overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ต่อ PC ไป TV แล้วภาพไม่ขึ้นอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default ต่อ PC ไป TV แล้วภาพไม่ขึ้นอะครับ

    คือผมมี computer, Receiver, & TV
    ตอนนี้ต่อสาย Audio จาก PC ไป receiver เสียงออกดี แต่พอผมเอาสาย S-Video ที่แถมมากับ EAX1600pro มาเสียบด้านหลัง PC แล้วผมไปซื้อ สาย RCV ที่มีแต่หัวเหลืองมาต่อกับสาย S-videoหลังจากนนั้นผมก็เอาสาย Video หัวเดียวสีเหลืองไปต่อกับ TV ที่ชอง Tv-Inที่ช่อง Videoของ TVแต่ปรากฏว่าไม่มีภาพออกเลยครับ

    ผมต้อง set อะไรที่ EAX1600pro ผมหรือเปล่าครับ รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เสียบสาย S-Video ไปที่ TV แล้วต้องเซ็ตที่ไดร์เวอร์การ์ดจอ นะครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    S VIDEO ไม่ใช่ ห้วหลือง นะครับ
    ถ้าหัวเหลือง เรียก COMPOSIT ครับ

  4. #4

    Default

    ใช่ครับ ส่วนมากจะเจอปัญหาแบบนี้แหละครับ ผมก็เจอแต่ภาพที่ออกมาจะเป็นขาวดำ เคยถามผู้รู้หลายท่านแล้วก็ ยัง ไม่ได้ว่าแต่ใช้ทีวีรุ่นไหนเหรอครับ บางทีอาจเป็นเพราะ ทีวีก็ได้

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นี้ของ Nvidia เค้าครับ ส่วน ATI รอคนที่เค้าใช้บอก ละกันนะ



  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ATI OMAGA DRIVER ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    คือที่ window ผมมีที่ให้ปรับแค่นี้เองครับ มันต้อง set ค่าตรงไหนมั้งอะครับรบกวนหน่อยครับ








  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามรูป (เอามาจากท่านนั้น ละ 555)
    คลิกเมาส์ขวา เลือกคำสั่งแสดงผลได้เลย จ้า กดTV ช่อง S-VDO โลด



  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    คุณ TWK ครับมันไม่มีแบบที่คุณว่าอะครับ


  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้นเอาใหม่อีกที ครับ
    ใช้เมาส์คลิกกด ลากเลยครับ ตรงที่ผมวงกลมใว้ นะ เอาไปว่างที่ว่าง นะ
    *จำไม่ได้แล้วครับ ว่ากดเมาส์คลิกลาก ขวา หรือ ซ้าย ลองดูครับ*
    **ท่านต่อ ออก 3 จอเลยหรือท่าน ไมมันเห็นเพิ่มตั้ง 2 จออีก นะ กำเลย (2 จอก็พอ ละ)


  11. #11
    OverclockZone Member banku's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ลองลดความละเอียดของจอดูครับเช่นจาก 1024*768 ก็ลดเป็น 800*600 ไม่ก็ 640*480ไปเลย เพราะจอทีวีมันรับความละเอียดได้น้อยกว่าคอมพิวเตอร์ครับ เคยลองแล้ว 1024*768 ไม่ขึ้นต้องลดเป็น 640*480 - -

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณครับทุกคนได้แล้วครับ
    ขอบคุณ คุณTWK ครับได้แล้วครับ ผมไม่ได้ต่อ 3 จอหรอกครับอันที่เป็นจอคอมอีกอันมามาจากไหนไม่รุ้

    ส่วนเรื่องความละเอียด1024*768 จะพอดีกับจอTVผมถ้า set ให้ละเอียดมากกว่านี้ภาพใน TV จะเลื่อนไปเลื่อนมาได้ไม่ FIT กะจอคือพอเอาmouseไปซ้ายหน่อยจอ TVก็เลื่อนตามครับ

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •