overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: แฮงค์เวลาลงวินโดวส์ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ZERO-G's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    CM

    Default แฮงค์เวลาลงวินโดวส์ครับ

    ตอนกำลังลงวินโดวส์ใหม่ พอถึงช่วง "Setup is specting your computer's hardware configuration" เครื่องก็ค้างจอมืดไป ทำอะไรไม่ได้ ลองเปลี่ยนแผ่นหลายแผ่นก็แล้ว ถอดอุปกรณ์ต่างๆออกทีละชิ้นก็แล้ว เคลียร์ไบออสก็แล้ว ไม่สามารถทำอะไรได้เลยครับ พอมีทางแก้ยังไงบ้างมั๊ยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    รายละเอียดกว้างไป เดาอาการไม่ออกอ่ะ เหอะๆๆๆ....

  3. #3
    OverclockZone Member ZERO-G's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    CM

    Default

    ก่อนหน้านี้ทำการคล๊อกไปอะครับ Pentium4 2.8 คล๊อกไป 3.0 ทีนี้ตอนลองมันก็ใช้งานได้ปกติ พอรีเครื่องใหม่ มันฟ้องว่า เข้าวินโดวส์ไม่ได้ขาดไฟล์ System แล้วให้ทำการลงใหม่ ทีนี้พอจะลงใหม่ มันก็เกิดอาการดังกล่าวขึ้นหน่ะครับ กลายเป้นว่า เข้าวินโดวส์ปกติไม่ได้เพราะไม่มีไฟล์ System เข้าจากแผ่นจะลงใหม่ไมได้ เพราะค้างที่ตรงนั้นหน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ที่มันบอกว่าขาดไฟล์systemเวลาบูตเข้าOSมันอาจเกิดจากสาเหตุเวลาคุณOCแล้วเซ็ตเรื่องของไฟมากหรือน้อยเกินไป แต่ถ้าลดมาปกติก็น่าจะเข้าได้....แล้วลดมาเหลือ 2.8 ยังอ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member ZERO-G's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    CM

    Default

    ลดทุกอย่างลงมาขนาดมาตรฐานหมดแล้วครับ ทั้งจากเซ็ทเอง และก็ใช้วิธี Load to Default ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Setup is specting your computer's hardware configuration
    งั้นขอเดาจากErrorด้านบนที่คุณยกมาแล้วกัน
    แปลง่ายๆว่าhardwareบางตัวของคุณมีปัญหา ลองถอดการ์ดที่ยังไม่จำเป็นออกก่อนดีมั้ย(เพื่อลดปัญหาเรื่องการจ่ายไฟไม่พอ) ขัดสล็อตมันใหม่ก่อนเสียบกับเข้าที่เดิม ขัดแรมด้วยนั้นแหละตัวดีเลย เหอะๆๆๆ....

  7. #7
    OverclockZone Member ZERO-G's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    CM

    Default

    เรียบร้อยหมดแล้วครับ ลองถอดการืดจออกอย่างแรกเลยครับ ต่อมาก็ลองเอาแรมออกทีละตัว สลับไปมาด้วย ขัดอ่องหมดแล้วครับ นิ่งสถานเดิมครับ T__T

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้างั้นคงเป็นเอามากนะเนี่ยะท่าน เหอะๆๆๆ....

    งั้นคงต้องใช้ท่าไม้ตายแล้วหละ

  9. #9
    OverclockZone Member ZERO-G's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    CM

    Default

    ทำไงดีครับ สงสัยจะได้ส่งเคลมซะแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    ลองเปลี่ยน RAM ชุดใหม่แล้วลงวินโดว์ดู เคยเจออยู่เหมือนกันเปลี่ยนแรมแล้วลงได้ปกติเลย

  11. #11
    OverclockZone Member ZERO-G's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    CM

    Default

    แก้ปัญหาได้แล้วครับ เกิดจาก Harddisk มีปัญหามันมี Error ภายในนิดหน่อย ถอดไป Format เครื่องอื่นแล้วนำมาเสียบใหม่ก็ลงได้ตรมปรกติแล้วครับ ขอบคุณทุกท่านมากครับที่เข้ามาร่วมแสดงความเห็น ซึ้งใจจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •