overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: อาการแบบนี้ไฟไม่พอ ใช่หรือเปล่าครับ !!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default อาการแบบนี้ไฟไม่พอ ใช่หรือเปล่าครับ !!!!

    ครับมีปัญหาอีกแล้วครับ เออ ...

    จะว่าปัญหาก็ไม่ใช่เท่าไหร่ หละครับ เพราะว่า ที่จิง เล่น พิเรนนิด นึง คือ เพื่อนผมมันอยากทดสอบประสิทธิภาพเครื่อง ก็เลยให้ผมเปิด 3 เกม ขึ้นมา ทีแรก ผมเปิด Warcraft III ขึ้นมาอันนึง แล้วต่อด้วย Granado Espada แล้วก็เข้าไปในเกมด้วย แล้วหลังจากนั้นก็เปิด Ghost Recon ขึ้นมาอีกอัน
    หุ หุ เปิดทีละอัน จนครบ 3 อันนี่แหละครับ แต่ว่า พอ double click เกม ghost recon เท่านั้นหละ เครื่องผม Restart เองทันทีเลยครับ แล้วก็เลยลองอีกรอบ เผื่อว่าอาจจะเป็นปัญหาที่การ์ดจอ ก็
    เปิดเหมือนเดิมเป็นครั้งที่ 2 ทีนี้ก็ดับอีก เหมือนเดิม ครั้งที่ 3 ก็เลยเปิด Ghost recon ขึ้นมาอันเดียว
    เพื่อจะทดสอบว่าเป็นที่เกมหรือเปล่า แต่ไปๆมาๆ ก็ไม่ดับ สรุปเปิด เล่นได้ปรกติ แต่พอเปิด อย่างนี้บอกข้างต้น คือ 3 เกมเท่านั่นหละครับ restart เองเลย แต่ว่า เกม ghost recon ยังไม่ทันเข้าเกมนะครับ แค่ คลิกโหลดสักพัก แล้วหน้าจอดับไป restart เลย


    คือ สงสัยว่า อาการแบบนี้เกิดจาก อาการไฟไม่พอ หรือว่า สาเหตุ อื่นครับ พอดีไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้จิงๆ แล้วก็เลยสับสน และ สงสัย มากๆ ครับ ยังไง ช่วยหาคำตอบด้วยนะครับ ><



    :: Spec ::
    E6600
    Asus Commando
    Saggita Case
    Dvdrw Sata Asus
    Ram 1x2 gb Geil.Ultra
    Hd320gb 16mb cache 1 ตัว
    HIS HD2900XT
    Enermax Liberty 500 W



    ปล.ปรกติเล่นเกมไม่เคยเจอปัญหานี้เลยครับ แต่พอดีวันนี้ลองของไปหน่อย หุหุ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีไครที่ใหนเล่นเกมส์พร้อมกัน 3เกมศืนี้ ครับ อาจจะไม่ใช้ไฟ ผมว่าประบบ ไม่สามารถประมวลผลได้ หรือ อาจไปไม่พอก็ได้

    แต่ผมว่า ใช้งานจริง ก็ไม่น่ามีปัญหาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    งะสรุป ผม เล่น พิเรน ละซิเนี่ย -_-

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ดัน

  5. #5
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    ram 2G เองครับอย่าพึ่งวางใจ
    ลองดู spec requirement ของแต่ละเกมก่อนครับ
    อาจจะทราบว่าเพราะอะไรถึง restart

    แต่ละเกมกิน ram เท่าไหร่
    แล้วกว่าที่คุณจะเข้าเกมครบทั้ง 3 เกม โดนสารพัด application จองแรมไปแค่ไหน
    แค่ switch windows (alt+tab) ก้อสูญไปเยอะแล้วครับ
    ลองตรวจสอบดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    คิดได้ไง เล่นพร้อมกัน 3 เกม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    55 ลองดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    แล้ว ปรกติ ถ้า ram ไม่พอ มัน restart เลยหรอท่าน ผมงง เนี่ยแหละ ตรง restart

  9. #9
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    โดนไป 3 หมัดน๊อค ต้องสาดน้ำครับถึงจะฟื้น

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ฮะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ถ้าเล่นkentfield ยังพอว่า

  12. #12
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    เคยแต่รัน SuperPi 32M กับรัน 3D Mark 06 พร้อมกันอ่ะ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    OC หรือเปล่าครับ ถ้า OC ท่านลอง sp2004 สัก8ชัวโมง ถ้ารอดไม่ รี แสดงว่า ไม่เป็นไรแล้วละ คงเป็นอย่างอื่น

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ไม่ oc ท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    เอ๋ไม่ OC มันวูปไปแบบนี้ x2900xt บริโภคไฟมหาศาลหรือเปล่าครับ 5555

    หรือไม่มันก็บอกว่าท่านอย่าหักโหม ค่อยๆใช้มันถ้ามันพูดได้คงบอก ชั้นแรงก็จริงแต่แกเล่นแบบนี้ชั้นก็ไม่ไหวนะ พรึบ ดับไปซะ!!

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ฮ่าๆ ก็ว่าอยู่งับ -_- อยู่ดีๆ ดับ ซะงั้น สงสัยจะกินไฟมหาศาล

  17. #17
    OverclockZone Member tun_of_srt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    SeASidE Chumphon

    Default

    ผมเปิดเกม ลินเนจ2 5จอพร้อมกันตลอดเพราะต้องหนีจีเอ็ม ไม่มีปัญญหานี้เลยครับ
    แรมผม2กิ้ก DDR2/800 ทำเพจไฟล์ไว้ที่1กิ้ก รวมแรมกะเพจไฟล์เท่ากับ3กิ้ก HDD RAID0 เกมใช้แรมจอละประมาณ 400กว่าๆ ปรับความละเอียดตําสุดนะครับ การ์ดเป็น 7900GS ถ้าแรมถึงหรือทำวิชวลเมโมรี่ไม่น่าจะรีสตาร์ท แต่ถ้าไม่ถึงก็อาจจะรีสาร์ทได้ แต่ถ้าแรมถึงคือมีมากพอ แล้วเกิดรีสตาร์ท น่าจะเป็นที่ไฟเลี้ยงไม่พอ ซีพียูทำงานร้อยเปอร์เซ็น+การ์ดจอที่ท่านใช้กินไฟมหาโหด
    เคยได้ยินมาว่าการ์ดจอตัวนี้ถ้าให้ดีก็ใช้ไฟ650Wน่าจะเวิร์คกว่า(เท่าที่ฟังมานะครับไม่เคยลองเอง)

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ท่าทางอาจจะไม่ได้เปนที่ไฟ ซะละ

    วันนี้ ลอง มั่วๆดู เพิ่ม Vram เป็น 6gb แล้วก็ oc cpu เป็น 3.6 ปรากฏว่าเข้า 3 เกมพร้อมกันได้ แต่ก็กระตุกๆเหมือนกัน แต่ สักพักจอมันก็ มิดไป แล้วก็ติดใหม่ นึกว่าดับซะละ -_- แล้วเล่นๆไปสักพักคราวนี้จอวูปไปอีกทีที แล้วก็ restart เองเลย เอาละสิคราวนี้เปนที่ไรละเนี่ย หรือมีอะไรเสีย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ดัน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    งะพอใครเคยมีอาการดังกล่าวบ้างมั๊ยงับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •