overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ตกลงมันยังไงกันแน่ งงๆ ????

  1. #1
    OverclockZone Member titat's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default ตกลงมันยังไงกันแน่ งงๆ ????

    พอดี วันนี้ไปซื้อ RAM มาครับ เป็น Kingmax 512 MB/400 เอามาใส่เพิ่มจากตัวเดิม ที่เป็น Kingmax 512 MB/400 (แต่รุ่นอาจไม่ตรงกัน ดูในรูปได้) กะจะเอามาทำ Dual ซะหน่อย

    พอใส่เสร็จ ลองเช็คใน Everest กับ CPU-Z กลับได้ผลไม่ตรงกัน

    ตัว Everest มันเห็นเป็น Single Channel...

    แต่ CPU-Z มันกลับเห็นเป็น Dual อะครับ....


    ไม่รู้ว่ามันผิดพลาดตรงไหนกันแน่ หรือผมมึนเอง ก้อไม่รู้ ผู้รู้ช่วยทีค้าบ !!!!!!!!!

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ค่าCLก็ต่างกัน แล้วจะให้เชื่ออะไรดีอ่ะเนี่ยะ
    ดูในไบออสเลยงั้นชัวร์สุด....

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองดูตอนวินโดวส์บู๊ตดูครับ มันจะขึ้น ไงนะ (ดูให้ทันละกัน MEMORY มันจะ Dual Channel / Single Channel ชัวที่สุด)

  4. #4
    OverclockZone Member titat's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    ดูใน bios ตรงไหนอะครับ ???

    ส่วนในตอนบู๊ต Windows ใช่ช่วงที่หน้าจอดำๆ อะป่าว ????

    โทดทีครับ ไม่เข้าใจ -*-

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ดูจากรูปแล้ว Memory Read ประมาณ 3000 เป็นแบบ Single แน่นอนครับ
    ถ้าเป็น Dual แล้ว Memory Read จะต้องประมาณ 6000 ครับ


  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by titat View Post
    ดูใน bios ตรงไหนอะครับ ???

    ส่วนในตอนบู๊ต Windows ใช่ช่วงที่หน้าจอดำๆ อะป่าว ????

    โทดทีครับ ไม่เข้าใจ -*-
    ใช่ครับหน้าจอดำๆ ตอนเปิดเครื่อง แล้วมีหนังสือขึ้น แว๊บๆ นั้นละ จะมีข้อมูล CPU ด้วย นะ

  7. #7
    OverclockZone Member titat's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    ปกติ ร้านคอมฯ เค้าจารับเปลี่ยนของคนละรุ่นกันรึป่าวครับ ผมจะได้เอาไปเปลี่ยน RAM ให้มันเหมือนกับตัวแรกเป๊ะๆ เลย

  8. #8
    OverclockZone Member titat's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    นึกว่า แค่ยี่ห้อแรม ขนาด กะ bus เท่ากันก้อทำ Dual ได้ละ แล้วค่า CL มันคืออะไรแล้วเกี่ยวไงอะ

    แล้วเรื่องค่า CL มันมีผลยังไงเหรอคับ ถ้าไปซื้อแรมที่ร้านเค้า เราจะรู้ได้ยังไงล่ะว่ามี CL เท่าไร ??

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    DDR Slot#1 ของคุณสุดยอดครับ 2.5-3-3-7 เร็วมากเลย แต่...
    DDR Slot#2 ของคุณมัน 3-4-4-8 มันไม่ได้เรื่องเลยครับ ต่ำกว่ามาตรฐานอีกครับ
    ปกติ แรมบ้านๆ จะ 3-3-3-8 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ดูจากรูปแล้ว Memory Read ประมาณ 3000 เป็นแบบ Single แน่นอนครับ
    ถ้าเป็น Dual แล้ว Memory Read จะต้องประมาณ 6000 ครับ

    ถูกน่ะครับ ผมก็ว่า Dual บัส400 มันจะ 5G+ ครับ ผม o\c บัส 440 ได้ประมาณ 6G ครับ

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปกติ Kingmax Bus 400 เป็น 2.5 3 3 7


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •