overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีวีธีเปลื่ยนชื่อไดรว์มั้ยคับ

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default มีวีธีเปลื่ยนชื่อไดรว์มั้ยคับ

    คือผมลงwindows ใหม่มันให้ไดรว์ D: กับ H: มาอ่ะ แต่ ไดรว์ D: เป็น HD เปล่า ส่วย ไดรว์ H: เป็น HD ดีที่มีwindows ช่วยทีนะคับ ลงโปรแกรมอะไรมันก้อ รันแต่ไดรว์ C: ช่วยทีนะคับ ลงwindows ใหม่ 3 ครั้งแล้วคับ

  2. #2

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    มีครับ ดังนี้
    1.คลิกขวาที่ My Computer เลือกไปที่ Manage จะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมา
    2.เลือกไปที่ Storage > Disk Managemant ดูทางขวาจะมีที่ให้เลือก ไดร์ครับ เลือกเลยว่าจะเปลี่ยนไดร์ใหน
    3.คลิกขวาไปที่ไดร์นั้น เลือก Change Drive Letter.... แล้วกด Change เลือก ไดร์ ตามใจชอบครับ A-Z ได้เลย ฮา ฮา ฮาาาาา

  3. #3
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ไม่ได้คับมันขึ้นว่า windows cannot modify the drive letter of your system volume or boot volume อ่ะคับ ช่วยทีคับ

  4. #4
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    คุณกำลังหมายความว่า จะให้ Drive ที่มี /windows เนี่ย เป็น C:/ ใช่ป่ะ

  5. #5
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    คับ คือผมต้องการให้ ไดรว์H:ที่มีwindows เป็นไดรว์ C: อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อ่ะ แบบนี้ทำไม่ได้ค่ะ ต้องลง windows ใหม่

    วิธีลง ให้ลงแบบ เฟรช เลย ไม่ใช่ลงแบบซ่อมแซมนะ

    จะให้ดี ลบ parttition หมดแล้วแบ่งใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member CJ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ไปตั้งชื่อไดร้ C: ใหม่ก่อนเป็นไดร้ I:, J: ฯลฯ อ่ะครับแล้วลองเปลี่ยน ไดร้ H: เป็น C: ดู ผมก็ไม่เคยทำอ่ะคับ แต่เผื่อได้ ^^ ไม่กล้าลองอ่ะโปรเจคอยู่คับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไดร์ที่เป็นวินโดว รู้สึกจะเปลี่ยนแปลงไม่ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member golf15400's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    บ้านสวน ชลบุรี 0891801014 line:golf15400

    Default

    ห้ามเปลี่ยนนะครับ เด๋วจะบูตไม่ขึ้น. แนะนำเก็บข้อมูลลงใหม่อีกรอบ

  10. #10
    OverclockZone Member YoYO..!!'s Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    CNX

    Default

    มันเป็นไดร์ฟ boot volume ครับเวลาบูตมันจะเรียกไดร์ฟนี้ทุกครั้ง เพราะเป็นไดร์ฟที่มีการบูทเข้าวินโดวส์ ไม่สามารถปรับหรือแก้ไขไดร์ฟที่บูทได้ครับ ทางที่ดีที่ไม่อยากเสียข้อมูลคือ ghostเก็บไว้แล้ว ghost ลงไดร์ฟ C: อย่างที่มันควรจะเป็นครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •