overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: จริงหรือเปล่าที่เข้าว่า GF7XXX มีคอร์แบบพิเศษที่ ATi 1XXX และ GF6XXX ไม่มี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default จริงหรือเปล่าที่เข้าว่า GF7XXX มีคอร์แบบพิเศษที่ ATi 1XXX และ GF6XXX ไม่มี

    เค้าเรียกว่าคอร์อะไรอ่ะครับ และมันดียังไง ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ไม่เคยได้ยินครับขอเชิญผู้รู้แถลงไขด้วยเด้อ

  3. #3
    OverclockZone Member groundzero's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน อ่ะคับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มี 2 คอร์ครับ
    1 คอร์ทั่วๆไป
    2 คอร์บิ่น ครับ

    อิอิ ไม่รู้ดิ ไม่ค่อยได้สนใจครับ แรงก็พอแล้ว อิอิ ไครรู้ก็บอกมั้งนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    555+

  6. #6
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ใครบอกมาหรอครับ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่เคยได้ยิน แล้วก็ไม่คิดว่าจะมีด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มีด้วยเหรอแบบที่ว่า....

  9. #9
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คอขวดไง รอPCIX 2.0

  10. #10
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    คอร์แบบพิเศษที่ว่าคือ

    มันไม่ได้พิเศษอะไรหรอกครับ มันมีระบบการแสดงผลที่แตกต่่างออกไปคือ

    ปกติมันทำงานที่ 430 (สมมติ) เวลา Idle มันจะลดเหลือ ครึ่งหนึ่งประมาณ 215 - 220 เวลา Full load มันจะพรวดขึ้นไปเป็น 460 (+ 30 Mhz) ตรงนี้เราปรับได้จะให้มันเร็วเพิ่มขึ้นเป็นเท่าไร ( +10 ถึง + 50 แต่ระวังไม่เสถียร)

    ผมสงสัยว่านี้กระมั้งลักษณะการทำงานแบบพิเศษที่มีบนการ์ดรุ่น GeForce 7xxx เท่านั้น ไม่รู้ว่า 8xxx เอาออกไปหรือยัง

  11. #11
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ผิดกับผมครับ คอซอง

  12. #12
    OverclockZone Member Reality's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    อ่อที่แท้มันคือ ค. คี่เกียจ นี่เอง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    มันจะมีคอร์ ที่ วิ่งแค่ 50 MHz. ไว้คำนวนจุดทศนิยมหรืออะไรนี่แหละครับ เห็นพี่เขาบอกมาว่าใช้ โปรแกรม Rivatuner ดู

  14. #14
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by DKUT View Post
    มันจะมีคอร์ ที่ วิ่งแค่ 50 MHz. ไว้คำนวนจุดทศนิยมหรืออะไรนี่แหละครับ เห็นพี่เขาบอกมาว่าใช้ โปรแกรม Rivatuner ดู
    เรียนตรงนะครับ ผมว่า พี่ที่บอกท่าน " มั่ว " มากกว่าครับ เท่าที่ผมรู้ผมจะมีแค่ใน CPU เท่านั้นนะครับ ถ้าใน โน็ตบุ๊ค ก็ Speedstep ส่วน PC AMD มี Cool'n'Quiet ก็ ของ C2D ก็มี EIST ซึ่ง ึ่จะลดตัวคูณลงมาอัตโนมัติ ทำให้ความเร็วลดลงมา ส่วนที่เค้าบอกว่าใช้ Riva หมายถึง การลด Core/Mem ของการ์ดจอรึเปล่าครับ ถ้าแบบนั้นมันก็ลดจริงๆครับ แต่เป็นการลดแบบ " อัตโนมือ " มากกว่าครับ


    # EIST (Enhanced Intel SpeedStep Technology) เทคโนโลยี EIST นี้ ถูกนำมาใช้กับซีพียูเดสก์ท็อปอย่าง เพนเทียม โฟร์ ตระกูล 600 ด้วย ซึ่งมีการควบคุมผ่านทางระบบปฏิบัติการ ซึ่งสามารถเปิดการทำงาน ให้มีการควบคุมความเร็วซีพียูจากการใช้งาน เช่น เมื่อเราไม่ได้เปิดใช้โปรแกรมใดๆ อยู่เลย ซีพียูก็จะทำงานที่ความเร็วต่ำลง โดยเทคโนโลยีนี้ คล้ายคลึงกับซีพียูในเครื่องโน้ตบุ้คทั่วไป แต่มาอยู่ในซีพียูเดสก์ท็อป เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน และยังส่งผลให้ความร้อนที่เกิดขึ้นมีน้อยลงอีกด้วย เทคโนโลยีนี้ จะว่าไปแล้ว ก็คล้ายคลึงกับเทคโนโลยี Cool'n'Quiet ของทาง AMD ครับ

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...630/index.html

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อ่อ!!! ลืมบอกไปครับ ปกติความเร็วของการ์ดจอก็แบ่งตามโหลดอยู่แล้วครับ 2D - 3D Low Power - 3D High Performance

  16. #16
    OverclockZone Member Baby_Dragon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    The Customs Department

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มี 2 คอร์ครับ
    1 คอร์ทั่วๆไป
    2 คอร์บิ่น ครับ

    อิอิ ไม่รู้ดิ ไม่ค่อยได้สนใจครับ แรงก็พอแล้ว อิอิ ไครรู้ก็บอกมั้งนะครับ
    อันนี้มาฮาโดยตรง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •