overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: e4300 ลากสุดๆ ได้ถึง bus500 ไหมครับ ถ้าจะใช้บอร์ด 680i

  1. #1

    Thumbs up e4300 ลากสุดๆ ได้ถึง bus500 ไหมครับ ถ้าจะใช้บอร์ด 680i

    e4300 ลากสุดๆ ได้ถึง bus500 ไหมครับ ถ้าจะใช้บอร์ด 680i Asus p5n 32 e กะว่าจะลองใช้ดูอยากลากได้เยอะๆบ้าง หรือมีบอร์ดอื่นที่ดีกว่าไหม ราคาประมาณเท่ากัน

  2. #2
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เป็นไปได้ยาก...

    ทั้ง cpu และ บอร์ด


    ์NF ขึ้น bus 500 ร้อนอ้วกแตก

  3. #3

    Default

    ได้สุดสุดเท่าไหร่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้า.. อยากเล่น Bus 500 ไปคบ E6300 + 965 ดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อย่าocเยอะเลยครับ ระวังจะไหม้ เพราะมันร้อนมักๆ บอร์ดอาจจะวูบไปเฉยๆได้ เคยมาแล้วได้เคลมเปลี่ยนตัวใหม่เลย เอิกๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    จะเล่น 500 เลยหรอฮะ 400 ก็แรงแล้วฮะ

  7. #7
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    500*9 = 4.5GHz *-*

    400*9 = 3.6GHz ก็โครตเเรงเเล้วครับ

  8. #8

    Default

    แสดงว่าหมดหวัง 500 แล้วถ้ามากว่า 400 จะถึง 420 ไหมครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Ao456 View Post
    แสดงว่าหมดหวัง 500 แล้วถ้ามากว่า 400 จะถึง 420 ไหมครับ
    ต้องลองดูครับ
    ลงมือทำถึงจะรู้ ครับ ว่ามันจะไปได้แค่ใหน
    อย่างมากก็ใหม้ จ้าาาา 555




  10. #10
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    บอร์ดตัวเดียวกัน cpu รุ่นเดียวกัน มันยังคล็อกได้ไม่เท่ากันเลยครับ
    อย่าโลภมาก 400*9 ก็แรงจะบ้าตายแร้ววววว

  11. #11

    Default

    แสดงว่าบอร์ด p965 ดีกว่า 680i หรือเปล่าครับ คือ 680i ไม่ต้องใช้แรมเทพใช้ไหมครับเห็นมันปรับแยกได้

  12. #12
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Ao456 View Post
    แสดงว่าบอร์ด p965 ดีกว่า 680i หรือเปล่าครับ คือ 680i ไม่ต้องใช้แรมเทพใช้ไหมครับเห็นมันปรับแยกได้
    680I มันก็ดีแค่ว่า ทดแรมได้ ไม่ต้องใช้แรมเทพ ก็พา C2D ตัวคูณต่ำๆ ไป Bus สูงๆได้


    ถึงยังไง ถ้าจะเอา E6300 ไป Bus 500 แล้วทดแรมเอา แต่ชิพเซตมันก้ร้อนอ้วกแตก ไม่คุ้มกันหรอก


    เอาจริงๆ สู้ 965 ไม่ได้








    พวก E4xxx E2xxx จะลดตัวคูณยังไง ก็ไปเล่น FSB 500 ยากอยู่ดี ออกจะเป็นไปไม่ได้ด้วยซ้ำ









    ใช้ E4300 ลาก 400*9 = 3600 ก็ ok นี่

    บนบอร์ดชิพ 965 แรมวิ่ง 1:1 800
    Last edited by battlecruiser; 30 May 2007 at 19:07:30.

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Ao456 View Post
    แสดงว่าบอร์ด p965 ดีกว่า 680i หรือเปล่าครับ คือ 680i ไม่ต้องใช้แรมเทพใช้ไหมครับเห็นมันปรับแยกได้
    A...... ตรงนี้ผมก็ไม่ทราบ นะครับว่า p965 กับ 680i ตัวใหนมันดีกว่ากันครับ ไม่เคยใช้ 680i อะ
    แต่ผมไปได้ที่ 410 x 9 นี้มัน บอร์ด DQ6 965 + RAM Apacer บัส 667 (ไม่รู้เทพปาว นะ 555)
    คงต้องพกพาดวงมาด้วยครับ ว่า CPU + เมนบอร์ด + RAM จะไปได้แค่ใหน นะ
    *ตอนนี้ใช้ GEIL Ultra ละ ยังไม่ได้ลองลากเลย เดี๋ยวว่างๆ ค่อยชม*


    Last edited by TWK.; 30 May 2007 at 19:13:52.

  14. #14

    Default

    ขอบคุญกับความรู้ครับทุกท่าน

  15. #15

    Default

    แล้วถ้าbus400 กับ680i มันจะร้อนมากไหมครับ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Ao456 View Post
    แล้วถ้าbus400 กับ680i มันจะร้อนมากไหมครับ
    ถ้าไม่เพิ่มไฟ CPU ก็ไม่ร้อนครับ
    แต่ถ้าเพิ่ม ร้อนมากๆๆ
    ไฟ CPU 1.48 ไปที่บัส 400 x 9 = 3.6G Idle35c full 50c
    ใช้ซิงค์ CPU 9500LED
    ห้องแอร์ 15c (เย็นมากกกกกกกกกก)
    พัดลม เป่าอย่างแรง (เครื่องต้องพิงโต๊ะใว้เดี๋ยวมันปลิว นะ ลมแรงมาก)
    *ถ้าห้องธรรมดา คงไปไม่เกิน 3.4G แล้วมั่ง นะ 555*



  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถ้าไม่เพิ่มไฟ CPU ก็ไม่ร้อนครับ
    แต่ถ้าเพิ่ม ร้อนมากๆๆ
    ไฟ CPU 1.48 ไปที่บัส 400 x 9 = 3.6G Idle35c full 50c
    ใช้ซิงค์ CPU 9500LED
    ห้องแอร์ 15c (เย็นมากกกกกกกกกก)
    พัดลม เป่าอย่างแรง (เครื่องต้องพิงโต๊ะใว้เดี๋ยวมันปลิว นะ ลมแรงมาก)
    *ถ้าห้องธรรมดา คงไปไม่เกิน 3.4G แล้วมั่ง นะ 555*


    พัดลม CPU แรงจังครับ ล้านสาม

  18. #18
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    E4300 ลากบัสได้เกิน 400 ก็เทพมากๆแล้วครับ ไม่มีทางที่จะลากไป 500 ได้แน่ๆครับ

  19. #19
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมล่อ ซะ 3.7Ghz แต่เป็นE6600นะ

  20. #20
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ถ้าถึง 500
    e6600 ก็ขายไม่ออกดิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •