overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ซื้อ 7900gs มาแล้วเปิดไม่ติดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 15thwednesday's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default ซื้อ 7900gs มาแล้วเปิดไม่ติดครับ

    วันนี้ไปซื้อ Spark 7900gs มา ปกติใช้การด์จอออนบอรด์ ก็ต่อการด์ลงบนบอรด์ เสียบไฟ เสียบสาย d-sub ลงบน vga โดยใช้หัวแปลงจาก dvi เป็น d-sub ที่แถมมา
    พอกดเปิดเครื่องทุกอย่างในเครื่องติด พัดลม cpu พัดลม vga ติดปกติ มีเสียงติ๊ดเหมือนตอนเปิดเครื่องทั่วๆไป แต่หน้าจอไม่ติดอ่ะครับมันเป็นที่อะไร ผมเสียบการด์จอไม่แน่น ไฟไม่พอ หรือต้องเซตอะไรบนเมนบอรด์อีก เพราะปกติใช้ออนบอรด์
    พอลองถอดสายจอจาก 7900gs มาเสียบที่ vga ออนบอรด์มันก็เปิดติด แต่พอเปลี่ยนไปเสียบที่ 7900gs มันไม่ติดอีก ช่วยดูหน่อยนะครับ

    สเปคผม (ไม่รวม 7900gs )

    athlon 64 3200+
    asrock am2nf6-vsta
    hdd 80gb 1 ตัว
    kingston 512/667 1 แถว
    dvd-rw 1 ไดรฟ์
    enermax 350 วัตต์ 1 ตัว

    Last edited by 15thwednesday; 31 May 2007 at 19:01:01. Reason: แก้ไขข้อความ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปิด VGA ออนบอร์ดใน BIOS ยัง นะ

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    อย่าลืมเสียบไฟที่การ์ดนะ 55+

  4. #4
    OverclockZone Member tong123's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    อย่าลืมเสียบไฟที่การ์ดนะ 55+
    ผมลืมเสียบไฟยังเล่นเกมได้เลย

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ปิด VGA ออนบอร์ดใน BIOS ยัง นะ
    ตามนี้

  6. #6
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไม่ได้ปิดปิดVGA ON แน่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member 15thwednesday's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ปิด VGA ออนบอร์ดใน BIOS ยัง นะ
    ปิดยังไงครับ ผมเข้าไปที่ bios แล้วไปเซตให้เป็น Pci-express แล้วไม่รู้ถูกมั้ย มันมีให้เลือก 3 อัน onboard pci pci-express

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    onbord disable

  9. #9
    OverclockZone Member cobra's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006

    Default

    มาช่วยลุ้น

  10. #10
    OverclockZone Member 15thwednesday's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    onbord disable
    หาไม่เจออ้ะครับ ที่ onboard disable
    มันมีแต่ว่าให้เลือกว่าจะแชร์เมมเท่าไหร่ แล้วก็จะให้ตัวไหนเป็น Primary ผมเลือกเป็น Pci-express จากที่มันมีให้เลือก onboard pci pci-express

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมช่วยได้เท่านี้นะ ทีหลังต้อง อ่านคู่มือก่อนนะครับ ผมยังต้องอ่านทั้งเล่มเลย อ่านทุกบอร์ดที่ประกกอบเครื่องด้วยครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าเสียบไฟที่บอร์ดแล้ว และลองขยับการ์ดหลายๆครับแล้ว ผมว่า เอาไปเครมหรือลองที่เครื่องอื่นครับ ดีที่สุด

  13. #13
    OverclockZone Member kung_keng's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ลาดลี ในศาลฯ หลักเมือง

    Default

    กดปุ่มเลือกสัญญาณที่ตัวจอ ลองดู เคยมาแล้วคลำอยู่ 2 วัน

  14. #14
    OverclockZone Member cobra's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006

    Default

    ไปอ่านเจอในพันทิพ เห็นว่าได้แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member 15thwednesday's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default

    เฮ้อ..ได้แล้วครับ กว่าจะได้ ซิ้งมันไปงัดกับฮารด์ดิสค์นิดนึง พอจัดสายไฟใหม่ก็ติดแล้วครับผม ขอบคุณทุกคนมากๆครับ แต่รู้สึก Enermax 350 เหมือนจะไม่พอเพราะมันมีข้อความเตือนขึ้นมาสงสัยต้องหา 450 watt ซะแล้ว

  16. #16
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    จริงไม่ต้องไป disable board เพราะบอร์ดสมัยนี้มันออโต้ให้เลย ไม่เหมือนสมัยก่อน

  17. #17
    กำ
    Guest

    Default

    enermax 350w เอา 7900gs ไม่อยู่แฮะ กำๆ

  18. #18
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    ไฟ 350 น่าจะอยู่นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •