overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: มีใครลง Winxp Skz [May] ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default มีใครลง Winxp Skz [May] ช่วยหน่อยครับ

    คือผมลง Windows XP Professional Corporate SP2 MAY07 + NET1.1-2.0 [sKz]
    แล้วตอนติดตั้ง ก็ไม่เห็นมีให้เลือกลง IE พอติดตั้งเสร็จ มันเป็น IE7 จะสามารถแก้ไขให้ครับมาใช้
    IE 6 ได้รึเปล่าครับ ดูใน Add removeprograms ก็ไม่มีให้ลบ สามารถแก้ไขยังไงได้บ้างครับ
    ท่านใดทราบรบกวนบอกหนอ่ยนะครับ
    (ดูตอนเลือกโปรแกรมลงในแผ่นก็หาไม่เจอครับ นึกว่าเป็น IE 6)

  2. #2
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Wink

    ลองดูตามลิ้งนี่ล่ะกันครับ ผมก็ไม่เคยลอง

    http://support.microsoft.com/kb/927177

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมว่าหันมาเล่น Firefox ก็น่าจะแจ่มนะ....

  4. #4
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ผมว่าหันมาเล่น Firefox ก็น่าจะแจ่มนะ....
    เห็นด้วยครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member MagicKnight's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    ถังขยะทั่วไปข้างภนน,ท่อระบายน้ำสาธารณะ

    Default

    Lolifoxก็แจ่มนะ+.+

  6. #6
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    คือว่า กำลังฝึกทำ dreamweaver ทำที่เคยอ่านๆมา ie7 เห็นมีปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม dream
    (ผมก็ไม่แน่ใจว่า IE7 นั่นได้ปรับปรุงรึยัง) + กับลงวินโดว์ตัวนี้แล้วน่าใช้พอสมควร จึงอยากหาทางแก้ไขเพื่อเปลี่ยนกลับไปใช้ IE6 เลยอยากหาวิธีดูอะครับ - -"

  7. #7
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ได้ครับ ลอง เข้าไป ใน add/remove แล้วติ๊ก update ด้วย ลบ ออก หรือจะใช้ พวกโปรแกรม unimstall ดูครับ พอลบ เส็ด ให้เข้าไปดูใน c:\programe files\ ie ครับ จะมี fordel อยุ่ ลองเข้าไปคลิกดู ตัวเดิมมันน่าจะยังไม่ลบ

  8. #8
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ตรง add/remove มันไม่ขึ้นโชว์ตัว IE 7 ที่จะให้ถอดออกเนี่ยซิครับ - -''

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองลบแบบนี้ดูนะ
    1.ติ้กออก
    2.คลิ้กเลย
    เดี๋ยวมันลบออกเอง

    ปล.ถ้ายังไม่ออกอีกก็ใช้IE7ไปเลยครับ รับรองว่าเดี๋ยวนี้ปรับปรุงได้ดีระดับนึงแล้วหละ ผมยังใช้ควบคู่กันกับFirefoxเลย ถ้ามีปัญหาเรื่องIE7ก็ลองถามได้ ....

  10. #10
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default ...

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ลองลบแบบนี้ดูนะ
    1.ติ้กออก
    2.คลิ้กเลย
    เดี๋ยวมันลบออกเอง

    ปล.ถ้ายังไม่ออกอีกก็ใช้IE7ไปเลยครับ รับรองว่าเดี๋ยวนี้ปรับปรุงได้ดีระดับนึงแล้วหละ ผมยังใช้ควบคู่กันกับFirefoxเลย ถ้ามีปัญหาเรื่องIE7ก็ลองถามได้ ....


    นั่นเลย ตามนั่นดูครับ แล้ว เข้าไปดูที่ c:\program files \ ie ด฿นะครับ มันจะมีอยู่ กดเจ้า เลือก ie ดู

  11. #11
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ลองลบแบบนี้ดูนะ
    1.ติ้กออก
    2.คลิ้กเลย
    เดี๋ยวมันลบออกเอง

    ปล.ถ้ายังไม่ออกอีกก็ใช้IE7ไปเลยครับ รับรองว่าเดี๋ยวนี้ปรับปรุงได้ดีระดับนึงแล้วหละ ผมยังใช้ควบคู่กันกับFirefoxเลย ถ้ามีปัญหาเรื่องIE7ก็ลองถามได้ ....
    ขอบคุณครับ มากๆครับผม ผมลองแล้วครับตัว e มันหายไปแค่นั้นเองครับ ie7 ก็ยังอยู่
    เดี๋ยวคงตัดใจจากวินโดว์ตัวนี้แหละครับ (หาตัวใหม่ลง)
    เสียดายครับอยากใช้เวอร์ชั่นนี้
    Skz ของเดือน เมษายนยังเลือก IE ที่จะลงได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็ใช้OSตัวนี้ต่อไปซิท่าน จะเปลี่ยนทำไม
    แล้วIE7มันไม่ดีตรงไหนเหรอครับ ขอทราบเหตุผลที่อยากกลับไปใช้IE6หน่อยได้มั้ย....

  13. #13
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Wink

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ก็ใช้OSตัวนี้ต่อไปซิท่าน จะเปลี่ยนทำไม
    แล้วIE7มันไม่ดีตรงไหนเหรอครับ ขอทราบเหตุผลที่อยากกลับไปใช้IE6หน่อยได้มั้ย....
    คือว่า กำลังฝึกทำ dreamweaver ทำที่เคยอ่านๆมา ie7 เห็นมีปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม dream
    (ผมก็ไม่แน่ใจว่า IE7 นั่นได้ปรับปรุงรึยัง) + กับลงวินโดว์ตัวนี้แล้วน่าใช้พอสมควร จึงอยากหาทางแก้ไขเพื่อเปลี่ยนกลับไปใช้ IE6 เลยอยากหาวิธีดูอะครับ - -"

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอบคุณ คุณponeoที่ย้ำอีกรอบนะครับ เรื่องนั้นผมพอเข้าใจ

    ที่ถามอีกคือต้องการย้ำถึงรายละเอียดของการใช้งานdreamweaverที่ไม่ซัพพอร์ทกับIE7 ว่ามีลักษณะแบบใด ซึ่งการใช้งานจริงค่อนข้างมีในหลายขั้นตอนที่ต้องสัมพันธ์กันกับIE ให้อธิบายควงยาวแน่ จึงอยากทราบปัญหาที่พบเจอมาว่าเกิดขึ้นในลักษณะใด จะได้ช่วยแก้ปัญหาให้ตรงจุด และจะได้บอกได้ว่ามันใช้ไม่เวิคค์กับIE7หรือเปล่า

    ปัจจุบันผมก็ใช้ DreamweaverMX ควบคู่กับIE7 และ Firefox ซึ่งยังไม่พบปัญหาด้านใดเลย จึงอยากสอบถามว่าคุณพบปัญหาทางด้านใด อาจเป็นเรื่องที่ผมยังไม่เคยเจอกับตัวเอง เลยอยากเก็บข้อมูลไว้ว่าIE7 มีข้อผิดพลาดประการใดและสามารถแก้ไขได้หรือเปล่า หากเป็นปัญหาที่ผมพอทราบหน่อย ผมก็จะได้ช่วยแก้ไขได้ จึงยังไม่อยากให้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการเปลี่ยนOSไปเลย เพราะผมเชื่อโดยส่วนตัวว่าปัญหาทุกอย่างเกี่ยวกับด้านSoftwareสามารถแก้ไขได้ แต่ด้วยวิธีใดแค่นั้นเอง จะยากหรือง่าย แล้วแต่ผู้ใช้งานจะเลือกวิธีการแก้ไข
    ปล.แต่ถ้าคุณสะดวกที่จะเลือกลงใหม่ก็ไม่เป็นรัยนะครับ ผมเพียงแค่อยากจะเสนอแนะ และมีเจตนาจะช่วยแก้ไขปัญหาแค่นั้น....เหอะๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเคยใช้อยู่พักนึง เลิกใช้ไปเลย ครับ

    เหตุผลที่ผมไม่ใช้ IE7
    - ActiveX Control ยังไม่ดีพอ แม้จะพัฒนาจากเวอร์ชัน 6 มาแล้ว ทำให้ไม่ปลอดภัยเท่า Firefox
    - แฮงก์อยู่บ่อยๆ ไม่รู้ว่าแก้ไปรึยัง
    - การตัดคำ แต่เห็นว่าเซ็ตได้ แต่ทำอย่างไรผมจำไม่ได้

    สรุป ผมใช้ Firefox ที่มี IE tab extension ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    -ActiveX Control ถูกพัฒนามาได้ระดับนึงแล้วครับจากรหัส (KB912945)
    -เรื่องแฮงค์มีบ้างเป็นปกติของทุกโปรแกรม แต่ต้องยอมรับว่าFirefoxเยี่ยมกว่าIEทางด้านแฮงค์อยู่มาก
    -การตัดคำไม่มีปัญหาครับ อย่างที่คุณว่ามามันมีวิธีตั้งค่าได้
    ปล.ผมไม่ได้คิดจะมาแก้ข้อต่างให้IEนะ เพราะส่วนตัวใช้Firefoxอยู่แล้ว เหอะๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    โอ้ ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาช่วยเหลือผมครับ ตอนนี้ผมก็ยังไม่ได้ทำการเปลี่ยนวินโดว์ใหม่อะไร
    (แต่คงเปลี่ยนแน่ๆ ) คือโดยส่วนตัวผมก็ยังชอบ IE6 อยู่
    ยังไงก็ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นครับผม

  18. #18
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    แก้ปัญหาตัดคำไงอะงับ บอกหน่อยนะ ของskzนี่โหลดมาแล้ว แต่ยังไม่ลงเลยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •