ปวดหัว ละ ครับ ช่วยเข้ามา ทีครับ (ไม่ทราบ ผิด หมวด ป่าวครับ)
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ปวดหัว ละ ครับ ช่วยเข้ามา ทีครับ (ไม่ทราบ ผิด หมวด ป่าวครับ)

  1. #1

    Default ปวดหัว ละ ครับ ช่วยเข้ามา ทีครับ (ไม่ทราบ ผิด หมวด ป่าวครับ)

    คือ คอม ผม ตอนเปิด เครื่อง ขึ้น มาครับ (ก่อนจะโหลดLOGO WINDOWS ครับ)

    มันจะ นิ่ง ไปสักพัก ( ประมานเกือบๆๆ 1 นาที ได้ ครับ) ไม่รู้จะทำยังไง ดี

    ไม่อยาก ยกไป ร้าน ร้าน มัน โหด ครับ ( มันซอม คอม ซื้อ ตึก เลย )




    พอจะ มี วิธีแก้ไหม ครับ ผมปวด หัว กะ มัน จิงๆๆๆ

    แล้ว ซีดี ด้วย ครับ แผ่นไลท์ มันจะ อ่าน เฉพราะ แผ่น ที่ เขียน ด้วย ความเร็ว ที่4x-8x/s เท่านั้น ครับ ตือ สุง กว่า นั้น มัน จะไม่ อ่านเลย ( เป็น เฉพราะ แผ่น windows ครับ) ผมลองมาหลายแผ่นก็ เลย สังเกตุ ว่า มัน อ่านเฉพราะ แผ่น ที่เขียนด้วย ความเร็ว 4x-8x/s เท่านั้นครับ

    แต่ ถ้าแผ่น ที่ซื้อ มา ไม่มี ปัญหา อะไรครับ

    ช่วย ผม ด้วย ครับ ไม่อยาก ยกไปร้านจิงๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองทำตามข้อ
    6.​ยกเลิกโปรแกรม​ Startup ​(​หรือ​ Starting programs) ​ที่​ไม่​จำ​เป็น
    แต่จริงๆทำตามลิงค์ที่ให้นี้ มันก็เร็วกว่าเดิมทุกอย่างนะ ไม่ใช่ว่าจะเร็วแต่ตอนเปิดเครื่องอย่างเดียว
    ลองอ่านดูแล้วกัน
    http://bondsnet.dyndns.org/speedxp.html

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เรื่องCD สเป็กเท่าไหร่อ่ะ ผมว่ามันคงอ่านได้ไม่กี่Xแน่เลย
    ไม่ก็เริ่มใกล้อายุไขแล้ว
    งั้นขอยี่ห้อกับความเร็วในการอ่านของCDก่อนแล้วกัน....

  4. #4

    Default

    LITE-ON COMBO SOHC-2536V

    นี้ ครับ ยี้ห้อ DVD ส่วน ความเร็ว ไม่ทราบดู ตรงไหนเหรอครับ

  5. #5

    Default

    LITE-ON COMBO SOHC-2536V

    นี้ ครับ ยี้ห้อ DVD ส่วน ความเร็ว ไม่ทราบดู ตรงไหนเหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    ลองลง windows ใหม่รึยังครับ ถ้าลงใหม่แล้วยังเป็น...




    ช่วงเวลาที่คุณบอก OS มันกำลัง SAY HELLO กับ HARDWARE ครับ

    แล้วก้อแบ่งช่องทางหรือแบ่งทรัพยากรกันอยู่ (IRQ)
    มันอาจจะก่งก๊งเพราะ HARDWARE ที่ปักหรือเสียบลงไป
    ให้ลองถอด card ทุกอย่าง drive ทุกชนิด ออกมาก่อนครับ
    เหลือแค่ VGA CARD แล้วเปิดเครื่องดูครับว่าหายมั้ย

  7. #7

    Default

    ของ ผมมัน มีแต่ การ์ดจอ อย่างเดียว



    แล้ว ก็ พึ่ง ลง windows ใหม่ สดๆๆเลย ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เครื่องเคยผ่านการคล็อคมาหรือเปล่า ลองเคลียร์ CMOS ใช้ค่า Default ของไบออสดูก่อน ถ้าไม่หายอาจต้องแฟลชไบออสใหม่ อีกอย่างหนึ่ง ลองดูว่าเคสมีไฟรั่วด้วยหรือเปล่า(ใช้ไขควงวัดไฟแตะตามหัวน็อตสกรูดู)

  9. #9

    Default

    ยัง ไม่ได้ คล็อก มา ครับ ลองใช่ ค่า Default ไบออส ดู แล้ว ครับ

    ไฟก็ไม่ รั่ว

    ขอบคุณ ทุกท่า ที่ มาตอบให้ ครับ จะรอ ต่อไปครับ ไม่อยากเอาไปร้านจิงๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    windows ที่คุณลงเป็นแผ่นที่ไม่เหมาะกับ m/b คุณครับ
    file .inf ต่างๆมันเลว ไม่เหมาะและไม่ถูกต้องกับ i/o ต่างๆของคุณครับ

    ไปหาแผ่นแท้มาติดตั้งครับ
    หรืออาจจะเอาแผ่น copy จากแท้ก้อได้
    หายครับ

  11. #11

    Default

    ขอบคุณครับ

    แต่หมด ปัญญา ไปหาแผ่น แท้เลย (ไม่มี ทุนทรัพ)

    copy แผ่นแท้ก็ไม่รู้จะไป copy ที่ไหนดี


    m/b ของผม P5VD2-X ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    ยิ่งแล้วเลยครับ m/b สารพัดจะทำ
    โทรมาครับ
    089-227-7997


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •