overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ระหว่าง แรม 1G raid 0 กับ แรม 2G dual กับ SATA

  1. #1
    OverclockZone Member บิว's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ซอกเล็บขบ

    Default ระหว่าง แรม 1G raid 0 กับ แรม 2G dual กับ SATA

    คือระหว่างที่ผมอ่านหนังสือเพลินๆ ก็ดันคิดแผลงๆอ่ะครับ

    ว่าระหว่างเครื่อง แรม 1G HDD raid 0 (SATA-II)กับ แรม 2G dual กับ HDD(SATA-II)

    อันไหนจะรันโปรแกรม กับเล่นเกมลื่นกว่ากันครับ การ์ดจอ 8600GT นะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    แีรม 2G ครับ


  3. #3
    OverclockZone Member บิว's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ซอกเล็บขบ

    Default

    แรม 1G 2 ตัว = 3000
    กับ HDD 160G = 2000

    ใช่มั้ยฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ถ้าอยากลอง raid ก็เล่นไป

    สมัยก่อนผมอยาก raid จัด
    ซื้อแต่ hdd มา raid0 แรมยังใช้ 256x2 อยู่เล้ย 555+

    เด๋วนี้ใช้แรม2กิก ไม่ raid และ ขี้เกียจทำ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แรม 2G dual กับ HDD(SATA-II)

    เล่นเกมแรงกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member บิว's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ซอกเล็บขบ

    Default

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าเอาตอนเล่นเกมส์ต้องแรมมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Raid 0 ก็เร็วตรงโหลดเร็วไง
    แต่เวลาเล่นต้องพึ่งแรม

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แรม 2GB ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    Raid ต้องเป็น HDD ความจุเท่ากัน รุ่นเดียวกัน ใช่รึป่าวครับ

    แล้วระหว่าง Raid กับไม่ Raid ความเร็วจะต่างกันมากรึป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    Quote Originally Posted by touchz View Post
    Raid ต้องเป็น HDD ความจุเท่ากัน รุ่นเดียวกัน ใช่รึป่าวครับ

    แล้วระหว่าง Raid กับไม่ Raid ความเร็วจะต่างกันมากรึป่าวครับ

    สำหรับผม ผมว่าใช้ได้เลยนะคับ เคยต่อ Raid 0 80x4 เร็วกว่า overclock CPU ซะอีก
    บางที่ overclock CPU ยังไม่ค่อยเห็นความเร็วเท่าไหร่เลย แต่พอต่อ Raid 0 ลื่นมากคับ
    เห็นผลชัดเจน

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ที่รู้สึกว่าเร็วน่ะ มันเป็นการโหลดข้อมูลครับ Harddisk อ่านแล้วส่งเร็วมาก มันก็เปิดโปรแกรมเร็วเป็นของธรรมดา โหลดอะไรมันก็เร็วไปหมดนั่นแหละ

    แต่ลองเอามาแปลงหนังสิครับ มันไม่ต้องพึ่งความเร็วจาก Harddisk แต่มันพึ่ง CPU อันนี้ ต่อให้ Raid อย่างไรก็ไม่เห็นผลหรอกครับ เพราะว่ามันไม่ได้ใช้ Harddisk ประมวลผล แต่มันใช้ CPU

    มันมีความสำคัญแตกต่างกัน ก็เท่านั้น

  13. #13
    OverclockZone Member tun_of_srt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    SeASidE Chumphon

    Default

    ลองแรม2กิ้กดูอัล แล้วเรด0 ดูซิครับ เรด0 อาร์ดดิส4ลูก นี้ความเร็วของฮาร์ดดิสเกือบเท่าแรมเลยนะครับ (ยังไม่เคยลองเหมือนกัน แต่ตามที่อ่านมาความเร็วของข้อมูลวิ่งเท่ากับแรมเลยไม่แน่ใจเหมือนกัน หุหุ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •