื่องการระบายความร้อนะครับ..

    แต่ถ้าใส่เต็ม 4แถวมันชิดๆกันเลยละ.. ถ้าบางคนที่แต่งแรมโดยการใส่ซิ้งค์เสริมก็จะใส่ลำบากหรือใส่ไม่ได้.. นี่ๆแหละ..
    เพราะฉนั้นถ้ามีตังซื้อให้พอตั้งแต่ทีแรก ก็เอา 2แถวจบจ้าาาาาา..
    Last edited by hornetpc719; 29 May 2007 at 23:18:01.

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผมคราบบบบบบบบบบบบ (4G)
    Apacer 1G/667 x 2
    GEIL 1G/800 x 2
    555 คนละบัสกัน Dual เฉยเลย หิหิหิ
    *4G กับ 2G ผมว่ามันไม่เห็นผลแตกต่างอะไรเลย นะ รวมทั้งผลเทสคะแนน ด้วย ^^" แล้วเราใส่ไมตั้ง 4G วะเนี้ย 2G นี้ก็เหลือหลาย ละ*




    Last edited by TWK.; 29 May 2007 at 12:18:40.

  5. #5
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    กินไฟมากขึ้นนิดนึง
    OC ยากขึ้นนิดนึง
    นอกนั้นหาไม่เจอขอรับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปลืองสล็อตเปล่า ใส่เยอะเดี๋ยวOSเอ่อเหรอ หาแรมไม่ครบอีก....

  7. #7
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    คนแถวนี้เค้า oc กันกระจาย ใส่ 4 แถวแล้ว oc ได้น้อยลงไม่มากก็น้อย

    ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องนี้+กินไฟมากขึ้นเล็กน้อย (ถ้าเป็น DDR1 รู้สึกกินเพิ่มแถวละ 7-8W) ก็ใส่ 4 แถวไปเถอะ

  8. #8
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    ใส่ 512*4 ได้มะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ได้ครับ สบายมาก แต่ถ้าอยากให้ dual ก็ชิพเดียวกันน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    มันทำให้มีช่องเดินข้อมูลมากขึ้นครับ ดีกว่า 2 แถวอีกมั้ง
    แต่ว่า oc ไม่ดี(คงเพราะร้อนล่ะมั้งครับ)

  11. #11
    OverclockZone Member Roxman's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    เซียร์-รังสิต

    Default

    ผมก็ใส่ 4 แถวนะ แรงดีเหมือนกัน แต่มันลากยากขึ้น อันนี้ยืนยันได้ครับ

    สรุป.. ต่างมั้ย ไม่ต่าง อันนี้ก็บ้านทองคำ อันนี้ก็บ้านทองคำเหมือนกัน (น้าน.. เป็นงั้นไป)

  12. #12
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    อีก 1 เสียงคับ ที่ยัดลงไปเต็มรู

    512 เมื่อ 2ปีก่อนโน้น อีก 3 เดือนยัด 512 ลงไปอีก 1
    อาทิตย์ก่อน จับลงไปอีก 1G อีก1วันต่อมา ยัดลงไปอีก 1G (พูดซะยาว)

    สรุปคือ 512x2 (Nanya) 1x2 (Hynix) =3G และ.....

    ขอสนับสนุนความคิดของคุณ TWK ว่ามันไม่ได้เร็วขึ้นกว่า 2G เลย
    และฟันธงว่า Dual ได้แม้ว่า chip จะต่างกัน (ท่านอื่นผมไม่ทราบ แต่ผม Dual ไปแล้ว)

    ที่ใส่กันแค่ 2 ตัว เป็นเพราะเขาขยันลากกันนะคับ ใส่4 ตัวจะทำให้ลากยากขึ้น+กินไฟมากขึ้น

    และ... นอนยันอีก1ที เรื่อง Dual *chip ต่างกัน Dual กันได้ค๊าปปปปปปป*

    เพียงแต่ว่าช่วง2-3วัน แรกนี่ ต้องอดทนกับ Blue screen ซักหน่อย(หมายถึงตัวผมนะคับ คนอื่นไม่ทราบ)
    แรม มันคงตีกัน ช่วง 2-3 วันแรก Blue screen มาวัน1 5-6 รอบ หลังจากนั้นก็เปิดยาวๆ
    24/7 ต่อสัปดาห์ได้เหมือนเดิมคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ลากไม่ไป ขอบอกๆ

  14. #14
    OverclockZone Member banku's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    แล้วถ้า 3 แถวล่ะ ลากไปไม๊ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ที่ไม่ใส่ เพราะ 2g เหลือ และ ทำให้ oc ไม่ไปจริงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ใส่สองก้อพอแล้วจ้าา เปลืองตัง อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    TWK ผมว่า 2 ลื่นกว่า 4gbนะ เคยใส่แล้วมันเหมือนดึงกว่าหน่อยๆ หรือผมคิดไปเองไม่ทราบครับ

    อยากให้มันเห็น4 GB มากๆเลย ใครมีวิธีให้มันเห้นแล้วใช้4gb ได้จริง ช่วยบอกด้วยครับผม ไม่เอา 64bit นะครับ ขอเป็นแบบXP ทั่วๆไป หรือ vista 32bit

    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •